24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường
Các nhà đầu tư đặt cược tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ tăng tốc sau khi gói kích thích lớn được thông qua.

Chứng khoán toàn cầu ổn định nhờ sự lạc quan về kinh tế

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán toàn cầu ổn định nhờ sự lạc quan về kinh tế

Ảnh Internet

Thị trường chứng khoán toàn cầu khởi động tuần mới ổn định khi lợi suất trái phiếu Mỹ dao động gần mức cao nhất trong 13 tháng vào thứ Hai.

Chỉ số S&P500 tương lai của Mỹ tăng 0,25% trong phiên giao dịch sớm ở châu Á trong phiên giao dịch sáng nay, trong khi chỉ số Japan's Nikkei tăng 0,1%.
Chỉ số MSCI đánh giá thị trường chứng khoán châu Á- Thái Bình Dương không bao gồm Nhật Bản ít thay đổi.
Masahiro Ichikawa, chiến lược gia trưởng tại Sumitomo Mitsui (NYSE: SMFG) DS Asset Management, cho biết: “Với gói kích thích kinh tế 1,9 nghìn tỷ USD được thông qua sẽ hỗ trợ những kỳ vọng mạnh mẽ về sự phục hồi kinh tế, điều này sẽ hỗ trợ sự tăng giá của các cổ phiếu theo chu kỳ.”
Cuối cùng Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật cứu trợ COVID-19 vào tuần trước, mang lại cho Tổng thống Joe Biden thành tích quan trọng đầu tiên trong nhiệm kỳ.
Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng lo ngại rằng gói 1,9 nghìn tỷ USD, chiếm hơn 8% GDP của nước này, không chỉ có thể thúc đẩy tăng trưởng mà còn gây ra lạm phát – tác động tiêu cực cho thị trường trái phiếu.
Kỳ vọng lạm phát gia tăng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu sẽ bắt đầu tăng lãi suất sớm hơn khi công bố các dự báo kinh tế mới nhất sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào thứ Tư.
Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang ở mức 1,638% trong giao dịch đầu ngày thứ Hai, đã tăng lên mức cao 1,642% vào thứ Sáu, mức cao được thấy lần cuối vào tháng Hai năm ngoái.
Bên cạnh sự lạc quan về sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ và kỳ vọng tăng nguồn cung nợ sau khi thông qua gói kích thích, sự không chắc chắn về việc liệu Fed có mở rộng quy định nới lỏng khẩn cấp trong cái gọi là "tỷ lệ đòn bẩy bổ sung" (SLR) vẫn có nguy cơ làm tăng tâm lý bất an trên thị trường.
Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao hơn đã hỗ trợ đồng USD tăng so với các đồng tiền lớn khác.
Đồng Euro giảm xuống 1,1953 USD từ mức cao nhất của tuần trước là 1,1990 USD trong khi đồng USD giữ vững ở mức 109,07 so với đồng Yên Nhật, gần mức cao nhất trong chín tháng là 109,235 được thiết lập vào thứ Ba tuần trước.
Đồng Bảng Anh giảm 0.25% xuống 1,3934.
Bitcoin giảm xuống còn 59.691 USD, giảm từ mức cao kỷ lục 61.781 USD đạt được vào thứ Bảy sau khi Reuters báo cáo rằng một quan chức cấp cao của Chính phủ Ấn Độ cho biết Delhi sẽ đề xuất một luật cấm tiền điện tử, phạt bất kỳ ai trong nước giao dịch hoặc thậm chí nắm giữ các tài sản kỹ thuật số.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484