24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Liên

Cổ đông ngoại The8th Pte cũng yêu cầu ông Nguyễn Bá Dương rời ghế Chủ tịch Coteccons

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ đông ngoại The8th Pte cũng yêu cầu ông Nguyễn Bá Dương rời ghế Chủ tịch Coteccons

Sau Kustocem, đến lượt cổ đông lớn The8th Pte yêu cầu miễn nhiệm chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc Coteccons.

Căng thẳng nội bộ cổ đông công ty Coteccons (HoSE: CTD) được đẩy lên cao khi mới đây quỹ đầu tư The8th Pte.Ltd cũng chính thức đưa yêu cầu Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc Coteccons rời vị trí lãnh đạo doanh nghiệp.
Với tư cách là cổ đông nắm giữ 10,42% cổ phần Coteccons trong hơn 6 tháng, The8th Pte đề nghị đưa nội dung bãi nhiệm tư cách Chủ tịch HĐQT đối với ông Nguyễn Bá Dương và Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Sỹ Công vào chương trình họp ĐHĐCĐ thường niên.
“Chúng tôi yêu cầu Chủ tịch HĐQT với tư cách là người triệu tập ĐHĐCĐ thường niên đưa các vấn đề yêu cầu vào chương trình họp ĐHĐCĐ thường niên thành 2 mục riêng biệt độc lập và không gộp chung với các nội dung khác trong chương trình họp”, văn bản của The8th Pte viết.
Cổ đông này cũng đề nghị công bố công khai đến tất cả cổ đông và đăng trên website của công ty theo quy định đối với các yêu cầu trên, không chậm hơn ngày 15/6.
Đồng thời quỹ ngoại còn muốn mời các cơ quan thẩm quyền bao gồm Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE), Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) và Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM tới tham dự và giám sát cuộc họp thường niên.
Hiện nay The8th Pte là cổ đông lớn nắm giữ hơn 10% cổ phần, chỉ xếp sau nhóm cổ đông Kustocem. The8th Pte cũng cho biết hoàn toàn ủng hộ các hành động của Kustocem để bảo vệ Coteccons trước các hành vi tham nhũng trong quản lý và điều hành của một số lãnh đạo cao cấp của Coteccons. (Xem thêm yêu cầu của Kustocem).
Cổ đông ngoại The8th Pte cũng yêu cầu ông Nguyễn Bá Dương rời ghế Chủ tịch Coteccons
Quỹ ngoại cho rằng kết quả hoạt động của Coteccons thấp hơn rất nhiều so với tiềm năng thực sự của doanh nghiệp và giá cổ phiếu thể hiện cơ hội đầu tư giá trị rất tốt cho các nhà đầu tư có tầm nhìn trung và dài hạn. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất đang làm xói mòn Coteccons là quản trị doanh nghiệp
The8th Pte khẳng định chỉ là công ty nắm giữ các khoản đầu tư tài chính và không có ý định thâu tóm để trực tiếp quản lý doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, trước những xung đột lợi ích tại doanh nghiệp, quỹ sẽ bảo vệ quyền của mình với tư cách là một trong những cổ đông quan trọng của Coteccons.
Lan Điền
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484