24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 16/7: MSH, ACB, GDT, VSH

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 16/7: MSH, ACB, GDT, VSH

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 16/7 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị mua cổ phiếu MSH với giá mục tiêu 85.600 đồng/CP CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Hồi phục nhu cầu tiêu thụ hàng dệt may, hưởng lợi từ câu chuyện riêng tại thị trường xuất khẩu chính là Mỹ và EU. Nhu cầu tiêu thụ hàng dệt may được dự báo hồi phục đáng kể nhờ chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 được đẩy nhanh trên toàn cầu; tiếp tục hưởng lợi từ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung cùng tác động bởi các hiệp định thương mại tự do ( EVFTA) sẽ là động lực tăng trưởng mạnh mẽ cho MSH trong thời gian tới.
CTCP May Sông Hồng (MSH) là một trong những doanh nghiệp uy tín, có khả năng sản xuất sản phẩm có độ khó cao, đội ngũ lao động lành nghề và quản lí chi phí tốt; là đối tác của nhiều công ty thời trang lớn trên thế giới. MSH cũng là một trong số ít doanh nghiệp có tỷ trọng hàng FOB cao với cả phương thức FOB cấp 1 và FOB cấp 2 có biên lợi nhuận gộp cao hơn so với phương thức CMT.
Nhà máy may Sông Hồng 10 đi vào hoạt động giúp nâng 35% công suất FOB. Nhà máy SH10 đã được triển khai và dự kiến hoàn thành vào tháng 11, 2021 với tổng vốn đầu tư khoảng 600 tỷ đồng. Dự kiến SH10 sẽ tăng công suất thêm hơn 2 triệu sản phẩm/ tháng phục vụ đơn hàng FOB cho đối tác chiến lược (tương ứng tăng 35% công suất FOB hiện tại).
Dự phòng khoản phải thu của New York & Company khả năng cao sẽ được hoàn nhập. New York & Co (NYC) - một đối tác lâu năm của MSH tuyên bố phá sản khiến doanh nghiệp mất đi một khách hàng lớn và phải trích lập 186 tỷ chi phí dự phòng phải thu. Tuy nhiên, MSH dự kiến có thể thu hồi 37% giá trị khoản phải thu này tương đương 81 tỷ đồng trong quý II/2021.
Chúng tôi khuyến nghị mua, giá mục tiêu 85.600 đồng/CP đối với MSH với kỳ vọng kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng ấn tượng nhờ nhu cầu tăng mạnh, mở rộng công suất và khả năng đẩy mạnh thị trường xuất khẩu cùng cổ tức tiền mặt hấp dẫn.
Chốt lãi khi cổ phiếu ACB tiếp cận ngưỡng giá 38.0
CTCK BIDV (BSC)
Cổ phiếu ACB của Ngân hàng TMCP Á Châu đang hình thành nhịp hồi phục sau khi điều chỉnh về ngưỡng đáy 31.15. Thanh khoản cổ phiếu nằm dưới ngưỡng trung bình 20 phiên.
Chỉ báo MACD đang dần chuyển hướng sang hội tụ trong khi chỉ báo RSI đang báo hiệu nhịp hồi phục. Đường giá cổ phiếu nằm ngang dải mây Ichimoku, cho thấy xu hướng tăng vẫn đang được kiểm tra.
Nhà đầu tư trung hạn có thể cân nhắc mở vị thế quanh ngưỡng giá 32.5 và chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng giá 38.0 Cắt lỗ nếu mất ngưỡng hỗ trợ 30.0.
Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu GDT
CTCK Bản Việt (VCSC)
Chúng tôi công bố báo cáo lần đầu cho CTCP Chế biến Gỗ Đức Thành (GDT) với khuyến nghị mua và tổng mức sinh lời dự phóng là 24,9%. GDT chủ yếu sản xuất và xuất khẩu đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng nhỏ và đồ chơi làm từ gỗ cao su.
GDT đã giữ tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư (ROIC) tối thiểu là 25% trong giai đoạn 2014- 2020, chúng tôi kỳ vọng công ty sẽ tiếp tục duy trì mức ROIC này trong bối cảnh GDT tập trung vào các sản phẩm nhỏ với mức độ cạnh tranh nhẹ cũng như chi phí thấp, nhờ chi phí lao động thấp của Việt Nam và công ty sử dụng gỗ cao su đầu vào giá rẻ.
Chúng tôi dự báo tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) của EPS đạt 13% trong giai đoạn 2020-2023 một phần nhờ xu hướng đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu khỏi Trung Quốc mà chúng tôi cho rằng GDT sẽ tận dụng lợi thế nhờ khả năng cạnh tranh về chi phí, thành tích đã được chứng minh, và việc đạt được các bộ chứng nhận về ESG. Chúng tôi kỳ vọng GDT sẽ tiếp tục mở rộng cơ sở khách hàng của mình - đặc biệt là tại các thị trường chưa chủ lực như Mỹ và EU.
Tương tự như các năm trước, chúng tôi kỳ vọng GDT sẽ duy trì tỷ lệ chia cổ tức tiền mặt tối thiểu ở mức 85% trên lợi nhuận sau thuế nhờ dòng tiền tự do dồi dào. Theo quan điểm của chúng tôi, công ty có lợi suất cổ tức hấp dẫn, dự kiến đạt 7,7%.
Giá mục tiêu dựa theo mô hình chiết khấu cổ tức (DDM) của chúng tôi tương ứng P/E trung bình giai đoạn 2021-2022 của GDT đạt 12,1 lần so với trung vị P/E trượt trung bình 3 năm của các công ty cùng ngành là 7,7 lần. Chúng tôi cho rằng GDT đáng hưởng mức định giá cao do có tỷ suất sinh lời trên vốn đầu tư và biên lợi nhuận vượt trội, triển vọng EPS tăng trưởng hai chữ số và lợi suất cổ tức cao.
Rủi ro đối với quan điểm tích cực của chúng tôi: Giá gỗ cao su tăng trong bối cảnh diện tích trồng cao su của Việt Nam đang giảm dần; chi phí lao động tăng; các nguyên tắc ESG khắt khe hơn từ các thị trường xuất khẩu chính.
VSH sẽ được hưởng lợi từ tình hình thủy văn thuận lợi trong năm 2021
CTCK Bản Việt (VCSC)
CTCP Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh (HOSE: VSH) là một trong những công ty thủy điện lớn nhất miền Trung với tổng công suất lắp đặt là 356 MW. VSH là công ty con của CTCP Cơ điện lanh - REE (khuyến nghị mua, giá mục tiêu 75.000 đồng/CP - vui lòng xem Báo cáo cập nhật ngày 17/05/2021 của chúng tôi để biết thêm chi tiết).
Lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số quý 1/2021 tăng 95 lần so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 101,5 tỷ đồng chủ yếu nhờ lượng mưa nhiều hơn kể từ cuối năm 2020. Đáng chú ý, sản lượng điện thương phẩm của VSH tăng 172,3% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 1/2021 lên khoảng 227 triệu kWh.
VSH đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số giảm 39% xuống 114 tỷ đồng vào năm 2021. Mặc dù nhà máy thủy điện Thượng Kon Tum đã đi vào hoạt động thương mại, qua đó sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho sản lượng điện của VSH trong năm 2021, ban lãnh đạo dự kiến dự án này sẽ lỗ 53 tỷ đồng trong năm 2021.
Chúng tôi kỳ vọng lợi nhuận của VSH sẽ được hưởng lợi từ tình hình thủy văn thuận lợi trong năm 2021 - đặc biệt là với nhà máy thủy điện Thượng Kon Tum đi vào hoạt động sẽ giúp tăng trưởng sản lượng điện lên đáng kể. Chúng tôi cũng kỳ vọng VSH sẽ đàm phán nâng giá hợp đồng mua bán điện (PPA) thành công.
VSH hiện đang giao dịch với P/E trượt là 16,2 lần - cao hơn 22% so với mức trung bình của nhóm các công ty cùng ngành mà chúng tôi đã lựa chọn (13,3 lần). Chúng tôi cho rằng điều này phản ánh kỳ vọng mạnh mẽ của các nhà đầu tư đối với tăng trưởng lợi nhuận trong tương lai của VSH.
Sau 3 năm liên tiếp không trả cổ tức bằng tiền mặt, VSH đặt kế hoạch chi trả mức cổ tức/cổ phiếu DPS là 400 đồng vào năm 2021 - tương đương với lợi suất cổ tức khoảng 2%.
Rủi ro chính: Điều kiện thời tiết không thuận lợi.
N.T
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484