24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Chứng khoán ngày 2/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 2/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Theo KBSV,  mặc dù VN-Index sẽ còn nỗ lực thiết lập thêm các nhịp hồi phục trong một hai phiên tới nhưng chỉ số sẽ phải trải qua diễn biến rung lắc mạnh với rủi ro điều chỉnh gia tăng.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
KBSV X
PHS X
SHS X
VCSC X
VDSC X
Việc thay đổi xu hướng có thể xảy ra trong vài phiên giao dịch tới
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đảo chiều xu hướng thứ 2, dạng ‘Shooting star’ sau cây nến ‘Hanging man’, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy xu hướng tăng đang yếu dần, và việc thay đổi xu hướng có thể xảy ra trong vài phiên giao dịch tới. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.330 – 1.335 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.320 – 1.325 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.340 – 1.345 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.350 – 1.355 điểm.
Trải qua diễn biến rung lắc mạnh với rủi ro điều chỉnh gia tăng
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
VN-Index giằng co đầu phiên, tăng mạnh trước khi gặp áp lực bán vào cuối phiên sáng. Vùng cản quanh 1.350 đã bắt đầu gây áp lực cho chỉ số. Mặc dù VN-Index sẽ còn nỗ lực thiết lập thêm các nhịp hồi phục trong một hai phiên tới nhưng chỉ số sẽ phải trải qua diễn biến rung lắc mạnh với rủi ro điều chỉnh gia tăng. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, trải chốt lời một phần đối với các mã tăng vượt đỉnh đạt kỳ vọng và chỉ mua trading trở lại khi điều chỉnh về lại hỗ trợ nhưng cần khống chế tỷ trọng vừa phải.
Xu hướng tăng của thị trường vẫn đang tiếp diễn
(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)
VN-Index có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp. Mặc dù, khối lượng giao dịch suy giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên nhưng với hệ thống chỉ giao dịch phiên buổi sáng dẫn tới tín hiệu này có thể đã bị nhiễm. Trong khi đó, chỉ số vẫn giữ mức đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA 5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng tăng đang tiếp diễn. Thêm vào đó, các chỉ báo MACD và RSI đang hướng lên, cho thấy đà tăng đang mạnh dần lên, chỉ số có thể sớm tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 1,360 điểm (Fib 127.2, đây là Fib thoát lui hình thành từ đỉnh 2018 và đáy 2020).
HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng tăng đang tiếp diễn. Chỉ số có thể hướng lên vùng kháng cự quanh 330 điểm (Fib 38.2, đây là mức Fib đo được từ việc chia sóng 5 của chỉ số, tính từ tháng 7/2020 là đầu sóng 1). Nhìn chung, xu hướng tăng của thị trường vẫn đang tiếp diễn. Do đó, PHS duy trì khuyến nghị, nhà đầu tư tận dụng các nhịp rung lắc để gia tăng thêm một phần nhỏ tỷ trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và được dòng tiền mạnh hướng tới.
Giằng co và rung lắc trong vùng giá hiện tại
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Sóng tăng 5 với độ dài theo lý thuyết trong kịch bản tiêu chuẩn bằng sóng tăng 1 tức là khoảng 250 điểm (từ 650 điểm lên 900 điểm) thì target của sóng tăng 5 là quanh ngưỡng 1.250 điểm đã đạt được trong phiên 12/4/2021. Trong kịch bản tích cực hơn, sóng tăng 5 có thể nối dài lên với target quanh ngưỡng 1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Và điều này cũng đã đạt được trong phiên 31/5. Theo đó, xét trên góc độ lý thuyết, hiện không có một ngưỡng hay vùng target nào cho sóng 5 nên khả năng giằng co và rung lắc trong vùng giá hiện tại được đánh giá cao hơn. Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 2/6, thị trường có thể sẽ giằng co và rung lắc trong vùng giá hiện tại khi áp lực bán dần gia tăng. Ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần nhất quanh 1.300 điểm và ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật gần nhất quanh 1.285 điểm (MA20) và xa hơn quanh 1.245 điểm (MA50).
Thể hiện nỗ lực tăng giá
(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực tại tất cả các chỉ số. Mặc dù vậy, việc những VN-Index, VN30 hay HNX-Index đang tiến gần các kháng cự sẽ là những rao cản kỹ thuật cho đà tăng ngắn hạn của thị trường.
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục thể hiện nỗ lực tăng giá để VN-Index kiểm định lại vùng kháng cự tại 1.345-1.350 điểm và giằng co với lực bán ra tại đây. Nếu có thể đóng cửa trên ngưỡng này, chỉ số sàn HoSE có thể sẽ kéo dài đà tăng lên kháng cự tiếp theo quanh mốc 1.380 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index vẫn chưa thể chinh phục được mốc 1.350 điểm trong nhịp này, chỉ số có khả năng sẽ xuất hiện một vài phiên điều chỉnh giảm, trước mắt để kiểm định hỗ trợ tại vùng 1.320 điểm. Vì thế, nhà đầu tư có thể cân nhắc giảm tỷ trọng ở danh mục cổ phiếu ngắn hạn nếu kịch bản thứ 2 xảy ra, nhất là đối với các cổ phiếu đã tăng giá nhanh trong thời gian ngắn.
Chưa xuất hiện dấu hiệu rủi ro
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index tiếp tục lập kỷ lục mới với dòng tiền mạnh mẽ. Chỉ báo ADX và MACD vẫn đang thể hiện xu hướng tăng vững vàng. Và hiện nay vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu rủi ro để e ngại xu hướng tăng và mục tiêu của của VN-Index trong ngắn hạn tại vùng 1.350-1.356.
HNX-Index đang vận động ở trend tăng dài hạn và bắt đầu xuất hiện nhịp chốt lãi ngắn hạn. Với chỉ báo ADX và MACD vẫn duy trì tính hiệu lạc quan, cho thấy nhịp tăng này vẫn chưa đánh mất. Và mục tiêu vượt ngưỡng 320 vẫn đang duy trì.
Khuyến nghị: Thị trường tăng điểm mạnh mẽ thể hiện dòng tiền tham gia vào thị trường vẫn tiến triển tốt. Các nhóm cổ phiếu đồng loạt khởi sắc khi chỉ số chứng khoán đang bứt phá lên tầm cao mới. Các nhà đầu tư vẫn duy trì trạng thái cổ phiếu trong danh mục và có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh nhỏ để tạn dụng cơ hội lướt sóng. Cũng như gia tăng những cổ phiếu đang bước vào chu kỳ tăng giá mới.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484