Mạc Văn Chiến

Chứng khoán phiên đầu tuần: Đứng ngoài cũng là một chiến lược?

Chủ đề: Chứng khoán
Chứng khoán phiên đầu tuần: Đứng ngoài cũng là một chiến lược?

Các chuyên gia cũng khá lạc quan trong ngắn hạn, khi đánh giá cơ hội hồi phục vẫn tiếp diễn và VN-Index có thể tiến tới quanh ngương 1.300 điểm...

Sau một tuần hồi phục khá tốt từ 1.15x lên mức 1.240 điểm, VN-Index đã neo ở vùng 1.240 điểm 2 phiên giao dịch cuối tuần với áp lực chốt lời của dòng tiền bắt đáy thành công. Sang tuần giao dịch mới, các chuyên gia tin tưởng thị trường lạc quan trong ngắn hạn, khi đánh giá cơ hội hồi phục vẫn tiếp diễn và VN-Index có thể tiến tới quanh ngưỡng 1.300 điểm.

Chứng khoán phiên đầu tuần: Đứng ngoài cũng là một chiến lược?

Các chuyên gia tin tưởng thị trường lạc quan trong ngắn hạn

Nhận định về thị trường trong những ngày tới, ông Nguyễn Việt Quang - Giám đốc Trung tâm kinh doanh 3 Yuanta Hà Nội cho rằng, thường những nhịp giảm mạnh thị trường sẽ có nhịp hồi khá nhanh và mạnh. Hiện tại tôi đánh giá đà hồi phục vẫn còn và khả năng nhịp này thị trường sẽ hồi phục được lên mốc 1350 +/- 30 điểm.

Tuy nhiên, ông - Giám đốc Tư vấn đầu tư của Maybank Investment Bank thì cho rằng, trước mắt những pha phục hồi mang tính điều chỉnh nhiều hơn là quay trở lại một xu hướng tăng. Do đó, nhà đầu tư nên hạn chế tối đa việc sử dụng đòn bẩy, mỗi khi xuống tiền cần phải cân nhắc nhiều hơn lúc bình thường.

“Luôn giữ tỷ trọng tiền mặt trong danh mục, không bao giờ được tất tay, "ăn thua đủ" với thị trường là điều hoàn toàn không nên. Thậm chí nếu cảm thấy không kiểm soát được việc đầu tư hay khó kiếm tiền trong giai đoạn hiện tại thì đứng ngoài cũng là một chiến lược để đợi khi thị trường tích lũy, lạm phát trên toàn cầu được kiểm soát, chính sách trên thế giới được nới lỏng hơn thì hẵng quay trở lại thị trường” – ông Khánh lưu ý.

Với phiên giao dịch đầu tuần (23/5), Công ty CK Tân Việt – TVSI cho rằng, thanh khoản tiếp tục ở mức thấp và không cải thiện tạo ra trở ngại cho VN-Index trong nỗ lực vượt kháng cự 1.250 điểm phiên 20/5.

Theo thống kê của TVSI số lượng các cổ phiếu có mức lãi 10-20% trong tuần qua tính từ thời điểm đáy của thị trường là khá phổ biến. Khi thanh khoản thấp và không có sự cải thiện thì những nhà đầu tư bắt đáy có vẻ muốn chọn phương án thận trọng để thu lợi nhuận về.

TVSI cho rằng, khi dòng tiền vẫn hờ hững và chưa nhập cuộc mạnh trở lại như hiện tại rất khó để kỳ vọng các đợt hồi phục mạnh của thị trường. Do đó, nhà đầu tư cần giữ quan điểm thận trọng và thiên về hướng giảm thiểu tỷ trọng cổ phiếu trong các phiên tăng điểm của tuần giao dịch tới, đưa tài khoản về trạng thái an toàn và cân bằng.


Theo Hồng Hương

24h

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm