24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang

CK Châu Á giảm khi thị trường thận trọng với những quy định

Chuyên mục: Chứng khoán
CK Châu Á giảm khi thị trường thận trọng với những quy định

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều giảm vào sáng thứ Sáu, do sự thắt chặt quy định mới nhất ở Trung Quốc và sự lan rộng của biến thể Delta của COVID-19 làm suy giảm tâm lý nhà đầu tư trên toàn cầu.

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,07% vào lúc 10:02 PM ET (02:02 AM GMT) và Shenzhen Component giảm 0,23%. Trung Quốc tiếp tục thắt chặt các quy định đối với lĩnh vực bất động sản, với việc các quỹ đầu tư tư nhân bị đình chỉ huy động tiền để đầu tư vào phát triển bất động sản dân cư.
Đợt bùng phát COVID-19 mới nhất tại quốc gia này cũng khiến cảng Ningbo-Zhoushan phải đóng cửa một phần, với lo ngại ngày càng tăng về việc lặp lại các thách thức vận chuyển vào năm 2020.
Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 0,66%.
Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,02% và KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,07%.
Tại Úc, ASX 200 đã tăng 0,48%.
Lợi suất trái phiếu 10 năm của Kho bạc Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong một tháng nhờ vào cuộc đấu giá trái phiếu kì hạn 30 năm.
Khi COVID-19 tiếp tục lây lan trên toàn cầu, Châu Á Thái Bình Dương đang phải vật lộn để kiềm chế các đợt bùng phát mới nhất trong khi Châu Âu và Hoa Kỳ đã tăng tỷ lệ tiêm chủng, đẩy giá cổ phiếu lên mức kỷ lục.
“Thực sự rất khó để giữ mọi người lùi lại, hoặc đẩy mọi người lùi lại, ... với nhu cầu bị dồn nén này và tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ bắt đầu thấy sự gia tăng đó sẽ xảy ra một lần nữa,” Giám đốc quản lý tài sản của Wells Fargo (NYSE: WFC), Ann Miletti, nói với Bloomberg.
Tuy nhiên, nguy cơ thị trường chứng khoán điều chỉnh sau một thời gian bình lặng kéo dài vẫn còn, bà nói thêm.
Các nhà đầu tư cũng đã nhận được dữ liệu kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ, được công bố vào thứ Năm. PPI tăng 1% so với tháng trước trong tháng 7, cho thấy rằng chi phí hàng hóa cao hơn và tắc nghẽn nguồn cung vẫn đang gia tăng áp lực lạm phát đối với các công ty. Tổng cộng 375.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu cũng đã được nộp trong tuần, thấp hơn mức 387.000 đơn được nộp trong tuần trước nữa.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484