24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Cổ phiếu Alibaba tăng sốc sau khi nhận án phạt khủng 2,8 tỉ USD

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu Alibaba tăng sốc sau khi nhận án phạt khủng 2,8 tỉ USD

Ảnh Internet

Trong phiên giao dịch đầu tiên kể từ khi nhận án phạt lớn chưa từng có, cổ phiếu của Alibaba không những không giảm mà ngược lại còn tăng sốc.

Cổ phiếu Alibaba tăng sốc sau khi nhận án phạt khủng 2,8 tỷ USD
Sáng 12/4 theo giờ châu Á, cổ phiếu Alibaba liên tiếp tăng mạnh trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Án phạt 2,8 tỉ USD dường như đang được thị trường nhìn nhận như một sự kết thúc cho những tai ương mà Alibaba phải đương đầu suốt nhiều tháng qua, kể từ sau cú vạ miệng của nhà sáng lập Jack Ma.
Hiện tại, cổ phiếu Alibaba đã tăng tới 8%. Bình luận về sự việc, Morgan Stanley hôm 11/4 cho rằng án phạt của Alibaba chính là sự giải tỏa những lo ngại tồn tại suốt nhiều tháng qua. Ngoài ra, nó cũng khiến các nhà đầu tư tập trung hơn vào những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.
Trung Quốc bắt đầu điều tra các cáo buộc chống độc quyền nhằm vào Alibaba từ tháng 12 năm ngoái. Việc gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc ép các nhà bán hàng chỉ được niêm yết sản phẩm trên nền tảng của mình là điểm mấu chốt khiến Alibaba bị phạt.
Về phần mình, Alibaba tuyên bố tuân thủ quy định của nhà chức trách và cam kết sẽ thay đổi những điểm bất cập./.
Hoàng Dương
Viet Times
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484