24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

Chứng khoán ngày 29/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 29/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.410 – 1.415 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.420 – 1.425 điểm.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
PHS X
SHS X
VCSC X
VDSC X
Xu hướng ngắn hạn của thị trường đang khá tích cực
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng ‘Hammer’ thứ 2, với giá đóng cửa nằm ngoài dải ‘Bollinger band’ trên, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và xu hướng ngắn hạn của thị trường đang khá tích cực. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.410 – 1.415 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.420 – 1.425 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.400 – 1.405 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.390 – 1.395 điểm.
Có cơ hội bước vào một nhịp tăng mạnh mẽ hơn
(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)
VN-Index có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp. Khối lượng giao dịch tuy vẫn dưới mức bình quân 10 và 20 phiên nhưng đã có sự gia tăng so với phiên trước, hàm ý dòng tiền tham gia thị trường tăng lên. Không những vậy, xu hướng tăng đang tiếp diễn, khi chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA 5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực cho tín hiệu xác nhận xu hướng tăng hiện tại. Thêm vào đó, sự đồng thuận giữa RSI và MACD theo chiều hướng tích cực, đang mở ra cơ hội cho chỉ số bước vào một nhịp tăng mạnh mẽ hơn và hướng tới các ngưỡng cao lịch sử mới. Trong trường hợp tích cực, chỉ số có thể đi lên thử thách ngưỡng tâm lý tiếp theo quanh vùng 1.500 điểm.
HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy chỉ số vẫn còn cơ hội giữ được xu hướng tăng và hướng lên thử thách lại ngưỡng đỉnh cũ 330 điểm. Nhìn chung, thị trường đang nằm trong xu hướng tăng.
Rung lắc tại vùng giá hiện tại
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Góc nhìn về phân tích kỹ thuật là kịch bản sóng elliott đã lập ra trước đó với sóng tăng 5 với độ dài theo lý thuyết trong kịch bản tiêu chuẩn bằng sóng tăng 1 tức là khoảng 250 điểm (từ 650 điểm lên 900 điểm) thì target của sóng tăng 5 là quanh ngưỡng 1.250 điểm đã đạt được trong phiên 12/4/2021. Trong kịch bản tích cực hơn, sóng tăng 5 có thể nối dài lên với target quanh ngưỡng 1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4).
Và điều này cũng đã đạt được trong phiên 31/5. Tuy nhiên, sóng tăng 5 khó có khả năng mạnh hơn sóng tăng 3 (từ 780 điểm lên 1.200 điểm) nên có thể coi ngưỡng 1.420 điểm sẽ là kháng cự mạnh trong đợt này.
Việc VN-Index tăng mạnh trong phiên đầu tuần với thanh khoản vẫn ở mức thấp so với trung bình 20 phiên và chỉ số hiện đang ở khá gần ngưỡng kháng cự nhưng đường hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.365 điểm (MA20) vẫn được giữ vững thì xu hướng thị trường tiếp tục được đánh giá ở mức trung tính. Do đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/6, thị trường có thể sẽ rung lắc tại vùng giá hiện tại. Ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật gần nhất quanh 1.365 điểm (MA20) và xa hơn quanh 1.305 điểm (MA50).
Duy trì đà tăng trong phiên sáng
(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap được cải thiện lên mức tích cực với kháng cự gần nhất là các mốc đỉnh cũ. Trong khi đó, VN-Index và VN30 là hai chỉ số đã lập đỉnh lịch sử mới.
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên sáng, giúp VN-Index tiếp tục xác lập mức cao mới, có thể ở quanh vùng 1.415- 1.420 điểm trong khi các chỉ số như VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index sẽ kiểm định lại mức đỉnh đầu tháng 6. Sự giằng co sau đó có thể diễn ra ở vùng giá cao và tạo nên sự rung lắc cho thị trường và không ngoại trừ khả năng các chỉ số đại diện cho phân khúc vốn hóa vừa và nhỏ có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh trước khi có thể chinh phục các mức cao mới. Đối với VN-Index, ngưỡng kháng cự mạnh theo dải Fibonacci mở rộng đang nằm tại vùng 1.480 điểm, do đó, việc nắm giữ hoặc gia tăng tỷ trọng ở các cổ phiếu dẫn dắt có thể được cân nhắc.
Nhịp tăng vẫn tiếp diễn nhưng sẽ có động thái tranh chấp đáng kể tại vùng 1.410-1.420 điểm
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index tiếp tục tăng điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD hồi phục và vượt lên trên đường tín hiệu, RSI vượt nhẹ mức 70. VN-Index tiếp tục tiến bước sau khi vượt vùng thử thách. Thanh khoản tăng so với phiên trước nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 50 phiên, cho thấy diễn biến tăng của chỉ số tiếp tục có sự thận trọng của dòng tiền. Dự kiến, nhịp tăng của chỉ số vẫn tiếp diễn nhưng sẽ có động thái tranh chấp đáng kể tại vùng 1.410-1.420 điểm.
HNX-Index cũng tiếp tục tăng điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI cùng hồi phục. Sau nhiều phiên lưỡng lự, HNX-Index đã bật tăng và vượt nhẹ mức 322 điểm. Chỉ số đang có cơ hội hướng đến và kiểm tra lại vùng đỉnh cũ 330 điểm.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484