24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Hạnh

Chứng khoán ngày 27/1 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 27/1 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Theo BVSC, VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục gặp áp lực rung lắc điều chỉnh và nhiều khả năng sẽ quay về kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.080-1.090 điểm.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BVSC X
KBSV X
PHS X
SHS X
VDSC X
Có tín hiệu khá tiêu cực
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài với giá đóng cửa nằm dưới các đường trung bình động ngắn hạn 5, 10, và 20 ngày (MA5, 10, và 20), là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.120 – 1.130 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.100 – 1.110 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.140 – 1.150 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.160 – 1.170 điểm.
Tiếp tục gặp áp lực rung lắc điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index thêm một lần nữa xuyên phá xuống dưới đường trung bình động SMA20. Đây là diễn biến tương đối tiêu cực đối với biến động giá, đặc biệt trong bối cảnh các chỉ báo xu hướng đều đang hướng xuống. Sau khi gặp lực cản tại cận trên của kênh giá song song hình thành từ đầu tháng 04 tới nay và quay đầu hướng xuống, nhiều khả năng VN-Index sẽ kiểm định lại đường trung tuyến của kênh giá này. Đây cũng là vùng hội tụ bởi dải BB dưới và đường SMA50, tương ứng với vùng 1.080-1.090 điểm. Do đó, BVSC cho rằng vùng giá này sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho diễn biến của chỉ số trong những phiên kế tiếp và kỳ vọng vào phản ứng hồi phục. Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục gặp áp lực rung lắc điều chỉnh và nhiều khả năng sẽ quay về kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.080-1.090 điểm. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục.
Xu hướng ngắn hạn đang trở nên tiêu cực hơn
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
VN-Index diễn biến tiêu cực trong phiên hôm nay với nhịp giảm mạnh ngay đầu phiên. Xu hướng ngắn hạn của chỉ số đang trở nên tiêu cực hơn sau khi chưa thể vượt qua vùng cản gần quanh 1.180 (+-5) mà quay đầu điều chỉnh trở lại. Nếu chỉ số tiếp tục đánh mất đáy ngắn hạn trong phiên ngày mai, kịch bản điều chỉnh xuống nấc hỗ trợ cấp trung tại 1.065-1.085 cần phải được tính đến. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn, có thể nâng tỷ trọng ngắn hạn khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ cấp trung đã đề cập.
Tiếp tục chịu sức ép suy giảm về thử thách ngưỡng hỗ trợ 1.100 điểm
(Công ty Chứng khoán Phú Gia - PHS)
VN-Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng vượt bình quân 20 phiên hàm ý áp lực chốt lời gia tăng. Không những vậy, chỉ số đóng cửa dưới MA20, cùng với +DI cắt xuống dưới –DI, cho thấy nhịp rũ bỏ ngắn hạn khởi động từ phiên 19/1 đang mạnh lên. Chỉ số có thể tiếp tục chịu sức ép suy giảm về thử thách ngưỡng hỗ trợ 1.100 điểm. Tuy nhiên, PHS nhận thấy các đường MA từ MA20 tới MA200 vẫn giữ được trạng thái hướng lên tích cực, cho thấy xu hướng chính trong trung và dài hạn vẫn là phục hồi. Do đó, nhịp điều chỉnh rũ bỏ nếu có xảy ra có thể chỉ mang tính kỹ thuật nhằm củng cố cho kịch bản chỉ số vượt qua vùng đỉnh lịch sữ 1.200 điểm được bền vững hơn.
Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Mặc dù, chỉ số có phiên giảm điểm thứ ba liên tiếp nhưng vẫn đóng cửa trên MA20, cho thấy phiên giảm điểm có thể chỉ mang tính kỹ thuật, với vùng hỗ trợ gần quanh 219-220 điểm (MA20). Nhìn chung, nhịp điều chỉnh rũ bỏ bắt đầu từ phiên 19/1 có thể vẫn chưa kết thúc, thị trường có thể đang chịu áp lực rũ bỏ mạnh. Do đó, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng và chờ đợi tín hiệu kết thúc nhịp điều chỉnh ngắn hạn để tái gia nhập thị trường.
Tiếp tục giảm
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Góc nhìn về phân tích kỹ thuật hiện tại vẫn là kịch bản sóng elliott lập ra trước đó với việc sóng 3 đã kết thúc khi tăng từ ngưỡng 925 điểm lên ngưỡng 1.200 điểm (fibonacci extension 161,8% sóng 1) và hiện tại đang là sóng điều chỉnh 4 với target theo lý thuyết là quanh ngưỡng 1.040 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng 3).
Và sau sóng điều chỉnh 4 sẽ là sóng tăng 5 với độ dài theo lý thuyết bằng sóng 1 tức là khoảng 250 điểm (từ 650 điểm lên 900 điểm) và thị trường có khả năng sẽ vượt đỉnh lịch sử trong năm nay với target theo lý thuyết quanh ngưỡng 1.290 điểm.
Vì nhịp giảm trước đó, động thái bắt đáy khi giá về quanh MA20 ngày đã phát huy hiệu quả nên với nhịp giảm tiếp theo thì ngưỡng này sẽ khó có khả năng hỗ trợ tốt cho chỉ số và với việc VN-Index kết phiên dưới đường trung bình 20 ngày khá xa thì có lẽ cần chờ đợi giá rơi về các ngưỡng thấp hơn để bắt đáy với xác suất thành công cao hơn.
Theo đó, thị trường có thể tiếp tục giảm trong các phiên tiếp theo với các ngưỡng hỗ trợ lần lượt quanh 1.085 điểm (MA50) và 1.040 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng 3).
Vùng 1.100 có thể sẽ bị phá vỡ
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Nhịp hồi kỹ thuật của VN-Index không thể vượt vùng 1.177. Chỉ báo RSI tiếp tục suy yếu cũng như chỉ báo ADX vẫn tỏ tín hiệu tiêu cực. Như vậy với nhịp giảm của phiên hôm nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Vùng 1.100 có thể sẽ bị phá vỡ trong phiên tiếp theo.
HNX-Index mất đà tăng sau khi chạm ngưỡng 244, xu hướng điều chỉnh giảm vẫn đang trên hành trình chưa dừng lại. Các chỉ báo như ADX hay RSI đều tỏ ra tiêu cực. Như vậy chỉ só HNX-Index vẫn tiếp tục hướng xuống về mục tiêu 215.
Khuyến nghị: Dấu hiệu suy yếu của thị trường vẫn đang duy trì. Hiện tại cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều chưa tìm lại mốc cân bằng để đảo chiều tăng. Do vậy các nhà đầu tư chưa nên tham gia bắt đáy với thị trường hiện tại, còn các nhà đầu tư đang ở trạng thái giữ cổ phiếu cần hạ tỷ trọng về ngưỡng an toàn.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484