24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh

Cơ hội cho BĐS nghỉ dưỡng ven biển có pháp lý rõ ràng

Chuyên mục: Bất Động Sản
Cơ hội cho BĐS nghỉ dưỡng ven biển có pháp lý rõ ràng

Ảnh Internet.

Làn sóng tăng giá gần đây của bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang củng cố vị thế của thị trường này. Sản phẩm này được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng và có triển vọng phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch. 

Giá đất ven biển tăng giá
Theo khảo sát, từ tháng 6/2017 đến nay, giá bất động sản ven biển ở nhiều địa phương tăng mạnh, có những nơi tăng 50-70%, thậm chí nhiều dự án tăng 100%. Thị trường bất động sản ven biển Đà Nẵng là một ví dụ. Tuyến đường ven biển như Võ Nguyên Giáp, Vương Thừa Vũ, Phạm Văn Đồng, Dương Đình Nghệ, Hoàng Kế Viêm... giao dịch thực tế chạm ngưỡng 250 triệu đồng/m2.
Tại khu vực Nha Trang, Cam Ranh, giá đã tăng đến 150%. Ven biển Cam Ranh, nhiều dự án tính từ lúc mở bán đầu tiên đến nay, giá đã tăng từ 5 đến 10 lần. Thị trường Ninh Thuận cũng đang sôi động không kém với phân khúc dự án đất nền ven biển Ninh Chữ đang dao động ở 20 - 30 triệu đồng/m2 tuỳ vị trí; giá đất tại khu vực Khánh Hải cũng tăng, 100 m2 có giá 1 - 1,2 tỷ đồng.
Cơ hội cho BĐS nghỉ dưỡng ven biển có pháp lý rõ ràng
Sản phẩm bất động sản ven biển tăng giá thời gian qua.
Tại Mũi Né, Phan Thiết, giá đất mặt tiền đường Nguyễn Đình Chiểu đầu năm giá chỉ 20 triệu đồng/m2, hiện tại lên đến gần 40 triệu đồng/m2. Khu vực Long Hải, Long Điền, Bà Rịa đã tăng khoảng 70%.
Các nhà đầu tư cá nhân đang có xu hướng tìm đến các tỉnh ven biển mới nổi như Quy Nhơn, Ninh Thuận, Bình Thuận với nhiều lợi thế như suất đầu tư ban đầu thấp, cơ hội tăng giá cao, sở hữu được những vị trí đắc địa nhất. Tại Quy Nhơn, chỉ trong một thời gian ngắn, hơn 1.300 sản phẩm đất nền sổ đỏ ven biển thuộc giai đoạn 1 của dự án Nhơn Hội New City đã được nhà đầu tư đón nhận.
Theo Savills Việt Nam, đất biển tăng giá không bất thường. Nguyên nhân giải thích cho sự tăng giá này có lẽ đến từ những thông tin về quy hoạch mới của nhiều địa phương. Câu chuyện hạ tầng cũng mang lại bước chuyển mình mạnh mẽ cho BĐS ven biển, trong đó có thể kể đến khu vực ven biển tại Bình Thuận và cung đường “resort triệu USD” Hồ Tràm – Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu)
BĐS ven biển là kênh đầu tư hấp dẫn
Sở dĩ bất động sản tại các trục đường ven biển hiện nay thu hút đầu tư là nhờ yếu tố khai thác có giá trị quá lớn, được ví như “gà đẻ trứng vàng”.
Các chuyên gia đánh giá dư địa tăng trưởng của loại hình này vẫn còn lớn khi quỹ đất khan hiếm, doanh nghiệp tìm cơ hội mở rộng diện tích và tiềm năng phát triển du lịch địa phương là yếu tố thúc đẩy giá bất động sản ven biển.
Cơ hội cho BĐS nghỉ dưỡng ven biển có pháp lý rõ ràng
Bất động sản ven biển có pháp lý được đánh giá hấp dẫn.
Theo ông Trần Quốc Trung, Tổng giám đốc Đất Xanh Nam Trung Bộ, bất động sản ven biển vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn do sự khan hiếm quỹ đất, tỷ suất sinh lời cao. Đồng thời, đây không chỉ là loại hình dành cho giới nhà giàu với mục đích nghỉ dưỡng mà còn có thể khai thác, mang lại giá trị cao. Ông Trung cho rằng yếu tố pháp lý, tính đa dạng của sản phẩm, đơn vị quản lý vận hành, tiềm lực chủ đầu tư và trong đó pháp lý minh bạch là yếu tố then chốt trong tâm lý chọn đầu tư của nhà đầu tư. Hiện nay, dự án nghỉ dưỡng đảm bảo đầy đủ các yếu tố này khá ít.
Một trong những dự án đáp ứng các yếu tố trên có thể kể đến Venizia Beach - Luxury Residences & Resort do Hưng Vượng Developer phát triển. Venezia Beach là tổ hợp trung tâm thương mại, giải trí và du lịch đẳng cấp 5 sao tại cung đường Hồ Tràm - Bình Châu có quy mô 72 ha chia làm 4 phân khu: The Venice, The Catania, The Milano và The Vicenza, mang cảm hứng của 4 thành phố nổi tiếng nước Ý. Sắp tới, dự án sẽ giới thiệu ra thị trường phân khu đầu tiên The Venice với 681 biệt thự biển sở hữu lâu dài.
Với sự khan hiếm dự án bất động sản biển sở hữu lâu dài, Venezia Beach được kỳ vọng là tâm điểm mới của thị trường trong thời gian tới. Ông Lê Chí Hùng Việt, Giám đốc điều hành Hưng Vượng Developer chia sẻ: “Chúng tôi muốn mang đến thị trường BĐS nghỉ dưỡng một dự án cao cấp khác biệt, có khả năng sinh lời cao. Do vậy, chúng tôi chọn các đơn vị hàng đầu thế giới đảm nhiệm quản lý vận hành Venezia Beach. Theo đó, công ty đã tiến hành ký kết hợp tác với các đối tác như Central Cons (tổng thầu xây dựng), Best Western Premier Collection (quản lý vận hành), HD Bank (hỗ trợ tài chính), Palm Landscape (thiết kế cảnh quan), TwoG Architecture (thiết kế quy hoạch - kiến trúc – nội thất)”.
Ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng mô hình bất động sản thương mại du lịch, nghỉ dưỡng đang là một kênh đầu tư thu hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư cá nhân. Yếu tố then chốt cuối cùng để các nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng” chính pháp lý dự án và đơn vị quản lý vận hành đẳng cấp quốc tế, mang lại tiềm năng gia tăng giá trị đầu tư trong tương lai.
Thu Hằng
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484