24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Chuyến bay tư nhân cần được cấp phép từng chuyến

Chuyên mục: KT vĩ mô
Chuyến bay tư nhân cần được cấp phép từng chuyến

Ảnh Internet.

Cục Hàng không sẽ cấp phép cho từng chuyến bay cụ thể đối với chuyến bay tư nhân mà máy bay không đăng ký quốc tịch Việt Nam nhưng khai thác trong lãnh thổ Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản thông báo tới các tổ chức, cá nhân có liên quan về việc cấp phép đối với các chuyến bay tư nhân của các máy bay không đăng ký quốc tịch Việt Nam khai thác trong lãnh thổ Việt Nam.
Liên quan đến việc khai thác các chuyến bay tư nhân của các máy bay không đăng ký quốc tịch Việt Nam khai thác trong lãnh thổ Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản số 209 ngày 18/1 trả lời về việc này. Nay, Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục có văn bản Thông báo tới các tổ chức, cá nhân liên quan.
Theo đó, người sở hữu, người khai thác máy bay hoặc người được ủy quyền phải hoàn thành thủ tục đăng ký Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động hàng không chung không vì mục đích thương mại trước ngày 15/7.
Trong thời gian hoàn thành thủ tục nêu trên, Cục Hàng không Việt Nam sẽ xem xét cấp phép bay theo từng chuyến bay cụ thể với điều kiện các loại giấy phép, chứng chỉ của máy bay, tổ bay phải được đệ trình và được Cục Hàng không Việt Nam công nhận.
Theo Người Lao động
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484