24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy An

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 13/4: TCB, VHC

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 13/4: TCB, VHC

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 13/4 của các công ty chứng khoán.

Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu TCB nằm tại mức 46.5
CTCK BIDV (BSC)
Cổ phiếu TCB của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam đang ở trong trạng thái tiếp tục tăng giá sau khi đã có quãng thời gian tích lũy ngắn hạn dưới ngưỡng 42. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây vẫn giữ giá trị ổn định.
Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Chỉ báo động lượng RSI vẫn chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có tiềm năng duy trì đà tăng trong ngắn hạn.
Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của TCB nằm tại khu vực xung quanh 40. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 46.5, cắt lỗ nếu ngưỡng 38 bị xuyên thủng.
Khuyến nghị mua VHC với giá mục tiêu 48.900 đồng/CP
CTCK Phú Hưng (PHS)
Thuận lợi xuất khẩu sang Mỹ - Hưởng thuế suất xuất khẩu sang Mỹ thấp hơn các doanh nghiệp cùng ngành. Mỹ là một trong các thị trường xuất khẩu chính của CTCP Vĩnh Hoàn (VHC).
Theo kết quả sơ bộ của đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 16 (POR16), sản phẩm cá tra xuất khẩu của VHC được hưởng mức thuế là 0.09 USD/kg, thấp hơn 2.7 lần so với mức thuế áp dụng cho toàn quốc. Mức thuế xuất khẩu sang Mỹ thấp tạo lợi thế cho VHC mở rộng thị trường Mỹ dễ dàng hơn các doanh nghiệp khác.
Hưởng lợi từ hiệp định EVFTA và UKFTA. Ngay khi EVFTA có hiệu lực, thuế nhập khẩu đối với cá phi-lê đông lạnh sang EU từ 1/8/2020 giảm từ 5.5% xuống 4.13% và đến năm 2023 sẽ còn 0%. Kỳ vọng EVFTA và UKFTA sẽ là động lực tăng trưởng dài hạn cho xuất khẩu cá tra sang EU và Anh.
Thị trường EU được kỳ vọng có thể trở lại là thị trường quy mô 500 triệu USD cho cá tra Việt Nam từ quy mô hiện tại của thị trường này là 250 triệu USD, trong khi Anh cũng là thị trường nhiều triển vọng, liên tục tăng trưởng trong năm 2020.
Vị thế đầu ngành trang bị cho VHC nguồn lực kinh doanh và sản xuất mạnh. VHC là doanh nghiệp dẫn đầu ngành xuất khẩu cá tra và duy trì thị phần quanh mức trung bình là 15% trong giai đoạn 2016-2020. Lợi thế quy mô được thể hiện qua biên lợi nhuận hoạt động cao nhất ngành trong bối cảnh toàn ngành cá tra phải đối mặt với nhiều khó khăn trong năm 2020.
Bên cạnh đó, VHC là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong việc định hướng phát triển ngành cá tra bền vững thông qua mô hình kinh tế tuần hoàn.
Định giá và khuyến nghị: Chúng tôi ước tính doanh thu năm 2021 của VHC tăng 15,8% so với năm trước lên 8.146 tỷ đồng, trong khi lợi nhuận sau thuế đạt 951 tỷ đồng (tăng trưởng 32,3%), với biên lợi nhuận gộp cải thiện lên khoảng 18% nhờ giá cá tra xuất khẩu phục hồi. Bằng phương pháp định giá DCF và EV/EBITDA, mức giá hợp lý cho cổ phiếu VHC khoảng 48.900 đồng/cổ phiếu (+24% so với giá hiện tại). Do đó đưa ra khuyến nghị mua cổ phiếu này.
N.T
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484