24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Chứng khoán ngày 29/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 29/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Theo BVSC, thị trường có thể đi vào giai đoạn biến động giằng co trong vùng từ quanh 1.200 điểm đến vùng 1.268-1.275 điểm trong ngắn hạn..

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BVSC X
KBSV X
PHS X
SHS X
VCSC X
VDSC X
Kiểm tra vùng kháng cự gần 1.230 – 1.235 điểm
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh nhỏ dạng ‘Hammer’ thứ 2 kèm thanh khoản cải thiện nhẹ, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.230 – 1.235 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.240 – 1.245 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.220 – 1.225 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.210 – 1.215 điểm.
Đi vào giai đoạn biến động giằng co
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index tăng 9,8 điểm lên mức 1.229,55 điểm. Thanh khoản được cải thiện kèm theo độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm. Lực cầu đang gia tăng trở lại và hấp thụ khá tốt lượng cung bán chốt lời giúp cho tương quan cung cầu nhanh chóng trở lại trạng thái cân bằng sau nhịp giảm mạnh trước đó. Cây nến đỏ dài ngày 26/4 vẫn sẽ tạo áp lực lên đà hồi phục của thị trường trong một vài phiên kế tiếp. Đường giá sẽ vấp phải lực cản từ vùng kháng cự 1.235-1.248 điểm. Dải BB đang có xu hướng thắt lại trong khi nhóm các đường trung bình động ngắn hạn đang ở trạng thái nằm ngang. Điều này có thể khiến thị trường đi vào giai đoạn biến động giằng co trong vùng từ quanh 1.200 điểm đến vùng 1.268-1.275 điểm trong ngắn hạn.
Cần vượt quá vùng 1.240 điểm để có thể làm giảm rủi ro rơi vào nhịp điều chỉnh trung hạn
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
VN-Index tiếp nối đà tăng trong phiên sáng, rung lắc mạnh đầu phiên chiều trước khi hồi phục trở lại vào cuối phiên. Vùng kháng cự đáng lưu ý vẫn được xác định tại quanh 1.240 (+-5), là chốt chặn cần phải vượt qua để có thể làm giảm rủi ro rơi vào nhịp điều chỉnh trung hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm đóng phần vị thế trading T+, giảm dần trạng thái nắm giữ trong những phiên tăng của chỉ số.
Thị trường vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm ngắn hạn
(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)
VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng nhưng vẫn ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang thận trọng. Không những vậy, xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là điều chỉnh, khi chỉ số đóng cửa dưới MA20 cùng với MA5 cắt xuống MA20 cho thấy áp lực điều chỉnh còn hiện hữu, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ mang tính hồi phục kỹ thuật. Thêm vào đó, đường MACD đang hướng xuống và nằm dưới Signal duy trì tín hiệu bán, do đó, trong trường hợp chỉ số không sớm vượt qua sức ép của MA20 thì áp lực chốt lời sẽ gia tăng và chỉ số có thể quay lại thử thách vùng hỗ trợ quanh 1,200 điểm.
HNX-Index có diễn biến tương tự. Mặc dù, chỉ số có phiên tăng điểm nhưng đóng cửa dưới MA20, cùng khối lượng giao dịch duy trì ở mức thấp cho thấy phiên tăng điểm có thể chỉ mang tính kỹ thuật. Chỉ số có thể vẫn chưa thoát khỏi áp lực điều chỉnh ngắn hạn với ngưỡng hỗ trợ gần quanh vùng 272 điểm (MA50). Nhìn chung, thị trường vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm ngắn hạn, phiên tăng điểm vừa qua có thể nằm trong nhịp hồi kỹ thuật. Do đó, nhà đầu tư nên quan sát thận trọng và tránh bị lôi kéo vào các vị thế mua đuổi giá cao ở thời điểm hiện tại.
Giảm trở lại
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Do thị trường đóng cửa hai tuần liên tiếp ở dưới ngưỡng 1.250 điểm nên xác suất để thị trường nối dài sóng tăng 5 lên ngưỡng 1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4) là thấp hơn so với khả năng thị trường chuyển sang sóng điều chỉnh a với target gần nhất quanh 1.140 điểm (fibonacc retracement 50% sóng tăng 5). Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/4, thị trường có thể giảm trở lại về các ngưỡng thấp hơn để tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 1.235 điểm (MA20) và ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.200 điểm (MA50).
Có sự củng cố trở lại trong phiên sáng
(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 tạm được cải thiện lên mức tích cực với hỗ trợ MA10 tại 1290 điểm có thể tiếp tục bị thử thách. Trong khi đó, tín hiệu của cả chỉ số còn lại, bao gồm VN-Index, VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index vẫn ở mức tiêu cực.
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có sự củng cố trở lại trong phiên sáng. Theo đó, chỉ số có tín hiệu tốt nhất là VN30 sẽ giảm để kiểm định lại đường MA10 tại 1.290 điểm và xuất hiện sự giằng co tại đây. Nếu VN30 có thể hồi phục trở lại vào cuối phiên để duy trì đóng cửa trên mốc này, chỉ số sẽ có cơ hội kiểm định lại vùng kháng cự mạnh quanh 1.310 điểm sau kỳ nghỉ lễ và có thể tạo ra hiệu ứng hồi phục nhất định cho phần còn lại của thị trường. Ngược lại, nếu VN30 đóng cửa xuống dưới mốc 1.290 điểm, nó có thể sẽ kéo theo chỉ số VN-Index chốt tuần và tháng 4 dưới vùng 1.225-1.230 điểm để phát ra tín hiệu điều chỉnh giảm một cách rõ ràng hơn.
Xuất hiện sự phân hóa trên thị trường
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index đang được trợ lực bởi đường EMA 36 tại vùng 1213 và hồi phục lại. Các chỉ báo như ADX đang tỏ tín hiệu lạc quan, chỉ báo MACD có vể chưa thuận lợi cho xu hướng mở rộng. Như vậy, VN-Index vẫn còn duy trì tín hiệu phục hồi nhưng sẽ gặp trở ngại tại vùng 1250.
HNX-Index được hỗ trợ bởi vùng 279 cũng như đường EMA 36. Các chỉ báo kỹ thuật như ADX và MACD vẫn chưa có tín hiệu khởi sắc. Cho thấy nhịp phục hồi của HNX-Index vẫn đang trong tầm lưỡng lự và xu thế vẫn còn trong nhịp điều chỉnh.
Khuyến nghị: Với việc hồi phục liên tiếp của thị trường tạo tạo cho các cổ phiếu đang lấy lại các vùng cân bằng của chính nó. Và điều này sẽ dể xuất hiện các nhịp tăng ngắn hạn cho từng cổ phiếu, cũng như xuất hiện sự phân hóa trên thị trường. Do vậy các nhà đầu tư có thể xem xét lựa chọn những cổ phiếu tích cực cũng như các cổ phiếu đang trong xu hướng tốt và tham gia cùng thị trường để tìm kiếm cơ hội ngắn hạn.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484