24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Chứng khoán ngày 7/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 7/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Theo đánh giá của BSC, VN-Index trong tuần tiếp theo nhiều khả năng sẽ có thể điều chỉnh về khu vực quanh 1.350 điểm.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
KBSV X
PHS X
SHS X
VCSC X
VDSC X
Nhiều chỉ báo vẫn đang cho tín hiệu tích cực
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Đồ thị ngày VN-Index cùng các chỉ báo MACD, RSI, Stoch, MFI,… vẫn đang cho tín hiệu tích cực, ủng hộ xu hướng tăng của thị trường trong ngắn hạn. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.375 – 1.380 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.385 – 1.390 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.365 – 1.370 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.355 – 1.360 điểm.
Điều chỉnh về khu vực quanh 1.350 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Đồ thị tuần: VN-Index có tuần tăng điểm thứ năm liên tiếp và hiện đã vượt lên trên ngưỡng 1.350. Chỉ số đang có khuynh hướng duy trì vận động tích cực trong trung hạn. ADX tăng về quanh giá trị 28 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật đa số đang ở trong trạng thái quá mua. Đường MACD hiện đang nới rộng khoảng cách với đường tín hiệu. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực quanh 1.210 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.
Nhận định: VN-Index vẫn ở trong xu hướng tăng dài hạn và đang ở sóng Elliott thứ (V). Mặc dù vậy, việc thị trường hiện đang xuất hiện những tín hiệu quá mua cho thấy sẽ vẫn tiềm năng xuất hiện những nhịp rung lắc trong vận động tăng ở thời điểm hiện tại. Theo đánh giá của BSC thì VN-Index trong tuần tiếp theo nhiều khả năng sẽ có thể điều chỉnh về khu vực quanh 1.350 điểm. Bên cạnh đó, việc thị trường chứng khoán Mỹ đang manh nha xuất hiện sự điều chỉnh có thể ảnh hưởng đến tâm lý thị trường trong tuần tới.
Có cơ hội mở rộng thêm đà tăng trong những phiên tới
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
VN-Index diễn biến giằng co trước khi mở rộng đà tăng về cuối phiên. Với xung lực tăng điểm được duy trì tốt, chỉ số tiếp tục có cơ hội mở rộng thêm đà tăng trong những phiên tới. Mặc dù khó tránh khỏi áp lực rung lắc ở vùng giá cao, nhưng rủi ro điều chỉnh mạnh chỉ trở nên hiện hữu nếu xuất hiện các phiên phân phối lớn hoặc tăng điểm nhưng đi kèm sự sụt giảm của KLGD. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, trải chốt lời một phần đối với các mã tăng vượt đỉnh đạt kỳ vọng và chỉ mua trading trở lại khi điều chỉnh về lại hỗ trợ nhưng cần khống chế tỷ trọng ở mức vừa phải.
Tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm
(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)
VN-Index có phiên tăng điểm thứ sáu liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng và duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền tham gia thị trường tích cực. Không những vậy, xu hướng tăng đang tiếp diễn khi chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5 và 20, cùng với đường ADX hướng lên vùng 29 và đường +DI nới rộng khoản cách lên phía trên so với –DI cho thấy xu hướng tăng khá mạnh mẽ. Thêm vào đó, đường MACD nằm trên Signal duy trì tín hiệu mua và RSI hướng lên vùng 78 cho thấy đà tăng điểm đang chi phối, chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm.
HNX Index có diễn biến kém tích cực hơn, khi chỉ số có phiên giảm nhẹ trở lại. Mặc dù vậy, chỉ số giữ trên MA5, cùng chùm MA 5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng chính vẫn là tăng điểm, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật. Chỉ số có thể sớm quay lại và vượt qua ngưỡng 330 điểm (Fib 38.2) để hướng lên thử thách vùng 364 điểm (Fib 61.8, đây là mức Fib đo được từ việc chia sóng 5 của chỉ số, tính từ tháng 7/2020 là đầu sóng 1). Nhìn chung, thị trường duy trì xu hướng tăng. Do đó, nhà đầu tư tận dụng các nhịp rung lắc để gia tăng thêm một phần nhỏ tỷ trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và được dòng tiền mạnh hướng tới.
Xuất hiện những phiên rung lắc
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Sóng tăng 5 với độ dài theo lý thuyết trong kịch bản tiêu chuẩn bằng sóng tăng 1 tức là khoảng 250 điểm (từ 650 điểm lên 900 điểm) thì target của sóng tăng 5 là quanh ngưỡng 1.250 điểm đã đạt được trong phiên 12/4/2021. Trong kịch bản tích cực hơn, sóng tăng 5 có thể nối dài lên với target quanh ngưỡng 1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Và điều này cũng đã đạt được trong phiên 31/5. Mặt khác, mức tăng của sóng tăng 5 thông thường thấp hơn sóng tăng 3 trước đó (tăng 400 điểm từ 800 điểm lên 1.200 điểm) nên ngưỡng 1.400 điểm có thể coi là kháng cự mạnh của sóng tăng 5 trong trường hợp mà nó đạt tới. Theo đó, trong tuần giao dịch tiếp theo 7/6-11/6, thị trường có thể sẽ xuất hiện những phiên rung lắc khi bên cầm cổ phiếu quyết định chốt lời tại vùng giá hiện tại. Ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật gần nhất quanh 1.300 điểm (MA20) và xa hơn quanh 1.260 điểm (MA50).
Tiếp tục thể hiện những nỗ lực tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số hai sàn vẫn duy trì ở mức tích cực. Tất cả các chỉ số trên HoSE đều hướng đến các ngưỡng cản ngắn hạn kế tiếp cùng với sức nóng ngày một gia tăng của thị trường.
Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường vẫn tiếp tục thể hiện những nỗ lực tăng điểm bất chấp sự giằng co có thể sẽ diễn ra mạnh hơn. Theo đó, chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ hướng dần lên kháng cự Fibonacci kế tiếp quanh mốc 1.385 điểm với chỉ số RSI tiến sát vào mốc 90 điểm (chạm vào vùng đỉnh tháng 4). Điều này cho thấy thị trường đã ở sâu trong trạng thái bị mua quá mức và cần có những sự củng cố để hạ nhiệt khi mà KLGD không thể gia tăng mãi mãi. Vì thế, VCSC cho rằng khi VN-Index tiệm cận vào kháng cự tiếp theo này thì có thể xuất hiện những phiên điều chỉnh. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của xu hướng tăng của VNIndex ở thời điểm hiện tại nằm ở vùng 1.350 điểm.
VN-Index vẫn có thể theo chiều hướng dần tăng đến khi có tín hiệu cản cụ thể
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index tranh chấp nhưng vẫn tăng điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI tiếp tục tăng. VN-Index có động thái tranh chấp mạnh giữa dòng tiền và áp lực chốt lời, thể hiện qua thân nến nhỏ và thanh khoản tăng. Tuy nhiên, chỉ số vẫn tăng điểm và đóng cửa ở mức giá cao nhất trong phiên, cho thấy dòng tiền hỗ trợ vẫn đang nổi trội hơn so với áp lực chốt lời. Dự kiến, động thái tranh chấp sẽ tiếp diễn nhưng VN-Index vẫn có thể theo chiều hướng dần tăng đến khi có tín hiệu cản cụ thể.
HNX-Index giằng co mạnh sau phiên tăng điểm tích cực. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn đang hướng lên nhưng RSI chỉnh nhẹ. HNX-Index cũng có động thái tranh chấp, mặc dù đóng cửa giảm nhẹ nhưng vẫn ghi nhận được nỗ lực hỗ trợ của dòng tiền. Dự kiến, HNX-index vẫn theo hướng dần tăng đến khi có tín hiệu cản cụ thể hơn.
Khuyến nghị: Sau phiên tăng điểm tích cực, thị trường rơi vào trạng thái giằng co mạnh nhưng VN-Index vẫn được hỗ trợ tại vùng 1.360 điểm và dòng tiền đang nổi trội hơn so với áp lực chốt lời. Dự kiến, động thái tranh chấp sẽ tiếp diễn nhưng VN-Index vẫn có thể theo chiều hướng dần tăng đến khi có tín hiệu cản cụ thể. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường, nhưng cần cơ cấu danh mục hợp lý. Đồng thời, tận dụng cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484