24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Chứng khoán ngày 20/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 20/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

PHS khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ danh mục ở mức an toàn nhằm tránh các rủi ro bất ngờ từ thị trường.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC x
KBSV x
PHS x
SHS x
VDSC x
Có tín hiệu khá tiêu cực
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài với giá đóng cửa nằm dưới đường MA100 ngày, và một ‘gap down’ tại vùng 1.276 – 1.296 điểm, là những tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế. Tuy nhiên, ‘gap down’ này cũng có thể là một ‘exhaustion gap’, cho tín hiệu đảo chiều tại vùng đáy.
Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.230 – 1.240 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.210 – 1.220 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.250 – 1.260 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.270 – 1.280 điểm.
Sớm nhận được lực đỡ tại vùng hỗ trợ mạnh quanh 1.22
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
VN-Index tạo gap giảm điểm ngay từ thời điểm mở cửa và tiếp tục lao dốc mạnh về cuối phiên. Sau khi đánh mất vùng hỗ trợ gần, việc chỉ số giảm sâu với thanh khoản tăng trở lại cho thấy áp lực của bên bán đang có phần chiếm ưu thế. Mặc dù vậy, sau nhịp giảm sâu, VN-Index sẽ sớm nhận được lực đỡ tại vùng hỗ trợ mạnh quanh 1.220 (+/-10). Bên cạnh đó, kết hợp quan sát một số mã bluechip cũng đang về lại các điểm đỡ đáng chú ý, dòng tiền bắt đáy sẽ sớm gia tăng trong những phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nâng dần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn tại vùng hỗ trợ.
Xu hướng chính vẫn là giảm điểm
(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)
Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên giảm điểm mạnh trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng vượt bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang thoát ra ngoài. Không những vậy, xu hướng chính vẫn là giảm điểm, khi chỉ số duy trì đóng cửa dưới MA20, cùng chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ âm tiêu cực. Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác cũng khá tiêu cực, với MACD nằm dưới Signal duy trì tín hiệu bán và RSI hướng xuống vùng 30, cho thấy áp lực giảm khá mạnh, chỉ số có thể tiếp tục chịu sức ép suy yếu về ngưỡng tâm lý 1,200 điểm hoặc xa hơn là vùng 1,150 điểm (MA200).
HNX Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên giảm thủng MA100 và duy trì đóng cửa dưới MA20, cho thấy xu hướng giảm đang tiếp diễn, chỉ số có thể tiếp tục chịu áp lực về vùng hỗ trợ quanh 235 – 245 điểm (MA200 và đỉnh tháng 1). Nhìn chung, thị trường vẫn nằm trong xu hướng giảm. Do đó, PHS duy trì khuyến nghị thận trọng và nhà đầu tư nên giữ danh mục ở mức an toàn nhằm tránh các rủi ro bất ngờ từ thị trường.
Giằng co và rung lắc
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)
Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang đi trong sóng điều chỉnh a với target theo lý thuyết là quanh ngưỡng 1.210 điểm nên dư địa giảm là vẫn còn. Tuy nhiên, thường thì sau một phiên giảm mạnh với thanh khoản cao thì thị trường sẽ dần có diễn biến ổn định hơn khi bên mua và bên bán tìm được vùng cân bằng trong ngắn hạn.
Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/7, thị trường có thể sẽ biến động giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 1.210-1.260 điểm (fibonacci retracement 31,8% - 50% sóng tăng 5). Nhà đầu tư đã nâng tỷ trọng cổ phiếu lên mức trung bình trong phiên hôm nay quanh ngưỡng 1.260 điểm nên tiếp tục quan sát thị trường trong các phiên tới và có thể nâng thêm tỷ trọng cổ phiếu nếu VN-Index điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ mạnh quanh 1.210 điểm.
Tiếp tục đà giảm
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index không thể giữ vững vùng 1.270 và đã trên đà rơi mạnh. Các chỉ báo như MACD và ADX đều vẫn chưa thể hiện tín hiệu đảo chiều. Cho thấy đà giảm này vẫn đang tiếp tục và hướng về vùng hỗ trợ trung hạn 1.200.
HNX-Index chưa thể đảo chiều xu hướng và duy trì tín hiệu suy yếu. Các chỉ báo như ADX hay MACD đều vận động với tín hiệu tiêu cực. Như vậy nhịp giảm vẫn đang hình thành và mục tiêu trong ngắn hạn tại ngưỡng 275-278. Tại đây sẽ xem xét động thái của dòng tiền để đánh giác tác động tích cực hay tiêu cực
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Thảo Anh
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484