menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Có phải người ta dồn tiền đánh phái sinh?

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Có phải người ta dồn tiền đánh phái sinh?

Ảnh Internet.

Thực ra thì mình không thể trả lời chính xác 100% câu hỏi này. Vì mình nghĩ nó đúng là 1 phần người ta chuyển sang thật nhưng mình muốn trả lời cho câu hỏi về Volume của món phái sinh.

Nếu xét về Volume PS lớn nhất thì chắc FXSwap chắc là Vol lớn nhất kể cả về sản phẩm lớn hơn mấy lần cái sàn chứng khoán ấy chứ 1 ngày vài tỷ U cũng thường thôi. Nhưng tại sao Volume phái sinh nó không nói lên vẫn đề.

Nói cái Vol Swap sau nhé nói tới cái phái sinh VN30F đã nhé. Thứ nhất là ký quỹ 13%/ 1 hợp đồng nếu Vol mà 45k thì đâm ra lượng tiền thật dùng để đánh nhé nó sẽ là 45k *13% = 5k8 bio . Đây cứ coi như lượng ký quỹ trung bình luôn đi tức là tiền thật sang chơi nó tầm đó.

Nhưng mà cái nguyên nhân sâu xa cho việc Vol phái sinh cao đó là câu chuyện T0. Không giống như Spot market thì T3 thì PS nó là T0 không cần phải chờ 3 ngày sau khi mua mới bán mà bạn mở long short liên tục liên tục. Các tay chơi F0 thì không phải sang phái sinh là đề Hedging rồi mà là " Long short" trong phiên ròi đúng không. Thế là ví dụ mình có 50 củ thì tầm đó mình cứ long xong short long xong short rồi lại long xong short rồi thế thì 1 ngày mình có thể tạo ra đâu đấy 1 tỷ Volume cho môn này rồi.

Còn Swap ấy hả swap thì sản phẩm này là của bên Interbank dùng để cân nguồn, để trading với cái volume có lẻ 1 ngày tầm vài chục tỷ USD. Đó nên đi so sánh Volume của phái sinh với cơ sở nó hơi vô nghĩa. Nhưng quay lại chắc là cũng có một số ace nhảy sang bộ môn Long Short online hợp pháp này. Không ít.

Có phải người ta dồn tiền đánh phái sinh?

Fb Hedge Academy

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
10 Yêu thích
5 Bình luận 16 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại