24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

Chứng khoán ngày 8/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 8/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Theo BVSC, thị trường được kỳ vọng sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong phiên kế tiếp, VN-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1.250-1.265 điểm. 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BVSC X
KBSV X
PHS X
SHS X
VCSC X
VDSC X
Có tín hiệu khá tích cực
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh nhỏ, với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn 3 ngày (MA3) và 5 ngày (MA5), là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.245 – 1.250 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.255 – 1.260 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.235 – 1.240 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.225 – 1.230 điểm.
Có diễn biến khởi sắc hơn
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index tăng điểm với khối lượng giao dịch duy trì ở mức cao trên trung bình kèm theo độ rộng thị trường tích cực. Nhà đầu tư tiếp tục lạc quan vào xu hướng thị trường giúp cho lực cầu gia tăng mạnh ở các vùng giá thấp khi thị trường điều chỉnh. Áp lực cung đang có dấu hiệu suy giảm sau hai phiên bán chốt lời liên tiếp.
Vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm đang được xem là vùng cản gần có thể tạo ra áp lực điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận. Thêm vào đó, khi vượt qua vùng kháng cự mạnh, đường giá thường có xu hướng “throwback” để kiểm định lại các ngưỡng điểm vừa bị vượt qua, trước khi phát đi tín hiệu có độ tin cậy cao hơn về một xu hướng mới trong ngắn hạn. Các vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 1.225-1.132 điểm và quanh 1.200 điểm. Thị trường được kỳ vọng sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong phiên kế tiếp. Chỉ số sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1.250-1.265 điểm. Đây cũng là vùng kháng cự được BVSC đánh giá có thể khiến thị trường gặp áp lực rung lắc mạnh và có thể quay đầu giảm điểm.
Rủi ro điều chỉnh sâu chưa cao
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
VN-Index điều chỉnh đầu phiên nhưng đã sớm hồi phục nhẹ trở lại và diễn biến giằng co sau đó. Vùng kháng cự quanh 1.250 vẫn sẽ tiếp tục gây ra các nhịp rung lắc cho chỉ số nhưng KBSV cho rằng rủi ro điều chỉnh sâu chưa cao khi đà tăng về tổng thể vẫn đang khá tích cực. Vùng quanh 1.210 tiếp tục đóng vai trò ngưỡng hỗ trợ gần đáng lưu ý cho chỉ số. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể kết hợp trading 1 phần theo chiều mua trước bán sau nếu xuất hiện các phiên điều chỉnh.
Xu hướng tăng điểm đang tiếp diễn
(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)
VN-Index có phiên tăng điểm thứ tám liên tiếp. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền gia nhập thị trường tăng lên. Thêm vào đó, chỉ số đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA 5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng tăng điểm đang tiếp diễn. Không những vậy, đường MACD nằm trên Signal duy trì tín hiệu mua và RSI hướng lên vùng 71 cho thấy đà tăng khá mạnh và chỉ số có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự gần quanh 1.257 điểm (Fid 127.2) trong những phiên tới.
HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi vẫn tiếp diễn và chỉ số có thể hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 300 điểm. Nhìn chung, thị trường đang trong xu hướng tăng. Do đó, PHS duy trì khuyến nghị, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 1 tăng trưởng khả quan và đang hút được dòng tiền mạnh.
Tiếp tục tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Xu hướng trung hạn tiếp tục được đánh giá tích cực với việc thị trường đang nằm trong sóng tăng 5 từ cuối tháng 1/2021 đến nay và chưa có dấu hiệu kết thúc (sóng tăng 5 chỉ xác nhận là kết thúc khi nó đạt đến target quanh 1.250 điểm vào nửa đầu tháng 4/2021 hoặc điều chỉnh thủng ngưỡng 1.000 điểm - đáy của sóng điều chỉnh 4). Trong phiên giao dịch tiếp theo, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm để tiến đến mục tiêu của sóng tăng 5 quanh 1.250 điểm Ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.195 điểm (MA20) và xa hơn quanh 1.165 điểm (MA50) là điểm mua tốt cho các vị thế trong ngắn hạn nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về đây. Tuy nhiên, xác suất thị trường điều chỉnh về đây trước khi hoàn tất sóng tăng 5 là khá thấp.
VN-Index sẽ có một phiên tăng điểm rõ ràng hơn
(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của các chỉ số hai sàn vẫn duy trì ở mức tích cực. Đối với VN-Index, chỉ số này đã có 3 phiên giao dịch củng cố phía trên mốc 1.225-1.230 điểm. Kháng cự tiếp theo của chỉ số này theo dải Fibonacci nằm tại khu vực 1.275-1.280 điểm.
Dự báo trong phiên ngày mai, ngưỡng hỗ trợ MA5 ngày của các chỉ số tiếp tục đóng vai trò thúc đẩy lực cầu. VCSC kỳ vọng VN-Index sẽ có một phiên tăng điểm rõ ràng hơn để hướng lên ngưỡng cản tiếp theo tại 1.275-1.280 điểm. Với biểu hiện hiện tại của VNMidcap và VNSmallcap, nhịp tăng điểm (nếu có) này của VN-Index có thể sẽ có sự đồng thuận cao từ các phân khúc vốn hóa lớn, trung bình và nhỏ. Mặc dù vậy, nếu VN-Index không thể tăng được, ngược lại đảo chiều giảm điểm xuống dưới hỗ trợ MA5 tại 1.235 điểm và đặc biệt là hỗ trợ 1.225-1.230 điểm, nhà đầu tư cần cẩn trọng với khả năng bẻ gãy xu hướng tăng điểm hiện tại. Do đó, chiến lược nắm giữ vẫn được VCSC ưu tiên trong giai đoạn này.
VN-Index tích lũy để tiếp tục hướng đến mục tiêu ngắn hạn 1.250
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index đã tăng điểm nhưng vẫn là đang có tiến trình đi ngang tích lũy sau khi vượt ngưỡng 1200. Các chỉ báo như MACD và ADX vẫn thể hiện tín hiệu tích cực cho thấy VN-Index tích lũy để tiếp tục hướng đến mục tiêu ngắn hạn 1.250.
HNX-Index đi ngang tại vùng 292 và chưa thể hiện tín hiệu tiêu cực. Chỉ báo ADX và MACD vẫn đang tỏ dấu hiệu lạc quan cao cho thấy rằng nhịp tích lũy này để chuẩn bị vượt ngưỡng 300 trong tương lai.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484