24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long
Giảm hàng trăm điểm phải liên tục cắt lỗ, đến lúc tăng được vài chục điểm đã đua nhau chốt lời rồi.

Chứng khoán ngày 23/4: Lực chốt lời tăng dần

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 23/4: Lực chốt lời tăng dần

Áp lực chốt lời tăng nhanh trong nửa cuối phiên sáng khiến bên mua và bán cân bằng hơn, VN-Index thu hẹp đà tăng còn 0,7%, xuống vùng 774 điểm.

10h20
Thu hẹp đà tăng
Áp lực chốt lời mạnh lên ở nhóm midcap và penny khiến đà tăng của VN-Index chững lại. Một số cổ phiếu trong rổ VN30 cũng đảo chiều với mức giảm không quá 1%. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM đang lùi về vùng 773 điểm, chỉ còn tăng 0,5% so với tham chiếu.
Nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì hoạt động bán ròng nhưng vị thế giữa bên mua và bên bán giằng co hơn. Giá trị mua vào hơn 80 tỷ đồng, trong khi bán ra gần 100 tỷ đồng và tập trung vào nhóm ngân hàng như TCB, MBB, VPB.
10h00
Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng
Các mã ngân hàng đầu phiên sáng đều giao dịch trên tham chiếu, trừ VPB đứng giá. Biên độ tăng không lớn, chỉ từ 0,2-1,5% nên tác động lên thị trường không đáng kể. Trong danh sách 10 cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho VN-Index, nhóm ngân hàng có ba đại diện là VCB, BID và CTG.
Công ty cổ phần Chứng khoán Yuanta nhận định, cổ phiếu ngân hàng vẫn trong xu hướng tăng ngắn hạn và tích luỹ cho xu hướng mới. Tuy nhiên, tăng trưởng tín dụng và thu nhập lãi thuần trên tài sản sinh lời (NIM) bị ảnh hưởng tiêu cực vì Covid-19 nên Yuanta đánh giá nhóm này ở mức trung tính.
9h20
Bật mạnh đầu phiên
VN-Index tăng hơn 16 điểm, vượt mốc 785 điểm sau phiên ATO. Bên mua chiếm ưu thế hoàn toàn với 227 cổ phiếu giao dịch trên tham chiếu, trong đó rổ vốn hoá lớn đóng góp 30 mã. SAB, HPG và VRE dẫn dắt xu hướng đi lên khi đều tăng trên 4%, trong khi đó tăng thấp nhất là VNM và EIB với 0,5%.
9h00
Chuyên gia khuyến nghị thận trọng
VN-Index ngắt mạch giảm trong phiên hôm qua (21/4), nhưng diễn biến thị trường lại cho thấy khả năng đi xuống có thể còn tiếp diễn bất chấp Chính phủ vừa dỡ lệnh cách ly xã hội và nới lỏng kinh doanh.
Chứng khoán ngày 23/4: Lực chốt lời tăng dần
Nhà đầu tư tại một sàn giao dịch chứng khoán ở TP HCM. Ảnh: Như Quỳnh.
Nhóm phân tích Chứng khoán Tân Việt cho rằng thanh khoản suy yếu mạnh thể hiện dòng tiền có dấu hiệu thận trọng với khả năng tăng điểm. Khối ngoại cũng chưa ngừng hoạt động bán ròng và biến động mạnh của giá dầu thế giới là hai yếu tố có thể khiến thị trường rung lắc mạnh hơn.
Đa phần các chuyên gia cho rằng, nhiều doanh nghiệp hưởng lợi khi hoạt động kinh doanh được nới lỏng sau khi ngưng cách ly xã hội sẽ giúp thị trường thăng hoa ngắn hạn. Tuy nhiên, chừng đấy vẫn chưa đủ để xoá bỏ các triển vọng bi quan về kết quả kinh doanh của hai quý đầu năm nên thị trường có thể sớm điều chỉnh trở lại. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể lui về vùng hỗ trợ 700-730 hoặc ngược lại nếu trạng thái tích cực kéo dài thì có thể vượt 800 điểm.
Sắc xanh bao trùm chứng khoán Mỹ
Chứng khoán Mỹ phiên 22/4 tăng điểm, do giá dầu hồi phục và Quốc hội Mỹ sắp phê chuẩn bổ sung gần 500 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ vượt qua đại dịch. Chốt phiên, chỉ số DJIA tăng 1,99% lên 23.475 điểm. S&P 500 tăng 2,29% lên 2.799 điểm và Nasdaq Composite thêm 2,81% lên 8.495 điểm. Toàn bộ 11 nhóm ngành thuộc chỉ số S&P 500 đều đi lên.
Phương Đông  
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484