24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

Chứng khoán ngày 20/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 20/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Theo BVSC, tương quan cung cầu sẽ cân bằng trở lại khi VN-Index tiến đến các vùng kháng cự quanh 1.268 điểm

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BVSC X
KBSV X
PHS X
SHS X
VDSC X
Bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng ‘Hammer’, với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn MA3 ngày, MA5 ngày và MA10 ngày, kèm thanh khoản ở mức cao, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường, và bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.270 – 1.280 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.290 – 1.300 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.250 – 1.260 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.230 – 1.240 điểm.
Tương quan cung cầu sẽ cân bằng trở lại khi VN-Index tiến đến các vùng kháng cự quanh 1.268 điểm
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index tăng điểm mạnh và hình thành cây nến xanh dài với giá đóng cửa cao nhất phiên. Độ rộng thị trường tích cực tuy nhiên đà tăng của thị trường vẫn chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao trên mức bình quân 20 phiên dù có giảm đáng kể so với phiên trước đó. Lực cầu được cải thiện đáng kể tuy nhiên lực cung giảm mạnh khi chỉ số một lần nữa kiểm định thành công vùng hỗ trợ 1.225-1.232 điểm trong phiên cuối tuần trước là nguyên nhân giúp thị trường bứt phá mạnh trong phiên hôm nay. Tương quan cung cầu sẽ cân bằng trở lại khi chỉ số tiến đến các vùng kháng cự quanh 1.268 điểm trong một vài phiên kế tiếp.
Chỉ số nhiều khả năng sẽ hình thành nhịp dao động ngắn trong kênh giá đi ngang được giới hạn bởi cận trên là vùng cản 1.268-1.275 điểm và cận dưới là vùng 1.225-1.232 điểm. Một sự phá vỡ các ngưỡng chặn này sẽ mở ra một nhịp biến động mạnh hơn cho thị trường trong ngắn hạn.
Có tín hiệu xác nhận khả năng tiếp nối xu hướng tăng điểm
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
Sau nhịp điều chỉnh giằng co vào đầu phiên, VN-Index đã sớm hồi phục trở lại và dần mở rộng đà tăng về cuối phiên. Việc vượt qua vùng cản gần quanh 1.250 đã giúp loại bỏ rủi ro xác lập mẫu hình 2 đỉnh nhỏ đồng thời xác nhận khả năng tiếp nối xu hướng tăng điểm. Vùng đích kỳ vọng kế tiếp của chỉ số được đẩy lên quanh 1.290 tuy nhiên KBSV tiếp tục lưu ý rủi ro đảo chiều trung hạn nếu xuất hiện thêm các phiên phân phối lớn. Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế trung hạn còn lại và chỉ kết hợp mở thêm 1 phần vị thế ngắn hạn nếu xuất hiện nhịp điều chỉnh quay xuống vùng hỗ trợ gần quanh 1250 (+-5).
Xu hướng chính của thị trường vẫn là tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)
VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch tuy có suy giảm nhưng vẫn trên mức bình quân 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn khá tích cực. Không những vậy, chỉ số quay lại đóng cửa trên MA5, cùng với các đường MA20 và 50 đang hướng lên, cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là tăng điểm. Thêm vào đó, đường MACD có dấu hiệu tạo mẫu hình Hook, cùng với +DI nằm trên –DI cho thấy đà đi lên của chỉ số đang mạnh trở lại, chỉ số có thể có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.300 điểm.
HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm trở lại đóng cửa trên MA5, cùng với MA20 giữ trạng thái hướng lên tích cực, cho thấy xu hướng chính vẫn là tăng điểm, chỉ số có thể sớm vượt qua vùng giằng co hiện tại để tiến lên thử thách ngưỡng tâm lý 300 điểm. Nhìn chung, phiên tăng điểm ngày 19/4 cho thấy xu hướng chính của thị trường vẫn là tăng điểm. Do đó, nhà đầu tư nên tận dụng các phiên rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang hút được ròng tiền mạnh.
Điều chỉnh trở lại
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Do thị trường đóng cửa tuần trước dưới ngưỡng 1.250 điểm nên có khả năng thị trường nới rộng sóng tăng 5 được đánh giá thấp hơn khả năng bước sang sóng điều chỉnh a với target gần nhất quanh 1.135 điểm (fibonacci retracement 50% sóng tăng 5) và thời gian dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2021. Do đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/4, thị trường có thể điều chỉnh trở lại trước áp lực chốt lời từ nhà đầu từ, với kháng cự gần nhất quanh ngưỡng 1.270 điểm (đỉnh phiên 13/4) Ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.220 điểm (MA20) sẽ là ngưỡng để các nhà đầu tư kỳ vọng sóng tăng 5 tiếp tục trailing stop trong giai đoạn này.
VN-Index vẫn đang trong xu hướng tăng
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index đã tăng mạnh 21,87 điểm (+1,77%) và đóng cửa cao nhất phiên 1260,58. Tuy nhiên thanh khoản của sàn HoSE vẫn duy trì yếu so với các phiên trước. VN-Index tiếp tục loanh quanh tại vùng 1.235- 1.265 và chưa thoát ra khỏi vùng biên này. Các tín hiệu kỹ thuật như ADX hay MACD vẫn duy trì tín hiệu lạc quan, cho thấy VN-Index vẫn đang trong xu hướng tăng và có thể bứt phá sớm lên khỏi vùng 1.265.
HNX-Index đã quay đầu tăng điểm trở lại nhưng vẫn chưa thể vượt vùng 300. Nhìn chung các chỉ báo như ADX đang tích cực, MACD tỏ dấu hiệu yếu thế thể hiện HNX-Index sẽ vẫn còn đi trong vùng sideway 290- 300.
Thị trường chứng khoán đã khởi sắc trở lại và các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng đã có phiên tăng giá mạnh sau nhịp điều chỉnh kỹ thuật. Như vậy tín hiệu khởi sắc này vẫn đang trên đà tích cực và xu hướng tăng vẫn chưa dừng lại. Các nhà đầu tư có thể giữ vững danh mục hiện tại của mình cũng như thêm vào các cổ phiếu vừa phát đi tín hiệu tốt để hòa vào xu hướng tăng chung của thị trường.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484