24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 4/5: NLG, CTD, VPB

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 4/5: NLG, CTD, VPB

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 4/5 của các công ty chứng khoán.

Chốt lãi khi cổ phiếu NLG tiếp cận ngưỡng 41.5
CTCK BIDV (BSC)
Cổ phiếu NLG của Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long có đang hình thành xu hướng tăng giá sau khi tích lũy trung hạn quanh ngưỡng giá 35. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với nhịp tăng giá cổ phiếu.
Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng tăng giá cổ phiếu. Đường giá cổ phiếu vượt lên dải mây Ichimoku báo hiệu nhịp tăng giá trung hạn.
Nhà đầu tư có thể cân nhắc mở vị thế quanh ngưỡng giá 36.0 và chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng 41.5. Cắt lỗ nếu mất ngưỡng hỗ trợ 34.0.
Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu CTD
CTCK Phú Hưng (PHS)
Chúng tôi đánh giá cao việc công bố những thông tin của CTCP Xây dựng Coteccons (CTD), điều này cho thấy ban lãnh đạo đang cố gắng truyền đạt thông tin nhiều hơn với cổ đông. Ngoài ra, ban lãnh đạo mới cũng đang cho thấy sự thống nhất trong kế hoạch tái cơ cấu của họ.
Công ty đã lập ra ban kinh doanh mới và phát triển những sản phẩm mới. Công ty bây giờ không chỉ tập trung vào các dự án dân dụng mà còn dịch vụ EPC và các dự án hạ tầng. Gần đây, CTD và Idico (Mã CK: IDC) đã trở thành đối tác chiến lược để cùng nhau phát triển các dự án hạ tầng.
Chúng tôi dự phóng doanh thu năm 2021 là 17,2 nghìn tỷ đồng, cao hơn 8% số dự phóng trong báo cáo gần nhất. Chúng tôi có cái nhìn tích cực hơn về lợi nhuận của công ty trong năm 2021. Lợi nhuận sau thuế dự phóng sẽ đạt 598 tỷ đồng dù cho biên lợi nhuận đã giảm so với dự phóng lần trước do giá nguyên vật liệu (thép) tăng cao. EPS forward công ty có thể sẽ đạt 7.960 đồng/cổ phiếu.
Chúng tôi vẫn duy trì P/E mục tiêu là 8.7x giống các báo cáo lần trước, do đó giá trị hợp lý của cổ phiếu CTD là 69.200 đồng/cổ phiếu. Chúng tôi đưa ra khuyến nghị mua đối với cổ phiếu này.
Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu VPB
CTCK Bản Việt (VCSC)
Ngân hàng Sumitomo Mitsui Financial Group (SMFG) đã công bố thông cáo báo chí ngày 28/04/2021 liên quan đến khoản đầu tư chiến lược vào FE Credit (FEC). Theo đó, SMFG sẽ mua lại 49% cổ phần của FEC – công ty hiện do Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng sở hữu 100% cổ phần.
Theo SMFG, lý do cho khoản đầu tư chiến lược này bao gồm (1) mô hình kinh doanh của FEC phù hợp với mục tiêu của SMFG, (2) khả năng tận dụng tiềm năng tăng trưởng của ngành tài chính tiêu dùng của Việt Nam, và (3) vị thế hàng đầu của FEC trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng của Việt Nam, sẽ cho phép SMFG mở rộng nền tảng kinh doanh.
VPB cũng công bố thông cáo báo chí ngày 28/04/2021 thông báo VPB đã đạt được thỏa thuận với SMFG để bán 49% cổ phần của FEC với mức định giá 2,8 tỷ USD (tương ứng P/B 2020 là 4,2 lần).
Quy định theo Chuẩn mực Kế toán Việt Nam (VAS) quy định thương vụ mua lại tương tự cho biết pháp nhân sau thâu tóm vẫn vẫn tiếp tục hợp nhất vào VPB, số tiền thu được sẽ được hạch toán vào tài khoản vốn chủ sở hữu của VPB thay vì được ghi nhận trong kết quả kinh doanh. Trước đây, chúng tôi đã giả định FEC sẽ được bán cổ phần với mức định giá 2,3 tỷ USD (P/B 2020 là 3,5 lần).
Vì vậy, chúng tôi có khuyến nghị mua đối với VPB.
N.T
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484