Đoan Trang

Chứng khoán ngày 20/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 20/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

KBSV cho rằng Mặc dù xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng đà hồi phục và thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 1.240 điểm.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
KBSV X
PHS X
VCSC X
VDSC X

Đà giảm có dấu hiệu chững lại

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dạng ‘Hammer’ tại vùng hỗ trợ 1.200 – 1.210 điểm, kèm thanh khoản cải thiện, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang dần mạnh lên, và đà giảm có dấu hiệu chững lại. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.220 – 1.230 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.240 – 1.250 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.200 – 1.210 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.180 – 1.190 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Có nhiều cơ hội mở rộng đà hồi phục

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau nhịp mở gap giảm điểm đầu phiên, VN-Index tiếp tục lao dốc trước khi hồi phục và lấy lại một phần điểm số đã mất về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy nhập cuộc sau nhịp chớm phá vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.200 giúp cho trạng thái thị trường trở nên bớt tiêu cực hơn. Mặc dù xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng đà hồi phục và thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 1240. Nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản gần đối với các mã mục tiêu.

Đang chịu áp lực giảm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng vượt mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực bán đang dâng cao. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa dưới MA5, cùng với MA5 tạo trạng thái phân kỳ âm so với MA20, cho thấy xu hướng giảm đang tiếp diễn. Thêm vào đó, đường RSI và MACD hướng xuống tiêu cực, cho thấy chỉ số đang chịu áp lực giảm và hướng xuống thử thách ngưỡng kháng cự gần quanh ngưỡng tâm lý 1.200 điểm hoặc xa hơn là vùng 1.150 điểm (đáy cũ tháng 5).

Sẽ có những nỗ lực hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn với duy trì ở mức tiêu cực tại tất cả các chỉ số chứng khoán. Tuy nhiên, việc VN-Index và VN30 hai lần bảo vệ thành công hỗ trợ ngắn hạn tại 1.210 điểm và 1.250 điểm có thể sẽ làm gia tăng xác suất hồi phục.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường với đại diện là VN-Index có thể sẽ có những nỗ lực hồi phục để kiểm định kháng cự MA5 ngày hiện đang nằm tại 1227 điểm. Nếu lực mua giá cao đủ mạnh giúp VN-Index đóng cửa trên mốc này, chỉ số đại diện sàn HoSE có thể sẽ tiếp đà hồi phục, hướng lên kháng cự tiếp theo tại vùng 1255-1275 điểm, nơi có kháng cự của các đường MA10 ngày và MA20 ngày. Ngược lại, nếu lực mua không đủ mạnh để đối trọng lại lực bán, khiến VN-Index một lần nữa rơi xuống dưới mốc 1210 điểm, chỉ số này có khả năng sẽ giảm hướng về các hỗ trợ quanh 1160 điểm và 1100 điểm.

Đi ngang trong biên độ 1.200-1.250 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Lực cầu cứu trợ quanh mốc tâm lý 1.200 điểm tiếp tục gia tăng, giúp VN-Index bật lên vào cuối phiên. Mặc dù mẫu hình nến “cây búa” hammer tại hỗ trợ có thể đem lại kỳ vọng vào khả năng hồi phục sắp tới, tuy nhiên thanh khoản tăng cao hơn so với phiên rút chân ngày 15/6 và chỉ số chưa thể đóng cửa tại mức giá cao nhất. Điều này cho thấy áp lực bán đồng thời cũng đang rất lớn. Do đó, dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục đi ngang trong biên độ 1.200-1.250 điểm vào tuần sau và vùng có khả năng xuất hiện lực bán mạnh là 1.235-1.250 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

NDH

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,185.48

-0.29%

Biểu đồ mã VN-INDEX
9 Yêu thích
4 Bình luận 12 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Xem thêm Xem thêm
Tin mới cùng chuyên mục