24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy An

Chứng khoán ngày 3/3 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 3/3 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Theo KBSV, xu hướng tăng vẫn đang đóng vai trò chủ đạo và khả năng vượt đỉnh của VN-Index tiếp tục được bảo lưu. 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BVSC X
KBSV X
PHS X
SHS X
VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.190 – 1.200 điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn 3 ngày (MA3), 5 ngày (MA5), và 10 ngày (MA10), là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, AseanSC nghiêng về kịch bản tích cực là VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.190 – 1.200 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.210 – 1.220 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.170 – 1.180 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.140 – 1.160 điểm. Đây được xem là vùng gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, xem xét giảm tỷ trọng khi vùng này bị phá vỡ.
Đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen trong vùng được giới hạn bởi cận trên là vùng đỉnh cũ 1.190-1.200 điểm và cận dưới là nhóm các đường MA ngắn hạn đang hướng lên tương ứng 1.150-1.160 điểm trong những phiên tiếp theo. Mặt khác, xét trên phương diện đồ thị giá của nhiều nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, BVSC đang nhận thấy sự tích lũy tích cực ở nhóm này. Quá tình tích lũy này có thể sẽ cần thêm thời gian để tạo ra hiệu ứng tăng điểm đồng loạt ở nhiều nhóm cổ phiếu lớn để tạo đủ xung lực giúp thị trường vượt đỉnh 1.200 điểm trong ngắn hạn.
Ngoài ra, hệ thống các chỉ báo xu hướng và tâm lý của BVSC đang ở trạng thái tích cực trong khi dải BB cũng đã có xu hướng mở rộng. Điều này đang tạo thêm dư địa tăng điểm cho thị trường trong ngắn hạn. Chỉ số được kỳ vọng sẽ sớm chinh phục thành công vùng đỉnh lịch sử 1.200 điểm trong thời gian tới.
Xu hướng tăng vẫn đang đóng vai trò chủ đạo
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
VN-Index mở gap tăng điểm tích cực vào đầu phiên nhưng đã sớm điều chỉnh ngay sau đó trước khi giằng co về cuối phiên. Do nhịp tăng trước đó có phần "gấp gáp" nên KBSV cho rằng chỉ số sẽ còn đối mặt với áp lực rung lắc khi tiếp cận vùng đỉnh lịch sử quanh 1210. Mặc dù vậy, xu hướng tăng vẫn đang đóng vai trò chủ đạo và khả năng vượt đỉnh của chỉ số tiếp tục được bảo lưu. Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế trung hạn và chờ các phiên tăng vượt đỉnh để chốt lời 1 phần vị thế ngắn hạn.
Cơ hội để chỉ số tiến lên thử thách ngưỡng đỉnh lịch sử 1.200 điểm vẫn khá sáng
(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)
VN-Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp. Khối lượng giao dịch suy giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý áp lực bán không quá mạnh để giữ chỉ số có phiên tăng điểm nhẹ. Không những vậy, xu hướng phục hồi ngắn hạn vẫn đang tiếp diễn, khi chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5 và 20, cùng với +DI cắt lên –DI cho thấy đà phục hồi đang dần cải thiện. Thêm vào đó, các chỉ báo như MACD và RSI đang hướng lên tích cực, cho thấy cơ hội để chỉ số tiến lên thử thách ngưỡng đỉnh lịch sử 1.200 điểm vẫn khá sáng.
HNX-Index có diễn biến trái chiều với một phiên giảm điểm trở lại. Mặc dù vậy, chỉ số vẫn đang giữ được trên MA5, cùng với chùm MA 5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng chính vẫn là phục hồi, phiên giảm điểm có thể chỉ mang tính kỹ thuật. Chỉ số có thể sớm tăng điểm trở lại và tiến lên thử thách kháng cự 263.8 (Fib 61.8). Nhìn chung, thị trường vẫn giữ được xu hướng phục hồi. Do đó, nhà đầu tư nên tận dụng nhịp rung lắc để gia tăng thêm một phần nhỏ tỷ trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang hút được dòng tiền mạnh.
Cần thêm thời gian để tích lũy dưới ngưỡng 1.200 điểm
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Góc nhìn về phân tích kỹ thuật là kịch bản sóng elliott lập ra trước đó với việc sóng 3 đã kết thúc khi tăng từ ngưỡng 925 điểm lên ngưỡng 1.200 điểm (fibonacci extension 161,8% sóng 1) và sóng điều chỉnh 4 cũng đã kết thúc với target theo kịch bản tiêu chuẩn là quanh ngưỡng 1.040 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng 3) và kịch bản tiêu cực hơn là quanh ngưỡng 990 điểm (fibonacci retracement 50% sóng 3). Thực tế thì thị trường đã giảm dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm một chút rồi hồi phục trở lại trong phiên 29/1.
Vì sóng điều chỉnh 4 giảm mạnh hơn so với kịch bản tiêu chuẩn nên sóng tăng 5 sau đó với độ dài theo lý thuyết bằng sóng 1 tức là khoảng 250 điểm (từ 650 điểm lên 900 điểm) thì thị trường vẫn có khả năng sẽ vượt đỉnh lịch sử trong năm 2021 với target là quanh ngưỡng 1.250 điểm có thể đạt được vào đầu tháng 4/2021.
Xu hướng trung hạn tiếp tục là tích cực với việc thị trường vẫn đang nằm trong sóng tăng 5 và chư có dấu hiệu kết thúc sóng. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ có cần thêm thời gian để tích lũy dưới ngưỡng 1.200 điểm trước khi chính thức bứt phá khỏi ngưỡng này trong thời gian tới.
Ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.130 điểm (MA20- MA50). Đây là vùng hợp lưu của hai ngưỡng hỗ trợ quan trọng nên sẽ là điểm mua tốt trong trường hợp thị trường có nhịp điều chỉnh mạnh.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484