24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
PPF Vietnam Pro

Chứng khoán ngày 6/4: Canh các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 6/4: Canh các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Đà tăng của thị trường tiếp tục trong phiên đầu tuần nhờ vận động tích cực của nhóm cổ phiếu Ngân hàng và Bất động sản. Dòng tiền đầu tư suy giảm nhẹ so với phiên trước khi thị trường có 9/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản tăng nhẹ và độ rộng thị trường trung lập phản ánh lực mua bán đang cân bằng lại sau khi thị trường bứt phá ngưỡng 1,200 điểm

TỔNG HỢP DIỄN BIẾN PHIÊN 05/04
Các chỉ số thị trường diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch ngày 05/04/2021. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.95%, đạt 1,236.05 điểm; HNX-Index giảm 1.24%, đạt 291.24 điểm. Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 635 triệu đơn vị, tăng 4.36% so với phiên giao dịch trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 16.29%, đạt mức hơn 149 triệu đơn vị.
Khối ngoại mua ròng trên HOSE với giá trị hơn 124 tỷ đồng, bán ròng trên HNX hơn 19 tỷ đồng. VN-Index duy trì sự tích cực trong khoảng thời gian đầu phiên 05/04/2021. Chỉ số đại diện sàn Hà Nội cũng tăng tốt đầu phiên nhưng đà tăng sau đó đuối dần và rớt xuống dưới tham chiếu. VN-Index chủ yếu có diễn biến đi ngang trong toàn bộ phiên chiều.
Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số tăng 11.6 điểm. Chỉ số VN30-Index đóng cửa phiên cũng tăng tốt gần 12 điểm. Trong rổ VN30, có 20 mã tăng, 9 mã giảm và 1 mã đứng giá. PDR là cổ phiếu tăng mạnh nhất rổ với mức tăng 5.3%, theo sau là mức tăng 4.3% của hai mã NVL và VCB. Các cổ phiếu KDH, BVH, PLX, GAS là những mã sụt giảm hơn 1%, các mã còn lại đều giảm dưới 1%. Cổ phiếu VCB đóng vai trò trụ chính cho VN-Index khi bật tăng mạnh 4.3%.
Tín hiệu tích cực cũng được nhìn thấy ở các mã vốn hóa lớn như VIC, NVL, VIB góp phần giúp chỉ số giữ vững sắc xanh. Ở chiều ngược lại, các mã GAS, BVH, PLX là các yếu tố gây ảnh hưởng tiêu cực nhất cho thị trường. Nhóm ngân hàng diễn biến tích cực khi phần lớn các mã đều cho thấy sắc xanh. Cổ phiếu gây ấn tượng nhất là EIB khi bật tăng kịch trần, các cổ phiếu còn lại của nhóm này cũng đạt được mức tăng trưởng tốt như NVB tiến 8.4%, VIB leo dốc 5.1%, VCB và NAB cùng vượt 4%, MBB, STB, BVB đều tăng trên 2%.
Ở chiều giảm giá, SHB sau chuỗi phiên tăng tích cực cũng đã chịu sức ép chốt lời và nằm sàn trong phiên hôm nay 05/04/2021. Các mã nhóm bất động sản biến động lạc quan đã giúp ngành này nằm trong top 4 tăng mạnh nhất thị trường. Hai ông lớn đầu ngành là VIC và VHM lần lượt tăng 1.1% và 1%. Nổi bật là cổ phiếu HQC với phiên tăng hết biên độ và trắng bên bán. Theo sau đó là PDR khi tích cực leo dốc 5.3%, NVL tiến 4.3%, FLC tăng 2.5%. VN-Index ghi nhận phiên thứ 6 tăng điểm liên tiếp. Diễn biến của khối ngoại cũng rất tích cực khi liên tục mua ròng trên sàn HOSE trong những phiên gần đây.
VĨ MÔ THẾ GIỚI
Các TTCK Châu Á cũng đã có những diễn biến tích cực trong phiên 05/04 khi Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương không gồm Nhật Bản tăng 0,08%.Tại Nhật Bản, Nikkei 225 tăng 0,71% còn Topix tăng 0,35%.Chỉ số Kospi của Hàn Quốc ở chiều ngược lại, giảm 0,27%.
GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG.
Chứng khoán ngày 6/4: Canh các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu
Trong phiên giao dịch ngày 05/04/2021, VN-Index đánh dấu phiên thứ 6 tăng điểm liên tiếp. Dòng tiền nội tiếp tục là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, hoạt động mua ròng trở lại của khối ngoại cũng thúc đẩy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư, qua đó gia tăng thêm sức cầu vào thị trường. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ thị trường đi lên trong giai đoạn này.
PPF team khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 65-80% và có thể xem xét giải ngân nâng tỷ trọng hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó khi thị trường xuất hiện các nhịp điều chỉnh.
Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm riêng của nhóm tác giả, 24H Money không chịu trách nhiệm về những thiệt hại mà nhà đầu tư gặp phải khi sử dụng những thông tin trên trong hoạt động đầu tư. Để được tư vấn, khuyến nghị thêm về thị trường từ nhóm PPF, độc giả có thể tham gia vào room tư vấn: Tại đây
Team PPF
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484