24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thủy Tiên

Chứng khoán ngày 19/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 19/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Theo đánh giá của BSC thì VN-Index trong tuần tiếp theo nhiều khả năng sẽ dao động trong khu vực 1.270-1.350 điểm.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
KBSV X
PHS X
SHS X
VCSC X
VDSC X
Đà giảm bắt đầu chững lại
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh nhỏ dạng ‘Doji’ với giá đóng cửa nằm trên đường MA5 ngày, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang mạnh lên, và đà giảm bắt đầu chững lại. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.300 – 1.310 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.320 – 1.330 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.280 – 1.290 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.260 – 1.270 điểm.
Dao động trong khu vực 1.270-1.350 điểm
(Công ty Chứng khoán BDIV - BSC)
Đồ thị tuần: VN-Index tiếp tục có tuần giảm điểm thứ hai liên tiếp và hiện đã trượt về khu vực quanh ngưỡng 1.300. ADX giảm về quanh giá trị 32.5 đồng thời chỉ báo động lượng RSI đang giảm dần nhưng vẫn ở trên giá trị 50. Đường MACD hiện vừa cắt xuống dưới đường tín hiệu. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong ngắn hạn là tại khu vực quanh 1.280 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.
Nhận định: VN-Index đang ở trong giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn. Bên cạnh đó, việc thanh khoản thị trường hiện đang có chiều hướng giảm dần cho thấy áp lực bán không còn quá tiêu cực như ở tuần trước đó. Theo đánh giá của BSC thì VN-Index trong tuần tiếp theo nhiều khả năng sẽ dao động trong khu vực 1.270-1.350 điểm. Mặt khác, việc Fed tuyên bố tiếp tục hỗ trợ cho đến khi kinh tế Mỹ phục hồi hoàn toàn sẽ giúp tâm lý nhà đầu tư quốc tế cũng như nhà đầu tư Việt Nam ổn định hơn trong thời gian tới.
Còn trải qua nhịp rung lắc vào đầu tuần
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
VN-Index vận động giằng co trên ngưỡng tham chiếu với biên độ hẹp trong cả phiên giao dịch. Mặc dù được xem là 1 phiên trung tính nhưng chỉ số đã phần nào phản ánh diễn biến rung lắc khi tiếp cận vùng cản gần quanh 1.310. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy tâm lý thận trọng của cả 2 bên mua bán. Tuy thị trường có thể còn trải qua nhịp rung lắc vào đầu tuần tới nhưng nếu bảo vệ thành công vùng hỗ trợ gần quanh 1.285, cơ hội mở rộng nhịp hồi phục ngắn hạn vẫn chiếm ưu thế.
Xu hướng chính vẫn là giảm điểm
(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)
VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch tiếp tục suy giảm và ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền thận trọng. Không những vậy, xu hướng giảm ngắn hạn vẫn chi phối chính, khi chỉ số đóng cửa dưới MA20, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ âm tiêu cực, phiên tăng điểm mới dừng ở một nhịp hồi kỹ thuật. Thêm vào đó, phiên tăng điểm tuy đã lấy lại được mức đóng cửa trên MA5 nhưng nến tăng đã thu hẹp so với phiên trước đó, cho thấy đà phục hồi đang hạ nhiệt và áp lực bán có dấu hiệu quay lại, do đó, trong trường hợp chỉ số không thể giữ được mức đóng cửa trên 1,293 điểm (MA5) thì áp lực thoát hàng sẽ gia tăng và chỉ số có thể quay trở lại xu hướng giảm chính, với hỗ trợ gần quanh 1,271 điểm (MA100) hoặc xa hơn là hỗ trợ tâm lý 1,200 điểm.
HNX-Index có diễn biến tương tự. Mặc dù chỉ số có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp nhưng vẫn ở dưới MA20 và 50, cùng với nến tăng có dạng Shooting Star phát đi cảnh báo nhịp hồi kỹ thuật có dấu hiệu đảo chiều và rủi ro quay lại xu hướng giảm tăng lên. Hỗ trợ của chỉ số có thể quanh vùng 290 - 293 điểm (MA100). Nhìn chung, nhịp hồi kỹ thuật có dấu hiệu suy yếu và xu hướng chính vẫn là giảm điểm.
Tiếp tục điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Góc nhìn về phân tích kỹ thuật là lý thuyết sóng elliott với việc sóng tăng 5 (từ 1.000 điểm lên 1.420 điểm) đã kết thúc khi đạt đến độ dài của sóng tăng 3 (từ 780 điểm lên 1.200 điểm) với mức tăng cùng là 420 điểm. Và với việc thị trường giảm mạnh trong phiên 6/7 qua đó xuyên thủng hỗ trợ ngắn hạn quanh MA20 ngày với thanh khoản cao hơn mức trung bình thì thị trường đã xác nhận bước sang sóng điều chỉnh a với target của sóng a quanh ngưỡng 1.210 điểm (fibonacci retracement 50% sóng tăng 5). Theo đó, trong tuần giao dịch tiếp theo 19-23/7, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh về các vùng giá thấp hơn nhằm tìm kiếm lực cầu quay trở lại. Ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật gần nhất quanh 1.260 điểm (fibonacci retracement 31,8% sóng tăng 5) và ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 1.335 điểm (MA50).
Chưa thực sự chắc chắn về khả năng hồi phục kỹ thuật
(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn (tiêu cực) và trung hạn (trung tính) chưa có sự thay đổi ở tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, việc VN-Index vẫn chưa vượt qua được kháng cự MA5 tại 1.300 điểm khiến cho thị trường chưa thực sự chắc chắn về khả năng hồi phục kỹ thuật. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index và VN30 sẽ tiếp tục có nhịp kiểm định kháng cự MA5 tại 1.300 điểm và 1.440 điểm. Nếu có thể vượt qua các mốc này vào cuối ngày với KLGD gia tăng hơn mức hiện tại, hai chỉ số có thể sẽ hướng lên kiểm định các kháng cự MA10 tại vùng 1.325 điểm và 1.460 điểm, thậm chí là MA20 tại 1.340 điểm và 1.475 điểm. Ngược lại, nếu áp lực bán gia tăng trở lại khiến VN-Index đảo chiều từ vùng 1.300 điểm, chỉ số này sẽ kiểm định lại hỗ trợ tại 1.270 điểm và nhiều khả năng sẽ phá vỡ hỗ trợ ở nhịp giảm lần này nếu KLGD tăng cao trở lại. Ở kịch bản này, VN-Index có thể sẽ thoái lui xuống các hỗ trợ trung hạn thấp hơn tại vùng 1.150-1.210 điểm.
Tạm thời có thể sẽ lùi bước
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index tăng điểm nhưng thể hiện lưỡng lự. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn giảm nhưng RSI tiếp tục hồi nhẹ. VN-Index kiểm tra lại ngưỡng 1.305 điểm với nến lưỡng lự Star. Thanh khoản tiếp tục ở mức thấp, cho thấy động thái thận trọng của cả cung và cầu. Quá trình thăm dò của chỉ số có thể sẽ tiếp diễn trong thời gian gần tới, nhưng tạm thời có thể sẽ lùi bước do có áp lực cản tại vùng 1.305 điểm.
HNX-Index tăng nhẹ. Chỉ báo kỹ thuật MACD đảo chiều nhẹ, RSI tiếp tục hồi nhẹ. HNX-Index kiểm tra ngưỡng cản 311 điểm với nến Shooting Star và thanh khoản vẫn ở mức thấp. Cho thấy động thái thận trọng của dòng tiền. Với tín hiệu này, có thể chỉ số sẽ tạm thời lùi bước và kiểm tra lại vùng 300 điểm.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484