24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Chứng khoán ngày 23/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 23/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì các vị thế đã mở trong những phiên trước, tránh mua đuổi

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
KBSV X
PHS X
SHS X
VDSC X
YSVN X
Bên mua chiếm ưu thế
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng ‘Marubozu’ với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn MA5 ngày và MA10 ngày. Đây là tín hiệu khá tích cực cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế.
Do đó, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.295 – 1.300 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.305 – 1.310 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.285 – 1.290 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.275 – 1.280 điểm.
Nhiều cơ hội mở rộng đà hồi phục
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
VN-Index sớm lấy lại đà hồi phục sau nhịp rung lắc nhẹ vào đầu phiên và dần mở rộng biên độ tăng điểm về cuối phiên. Sau nhịp hồi phục khá tích cực từ đáy ngắn hạn, chỉ số có thể gặp phải áp lực điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.305 (+-5). Mặc dù vậy, KBSV cho rằng VN-Index sẽ nhận được lực đỡ tại vùng hỗ trợ quanh 1.279 (+-5) và vẫn còn nhiều cơ hội mở rộng thêm đà hồi phục sau đó.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì các vị thế đã mở trong những phiên trước, tránh mua đuổi và có thể nâng thêm 1 phần tỷ trọng nếu chỉ số về lại vùng hỗ trợ đã đề cập.
Nhịp hồi kỹ thuật còn tiếp diễn
(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)
VN-Index có phiên tăng trở lại. Khối lượng giao dịch tuy có gia tăng so với phiên trước đó nhưng vẫn dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền khá thận trọng. Không những vậy, xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là giảm điểm, khi chỉ số duy trì đóng cửa dưới MA20, cùng với đường ADX hướng lên vùng 42 và đường +DI nằm dưới –DI cho tín hiệu xác nhận xu hướng giảm hiện tại, phiên tăng điểm có thể chỉ nằm trong nhịp hồi kỹ thuật. Tuy nhiên, với phiên tăng vượt MA5, cùng với RSI có tín hiệu hướng lên cho thấy đà tăng đang được cải thiện, do đó, nhịp hồi phục kỹ thuật hiện tại có thể còn tiếp diễn với vùng kháng cự gần quanh ngưỡng tâm lý 1.300 điểm hoặc kháng cự xa hơn quanh vùng 1.335 – 1.343 điểm (MA20 và 50).
Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có phiên tăng điểm trở lại nhưng vẫn đóng cửa dưới MA20, cho thấy xu hướng chính vẫn là giảm điểm, phiên tăng vừa qua có thể chỉ nằm trong nhịp hồi kỹ thuật với kháng cự quanh 311 điểm (MA20). Nhìn chung, phiên tăng điểm 22/7 cho thấy nhịp hồi kỹ thuật có thể còn tiếp diễn.
Do đó, nhà đầu tư nên có thể tiếp tục nắm giữ các vị thế lướt sóng và chờ đợi tín hiệu kết thúc nhịp hồi để thực hiện hóa lợi nhuận.
Hồi phục với mục tiêu quanh 1.300
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)
Lực cầu mua lên chưa thực sự mạnh, tâm lý nhà đầu tư vẫn có sự thận trọng nhất định. Sóng elliott với việc sóng tăng 5 (từ 1.000 điểm lên 1.420 điểm) đã kết thúc khi đạt đến độ dài của sóng tăng 3 (từ 780 điểm lên 1.200 điểm) với mức tăng cùng là 420 điểm. Và với việc thị trường giảm mạnh trong phiên 6/7 qua đó xuyên thủng hỗ trợ ngắn hạn quanh MA20 ngày với thanh khoản cao hơn trung bình 20 phiên thì thị trường đã xác nhận bước sang sóng điều chỉnh a với target của sóng a quanh ngưỡng 1.210 điểm (fibonacci retracement 50% sóng tăng 5). Thực tế là VN-Index đã chạm đến ngưỡng 1.225 điểm trong phiên 20/7 rồi hồi phục từ đây. Với diễn biến hiện tại, có thể tạm coi sóng điều chỉnh a đã kết thúc và sóng hồi b với target đợt này trong khoảng 1.300-1.350 điểm (fibonacci retracement 31,8%-61,8% sóng điều chỉnh a). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 23/7, thị trường có thể tiếp tục hồi phục với target là ngưỡng kháng cự vừa mang tính tâm lý lẫn kỹ thuật quanh 1.300 điểm.
Nới rộng nhịp tăng
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index tăng điểm trở lại. Chỉ báo kỹ thuật MACD đảo chiều tăng nhẹ và RSI hồi phục tích cực. VN-Index tiếp tục hành trình hồi phục sau khoảng thời gian thăm dò tại vùng 1.270 điểm. Dự kiến, chỉ số sẽ giằng co mạnh tại vùng 1.296 - 1.305 điểm. Tuy nhiên, nhịp hồi phục diễn biến bình thường và chưa có dấu hiệu bất thường xảy ra nên vẫn có thể kỳ vọng chỉ số sẽ nới rộng nhịp tăng sau vùng giằng co này.
HNX-Index tăng điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD đảo chiều tăng nhẹ và RSI hồi phục tích cực. HNX-Index tiếp tục hồi phục sau phiên thăm dò. Dự kiến, chỉ số sẽ kiểm tra lại vùng cản 310 điểm trong thời gian gần tới.
Mua tỷ trọng thấp để thăm dò cơ hội ngắn hạn
(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)
VN-Index có thể kiểm định lại vùng kháng cự mạnh 1.300 – 1.315 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục giảm dần nhưng vẫn duy trì ở mức cao. Điểm tích cực là VN-Index đang tiến xa khỏi vùng hỗ trợ 1.210 – 1.261 điểm cho thấy đây là vùng hỗ trợ mạnh trong ngắn hạn, nếu thị trường tiếp tục duy trì sắc xanh trong phiên kế tiếp thì rủi ro ngắn hạn sẽ giảm đáng kể và thị trường bước vào giai đoạn tích lũy.
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ và quan sát ở phiên kế tiếp. Đồng thời, nếu nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao thì có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp để thăm dò các cơ hội ngắn hạn.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Thùy Yên
NDH
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484