24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An
Các công ty chứng khoán dạo này đồng thuận nhận định tích cực quá, nhưng thị trường có mỗi dòng bank và chứng tăng, chắc tự doanh hùa nhau úp bô nhỏ lẻ? Kiểu nhận định thị trường tích cực nhưng phiên nào cũng bán ròng thế này nghi lắm.

Chứng khoán ngày 27/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 27/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

VCSC kỳ vọng chỉ số đại diện VN-Index sẽ tiếp tục có xu hướng mạnh lên về phía cuối ngày, hướng lên kháng cự theo Fibonacci quanh mốc 1.330 điểm. 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
KBSV X
PHS X
SHS X
VCSC X
VDSC X
Áp lực chốt lời có thể diễn ra với một số mã trụ cột
(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)
VN-Index tiếp tục duy trì được đà tăng trong ngắn hạn với lực kéo chính từ các cổ phiếu ngân hàng, cụ thể 8/9 mã trong rổ VN30 đều đồng loạt tăng điểm ổn trong phiên hôm nay. Từ góc nhìn kỹ thuật, cây nến trên đồ thị ngày áp sát vào dải trên Bolliger và giữ khoảng cách khá xa với đường trung bình động ngắn hạn MA6 và MA10. Agriseco Research đánh giá áp lực chốt lời có thể diễn ra với một số mã trụ cột đã tăng nhiều trong thời gian qua, tuy nhiên nếu thị trường giữ được mức hỗ trợ MA20 tại 1.260 điểm trong giai đoạn điều chỉnh tới thì xu hướng tăng trong ngắn hạn vẫn được bảo toàn.
Vẫn có tín hiệu khá tích cực
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh thứ 6, với giá đóng cửa tiếp tục nằm ngoài dải ‘Bollinger band’ trên, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.320 – 1.325 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.330 – 1.335 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.310 – 1.315 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.300 – 1.305 điểm.
Dư địa tăng được mở ra
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
VN-Index diễn biến giằng co đầu phiên trước khi mở rộng đà tăng về cuối phiên. Xung lực tăng điểm vẫn được duy trì mở ra dư địa tăng cho chỉ số. Mặc dù các nhịp rung lắc có thể sớm xuất hiện nhưng rủi ro điều chỉnh mạnh chỉ trở nên hiện hữu nếu xuất hiện các phiên phân phối lớn hoặc tăng điểm nhưng đi kèm sự sụt giảm của KLGD. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, trải chốt lời một phần đối với các mã tăng vượt đỉnh đạt kỳ vọng và mua trading trở lại khi điều chỉnh về lại hỗ trợ
Tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 1.360 điểm
(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)
VN-Index có phiên tăng điểm thứ sáu liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng vượt bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền tham gia thị trường tích cực. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA 5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương, cho thấy xu hướng tăng đang tiếp diễn. Thêm vào đó, bộ chỉ báo của PHS tương đối đồng thuận và cho tín hiệu củng cố xu hướng hiện tại, với MACD và RSI đang hướng lên, chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 1.360 điểm (Fib 127.2, đây là Fib thoát lui hình thành từ đỉnh 2018 và đáy 2020).
HNX-Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng tăng đang tiếp diễn. Chỉ số có thể hướng lên vùng kháng cự quanh 330 điểm (Fib 38.2, đây là mức Fib đo được từ việc chia sóng 5 của chỉ số, tính từ tháng 7/2020 là đầu sóng 1). Nhìn chung, thị trường nằm trong xu hướng tăng. Do đó, PHS duy trì khuyến nghị, nhà đầu tư tận dụng các nhịp rung lắc để gia tăng thêm một phần nhỏ tỷ trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và được dòng tiền mạnh hướng tới.
Tiếp tục tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Vì sóng điều chỉnh 4 giảm mạnh hơn so với kịch bản tiêu chuẩn nên sóng tăng 5 sau đó với độ dài theo lý thuyết bằng sóng tăng 1 tức là khoảng 250 điểm (từ 650 điểm lên 900 điểm) thì target của sóng tăng 5 là quanh ngưỡng 1.250 điểm đã đạt được vào nửa đầu tháng 4/2021. Do thị trường đóng cửa hai tuần liên tiếp nằm trên ngưỡng 1.250 điểm nên đây là tín hiệu để xác nhận việc thị trường nối dài sóng tăng 5 với target của đợt tăng này trong khoảng 1.320-1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/5, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hoàn thành sóng tăng 5. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.265 điểm (MA20) và xa hơn quanh 1.235 điểm (MA50).
Tiếp tục có xu hướng mạnh lên về phía cuối ngày
(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường tiếp tục diễn biến giằng co vào đầu ngày với khả năng điều chỉnh giảm có thể diễn ra tại VNMidcap – chỉ số đang chạm đỉnh cũ và VNSmallcap – chỉ số đang có quán tính giảm. Tuy nhiên sau đó, VCSC kỳ vọng chỉ số đại diện VN-Index sẽ tiếp tục có xu hướng mạnh lên về phía cuối ngày, hướng lên kháng cự theo Fibonacci quanh mốc 1.330 điểm. Sau khi chạm vào ngưỡng cản này, sự rung lắc sẽ diễn ra mạnh hơn ngay cả tại các cổ phiếu vốn hóa lớn và một nhịp điều chỉnh giảm của toàn thị trường nói chung có thể sẽ xuất hiện. Do đó, VCSC cho rằng, việc giải ngân mới có thể gặp rủi ro điều chỉnh T+3 và chiến lược nắm giữ danh mục đã có nên được ưu tiên hơn.
Xu hướng tăng vẫn duy trì tốt
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index vẫn tiếp tục phá đỉnh và vượt qua vùng 1.300 và vẫn tiến bước vững chắc. Các chỉ báo như ADX và MACD vẫn tỏ ra tích cực cho thấy xu hướng này vẫn duy trì ở ngày tiếp theo. Với mục tiêu đi lên chưa ngưng nghỉ, VN-Index sẽ tiếp cận vùng 1.340 trong tương lai không xa.
HNX-Index sau khi vượt vùng 300 đã tiếp tục hướng lên vùng cao hơn. Các chỉ báo như ACD hay MACD vẫn thể hiện tín hiệu lạc quan cho xu hướng, điều này cho thấy rằng vùng 310- 311 sẽ không còn quá tham vọng với chỉ số này.
Khuyến nghị: thị trường đang tăng điểm tích cực và xu hướng này vẫn duy trì tốt. Điều này tạo điều kiện cho dòng tiền chảy mạnh vào thị trường và là động cơ chính cho sự tăng trưởng của các cổ phiếu tốt. Do vậy, nhà dầu tư tranh thủ mua và nắm giữ các cổ phiếu đang trong giao đoạn tăng giá tích cực để gia tăng lợi nhuận.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484