24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Chứng khoán ngày 19/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 19/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

KBSV cho rằng mặc dù xu hướng tăng trung hạn đang được bảo lưu nhưng trạng thái thị trường trong ngắn hạn đang có phần trung tính với các nhịp điều chỉnh xuất hiện đan xen.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
KBSV X
PHS X
SHS X
VDSC X
Cảnh giác trước những biến động ngắn hạn khi ngày đáo hạn phái sinh đang cận kề
(Công ty chứng khoán Agriseo - AGR)
VN-Index chính thức thoát ra khỏi mây Ichimoku và tạm thời dừng chân tại mốc MA6. Các chỉ báo vẫn đang cho thấy dấu hiệu tích cực như RSI chưa vượt khỏi vùng 70 và Stochastic tiếp tục xu hướng cắt lên. Do vậy, xu hướng tăng giá trong trung hạn vẫn được bảo toàn, tuy nhiên sẽ cần cảnh giác trước những biến động ngắn hạn khi ngày đáo hạn phái sinh đang cận kề.
Có tín hiệu khá tiêu cực
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ dạng ‘Doji’ với bóng nến dài, và giá đóng cửa nằm dưới các đường trung bình động ngắn hạn MA3 ngày và MA5 ngày, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang mạnh lên, và đà tăng bắt đầu chững lại. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.355 – 1.360 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.345 – 1.350 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.365 – 1.370 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.375 – 1.380 điểm.Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.
Trạng thái thị trường trong ngắn hạn đang có phần trung tính
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
VN-Index điều chỉnh mạnh trong phiên trước khi hồi phục nhẹ, lấy lại 1 phần điểm số vào cuối phiên. KBSV cho rằng mặc dù xu hướng tăng trung hạn đang được bảo lưu nhưng trạng thái thị trường trong ngắn hạn đang có phần trung tính với các nhịp điều chỉnh xuất hiện đan xen. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể trải lệnh mua trở lại một phần vị thế đã bán trading khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ gần tại quanh 1.170
Nếu không sớm lấy lại xung lực thì VN-Index sẽ đối mặt với rủi ro điều chỉnh rõ nét hơn
(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)
Sau nhịp tăng điểm trong trạng thái giằng co, VN-Index trải qua nhịp lao dốc mạnh vào cuối phiên trước khi hồi phục và lấy lại 1 phần điểm số đã mất. Mặc dù cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục đang tiếp tục được duy trì nhưng chỉ số vẫn chưa vượt qua được ngưỡng cản then chốt quanh 1.390 để củng cố cho khả năng vượt đỉnh. Nếu không sớm lấy lại xung lực tăng trong phiên tới, VN-Index sẽ đối mặt với rủi ro điều chỉnh rõ nét hơn khi đánh mất vùng hỗ trợ gần tại 1.350-1.355
Tiếp tục giằng co và rung lắc
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Góc nhìn về phân tích kỹ thuật là lý thuyết sóng elliott với việc sóng tăng 5 (từ 1.000 điểm lên 1.420 điểm) đã kết thúc khi đạt đến độ dài của sóng tăng 3 (từ 780 điểm lên 1.200 điểm) với mức tăng cùng là 420 điểm. Và với việc thị trường giảm mạnh (-4%) trong phiên 6/7 qua đó xuyên thủng hỗ trợ ngắn hạn quanh MA20 ngày với thanh khoản cao hơn trung bình 20 phiên thì thị trường đã xác nhận bước sang sóng điều chỉnh a với target của sóng a quanh ngưỡng 1.210 điểm (fibonacci retracement 50% sóng tăng 5).
Thực tế là VN-Index đã chạm đến ngưỡng 1.225 điểm trong phiên 20/7 rồi hồi phục từ đây. Với diễn biến này, có thể tạm coi sóng điều chỉnh a đã kết thúc và hiện tại đang là sóng hồi b với target đợt này trong khoảng 1.325-1.350 điểm (fibonacci retracement 50%-61,8% sóng điều chỉnh a). Với phiên tăng ngày 9/8 thì sóng hồi phục b đã vượt qua được target theo lý thuyết trong khoảng 1.325- 1.350 điểm nên hiện tại không còn mục tiêu nào cho sóng hồi này.
Và với diễn biến trong hai phiên gần đây thì VN-Index vẫn chưa thể vượt qua vùng kháng cự trong khoảng 1.370-1.380 điểm nên kịch bản nối dài sóng hồi phục b lên ngưỡng tâm lý 1.400 điểm vẫn chưa được kích hoạt. Do đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 19/8, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và rung lắc với vùng kháng cự trong khoảng 1.370-1.380 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 1.325-1.350 điểm.
Dần hình thành nhịp đảo chiều
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Vùng kháng cự ngắn hạn 1.370 - 1.375 tiếp tục chặn đà tăng của sàn HOSE, tuy nhiên vẫn chưa phá vỡ vùng hỗ trợ 1.350. Các chỉ báo như ADX và MACD có dấu hiệu nhẹ suy yếu. Khối lượng giao dịch tại vùng 1.370-1.375 tăng vọt những vẫn lùi bước cho thấy áp lực bán tại đây khá cao. Như vậy, VN-Index đang dần hình thành nhịp đảo chiều nhưng tín hiệu chờ sự xác nhận mất mốc 1.350 để xác nhận xu hướng giảm của chỉ số.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484