24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đức Anh

Chứng khoán ngày 21/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 21/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Theo BVSC, áp lực điều chỉnh của thị trường nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong phiên kế tiếp.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
KBSV X
PHS X
SHS X
VCSC X
VDSC X
Bên mua đang mạnh lên, và đà giảm bắt đầu chững lại
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng ‘Hammer’ với giá đóng cửa nằm trên đường MA150 ngày, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang mạnh lên, và đà giảm bắt đầu chững lại. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.280 – 1.290 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.300 – 1.310 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.260 – 1.270 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.240 – 1.250 điểm.
Có cơ hội bước vào nhịp hồi phục
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
VN-Index trải qua nhịp điều chỉnh giằng co đầu phiên trước khi hồi phục và mở rộng đà tăng về cuối phiên. Với việc lấy lại trạng thái cân bằng sau nhịp điều chỉnh tại vùng hỗ trợ mạnh, chỉ số đang có cơ hội bước vào nhịp hồi phục với vùng cản gần tại quanh 1.280 và xa hơn là 1.300. Vùng hỗ trợ 1.220 (+-10) vẫn đang tạo điểm đỡ trong ngắn hạn tuy nhiên vẫn có khả năng sẽ xuất hiện thêm nhịp rung lắc trong ngày mai.
Vẫn nằm trong xu hướng giảm
(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)
VN=Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch suy giảm so với phiên trước đó và ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên. Không những vậy, chỉ số vẫn nằm trong xu hướng giảm ngắn hạn, khi chỉ số đóng cửa dưới MA5 và 20 ngày, cùng với đường ADX nằm trên vùng 40 và đường +DI nằm dưới –DI cho tín hiệu củng cố xu hướng giảm điểm hiện tại, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ mang tính hồi kỹ thuật. Thêm vào đó, chỉ báo MACD vẫn hướng xuống dưới Signal duy trì tín hiệu bán, do đó, trong trường hợp chỉ số không thể sớm vượt qua khu vực kháng cự gần quanh 1.277 điểm (MA5) thì áp lực bán sẽ quay trở lại và chỉ số có thể quay lại xu hướng giảm chính, với hỗ trợ mạnh quanh vùng tâm lý 1.200 điểm.
HNX-Index có diễn biến tương tự. Mặc dù chỉ số có phiên tăng trở lại nhưng vẫn đóng cửa dưới MA20, cùng với khối lượng giao dịch suy giảm hàm ý dòng tiền vẫn thận trọng, cho thấy chỉ số vẫn nằm trong xu hướng giảm điểm, phiên tăng vừa qua có thể chỉ nằm trong nhịp hồi kỹ thuật, với kháng cự gần quanh vùng 310 -312 điểm (MA20 và 50). Nhìn chung, thị trường vẫn nằm trong xu hướng giảm, phiên tăng điểm 20/7 có thể chỉ mang tính hồi kỹ thuật.
Tiếp tục hồi phục
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Góc nhìn về phân tích kỹ thuật là lý thuyết sóng elliott với việc sóng tăng 5 (từ 1.000 điểm lên 1.420 điểm) đã kết thúc khi đạt đến độ dài của sóng tăng 3 (từ 780 điểm lên 1.200 điểm) với mức tăng cùng là 420 điểm. Và với việc thị trường giảm mạnh trong phiên 6/7 qua đó xuyên thủng hỗ trợ ngắn hạn quanh MA20 ngày với thanh khoản cao hơn trung bình 20 phiên thì thị trường đã xác nhận bước sang sóng điều chỉnh a với target của sóng a quanh ngưỡng 1.210 điểm (fibonacci retracement 50% sóng tăng 5). Thị trường hồi phục khá tốt trong phiên hôm nay đi kèm với một cây nến rút chân màu xanh cho thấy lực cầu bắt đáy đã có sự quay trở lại. Với diễn biến hiện tại, có thể tạm coi như sóng điều chỉnh a đã kết thúc và hiện tại đang là sóng hồi b với target trong đợt này trong khoảng 1.300-1.325 điểm (fibonacci retracement 31,8%-50% sóng điều chỉnh a). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 21/7, thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục với target là ngưỡng kháng cự vừa mang tính tâm lý lẫn kỹ thuật quanh 1.300 điểm.
Tăng điểm trong phiên sáng
(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn (tiêu cực) và trung hạn (trung tính) chưa có sự thay đổi ở tất cả các chỉ số. Đối với VN-Index, phiên hồi phục đã giúp chỉ số này đóng cửa sát kháng cự MA5 và MA100 tại 1273-1280 điểm. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là VN-Index có thể sẽ duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự tại 1273-1280 điểm. Sự giằng co sau đó có thể sẽ diễn ra tại đây để quyết định hướng đi tiếp theo của thị trường. Nếu VN-Index có thể chốt phiên trên mốc 1280 điểm với KLGD tiếp tục được cải thiện, chỉ số sẽ phát ra những tín hiệu đầu tiên của việc hình thành đáy ngắn hạn giúp VN-Index quay trở lại vùng đỉnh cũ. Ngược lại, nếu VN-Index đảo chiều giảm trở lại vào cuối ngày, chỉ số sẽ chưa thoát khỏi xu hướng giảm điểm với các hỗ trợ phía dưới là vùng 1160-1200 điểm.
VN-Index sẽ tranh chấp và rung lắc tại vùng 1.270 – 1.300 điểm
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index tăng điểm trở lại. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn giảm nhưng RSI hồi phục khá mạnh. VN-Index đảo chiều nhanh chóng sau khi kiểm tra vùng 1.225 điểm. Mặc dù thanh khoản thấp hơn phiên trước nhưng chỉ số đóng cửa trên ngưỡng 1.270 điểm và ghi nhận tín hiệu hỗ trợ có thể kháng lại xu thế giảm trước đó. Dự kiến tạm thời VN-Index sẽ tranh chấp và rung lắc tại vùng Gap 1.270 – 1.300 điểm trong thời gian gần tới.
HNX-Index cũng hồi phục trở lại. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn giảm nhưng RSI hồi phục khá mạnh. HNX-Index tiếp tục ghi nhận tín hiệu hỗ trợ tại vùng 290 điểm. Mặc dù thanh khoản còn thấp nhưng tín hiệu hỗ trợ hiện tại có thể giúp chỉ số kiểm tra lại vùng cân bằng 310 điểm.
Khuyến nghị: VN-Index đảo chiều nhanh chóng và ghi nhận tín hiệu hỗ trợ có thể kháng lại xu thế giảm trước đó. Tuy nhiên, tạm thời chỉ số sẽ tranh chấp và rung lắc tại vùng Gap 1.270 – 1.300 điểm trong thời gian gần tới.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
1 Yêu thích
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484