24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mỹ Hà
Có phải vì tin này mà cổ phiếu VAB nằm sàn không nhỉ?

Cổ đông lớn Rạng Đông muốn chuyển nhượng 32.7 triệu cổ phiếu VAB

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ đông lớn Rạng Đông muốn chuyển nhượng 32.7 triệu cổ phiếu VAB

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có ý kiến phản hồi việc chuyển nhượng cổ phần của cổ đông lớn tại Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank, UPCoM: VAB).

Cụ thể, NHNN chấp thuận đề nghị của VietABank về việc chuyển nhượng gần 32.7 triệu cp VAB (7.35% vốn) do CTCP Rạng Đông sở hữu.
VietABank phải tuân thủ pháp luật và điều lệ về sở hữu cổ phần và chuyển nhượng cổ phần, có trách nhiệm pháp lý với các phát sinh liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phần của CTCP Rạng Đông.
Trường hợp phát sinh bên nhận chuyển nhượng trở thành cổ đông lớn của VietABank hoặc bên nhận chuyển nhượng là cổ đông lớn của VietABank hoặc bên nhận chuyển nhượng là nhà đầu tư nước ngoài, VietABank phải thực hiện đúng các quy định của Luật Các Tổ chức tín dụng.
NHNN cũng lưu ý thêm, VietABank phải phối hợp với CTCP Rạng Đông thông tin đầy đủ tới các nhà đầu tư nhận chuyển nhượng cổ phần, cổ đông phải chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của nguồn vốn nhận chuyển nhượng cổ phần tại VAB, không sử dụng nguồn vốn do TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cấp tín dụng để nhận chuyển nhượng cổ phần của VAB, không được góp vốn, mua cổ phần của VAB dưới tên cá nhân, pháp nhân khác dưới mọi hình thức, trừ trường hợp ủy thác theo quy định của pháp luật.
Tính đến ngày 25/06/2021, CTCP Rạng Đông (7.35%) là 1 trong 2 cổ đông lớn duy nhất của VietABank, bên cạnh CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Phương (12.21%).
Trên thị trường chứng khoán, VietABank vừa chính thức giao dịch trên sàn UPCoM từ ngày 20/07/2021. Sau 2 phiên tăng trần và 1 phiên tăng điểm, phiên sáng 23/07, cổ phiếu VAB đã nằm sàn với giá 20,100 đồng/cp. Khối lượng đăng ký bán hơn 420,000 cp, không có nhà đầu tư đăng ký mua.
Hàn Đông
fili
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484