24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy An

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 5/1: PWA, SZC, DRC

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 5/1: PWA, SZC, DRC

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 5/1 của các công ty chứng khoán.

Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu PWA nằm tại mức 16.5
CTCK BIDV (BSC)
Cổ phiếu PWA của Công ty cổ phần Bất động sản Dầu khí đang ở trong trạng thái tiếp tục tăng giá sau khi đã có giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn trong hơn 1 tháng cuối năm ngoái. Thanh khoản gia tăng trở lại trong phiên hôm nay đã đẩy cổ phiếu đóng cửa với mức tăng 8,4%.
Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Đường EMA12 vừa cắt lên trên đường EMA26 đồng thời chỉ báo RSI chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có thể duy trì được đà tăng trong ngắn hạn.
Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của PWA nằm tại khu vực xung quanh 12.5. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 16.5, cắt lỗ nếu ngưỡng 12 bị xuyên thủng.
Khuyến nghị mua cổ phiếu SZC trung và dài hạn
CTCK MB (MBS)
Định giá cổ phiếu ở mức 44.000 đồng, dựa trên cơ sở
1) Kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng mạnh,
2) Giá cho thuê đất khu công nghiệp và giá bất động sản tiếp tục tăng lên trong năm 2020 với mức tăng 18-20% tại khu vực,
3) Quỹ đất sạch sẵn sàng kinh doanh còn rất lớn và tiếp tục tăng thêm trong năm khi công ty tích cực đẩy nhanh quá trình đền bù giải tỏa,
4) thị trường bất động sản khu công nghiệp tiếp tục được hưởng lợi nhờ dòng vốn đầu tư nước ngoài dịch chuyển vào Việt Nam trong những năm tới.
Do đó, chúng tôi khuyến nghị mua cổ phiếu SZC của CTCP Sonadezi Châu Đức cho mục tiêu trung và dài hạn.
Khuyến nghị mua DRC với giá mục tiêu 26.800 đồng/CP
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Điểm nhấn đầu tư đối với DRC của CTCP Cao su Đà Nẵng, đó là kỳ vọng hồi phục nhu cầu tiêu thụ lốp xe hậu Covid-19 cùng triển vọng tăng trưởng khả quan. Sau khi bị sụt giảm do ảnh hưởng của covid-19, sản lượng tiêu thụ ô tô đã cho thấy dấu hiệu hồi phục mạnh. Bên cạnh đó, triển vọng ngành được đánh giá còn nhiều dư địa phát triển nhờ (1) triển vọng tích cực chung của ngành lốp xe toàn cầu; (2) mở rộng thị trường xuất khẩu khi các hiệp định FTA có hiệu lực; (3) tăng tỷ lệ sản xuất nội địa hóa.
Bên cạnh đó, máy móc thiết bị Giai đoạn 1 của nhà máy radial hết khấu hao và chi phí lãi vay giảm tác động tích cực đến tăng trưởng lợi nhuận cho DRC từ 2021. Máy móc của cơ sở sản xuất lốp radial Giai đoạn 1 của DRC đã hoàn tất khấu hao vào cuối tháng 8/2020 giúp chi phí khấu hao giảm 13,2 tỷ đồng/tháng từ tháng 9/2020. Bên cạnh đó, chúng tôi cho rằng DRC có khả năng sẽ hoàn tất trả nợ vay dài hạn trong năm nay.
Chính sách cổ tức tiền mặt hấp dẫn. Với nền tảng cơ bản vững chắc cùng triển vọng lợi nhuận sáng sủa, chúng tôi cho rằng DRC sẽ tăng cường cổ tức tiền mặt ở mức cao, dao động trong khoảng 2.000 - 3.000 đồng/cp giai đoạn 2021-2024, tỷ suất cổ tức hấp dẫn là 8,8 - 13,2%.
Chúng tôi khuyến nghị mua với mã cổ phiếu DRC, doanh nghiệp sản xuất lốp xe hàng đầu Việt Nam với hai loại sản phẩm chủ lực là lốp Radial và lốp Bias. Giá mục tiêu 26.800 đồng/CP cho triển vọng 12 tháng.
N.T
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484