24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc

Chứng khoán ngày 19/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 19/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Theo VDSC, xu hướng sideway của sàn HoSE vẫn đang tiếp diễn và chưa xuất hiện động thái mới để nhận diện đường đi mới. 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
Agribank X
AseanSC X
KBSV X
PHS X
SHS X
VCSC X
VDSC X
Việc xác định xu hướng ngắn hạn phụ thuộc sự vận động của thị trường trong các phiên sắp tới
(Công ty Chứng khoán Agribank - Agriseco)
Từ góc nhìn kỹ thuật, mức giảm hôm nay đã khiến cây nến trên đồ thị ngày đánh mất các mốc MA6 và MA10, hiện tại VN-Index đang tiệm cận vùng hỗ trợ cứng MA20. Agriseco Research nhận định sự vận động của thị trường trong các phiên sắp tới sẽ rất quan trọng trong việc xác định xu hướng ngắn hạn, trong trường hợp lực cầu bắt đáy xuất hiện và VN-Index vẫn giữ được mốc MA20 thì xu hướng tăng vẫn được đảm bảo. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục cân bằng, có thể giải ngân một phần tại vùng MA20 với các bluechip ngành ngân hàng, thép.
Có tín hiệu khá tiêu cực
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ thứ 4 liên tiếp, với giá đóng cửa nằm dưới đường trung bình động ngắn hạn MA10 ngày, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.245 – 1.250 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.235 – 1.240 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.255 – 1.260 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.265 – 1.270 điểm.
Khả năng tiếp tục điều chỉnh được để ngỏ
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
VN-Index tiếp đà giảm điểm với diễn biến giằng co trong phiên. Diễn biến đảo chiều điều chỉnh sau khi thử thách đỉnh cũ khiến chỉ số tạm thời quay lại vùng trung tính. Điều này để ngỏ khả năng tiếp tục điều chỉnh xuống ngưỡng hỗ trợ quanh 1.23x nhưng chưa phải là tín hiệu quá tiêu cực cho xu hướng chủ đạo của thị trường, vẫn đang là tăng điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị khống chế tỷ trọng nắm giữ ở mức an toàn, trải chốt lời một phần đối với các mã tăng vượt đỉnh đạt kỳ vọng và mua trading trở lại trong những phiên giảm điểm.
Tiếp tục giữ trạng thái quan sát thị trường
(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)
VN-Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch ở mức dưới bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực bán không quá mạnh. Thêm vào đó, chỉ số vẫn giữ trên MA20, cùng với +DI nằm trên –DI, cho thấy xu hướng chính của chỉ số vẫn là tăng điểm, phiên giảm điểm vừa qua mới dừng lại ở tín hiệu rũ bỏ kỹ thuật, với hỗ trợ quanh vùng 1,248 – 1,250 điểm (MA20). Tuy nhiên, chỉ số đóng cửa dưới MA5, cùng với MACD cho tín hiệu suy yếu xuống dưới Singal, cho thấy áp lực điều chỉnh đang gia tăng. Do đó, trong trường hợp, chỉ số không thể giữ được trên vùng hỗ trợ quanh MA20, thì xu hướng tăng ngắn hạn có thể thay đổi. Vì vậy, nhà đầu tư nên tiếp tục giữ trạng thái quan sát thị trường và hạn chế mua đuổi giá ở thời điểm hiện tại.
HNX Index cũng có phiên giảm điểm. Mặc dù vậy, chỉ số vẫn duy trì đóng cửa trên MA5 và 20, cho thấy xu hướng chính vẫn là tăng điểm, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật với hỗ trợ quanh 285 điểm (MA20). Nhìn chung, phiên giảm điểm 18/5 mới dừng lại ở tín hiệu rũ bỏ kỹ thuật, xu hướng chính của thị trường vẫn là tăng. Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc để tái cơ cấu danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang được dòng tiền mạnh hướng tới.
Tăng điểm trở lại
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Do thị trường đóng cửa phiên hôm nay tiếp tục nằm trên ngưỡng 1.250 điểm nên xác suất để thị trường nối dài sóng tăng 5 lên ngưỡng 1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4) được đánh giá là cao hơn so với khả năng thị trường bước vào sóng điều chỉnh a với target gần nhất quanh 1.140 điểm (fibonacc retracement 50% sóng tăng 5). Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 19/5, thị trường có thể sẽ tăng điểm trở lại. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.250 điểm (MA20) và xa hơn quanh 1.220 điểm (MA50). Đây sẽ là điểm mua thích hợp đối với các vị thế trong ngắn hạn nếu thị trường điều chỉnh.
Sự giằng co có thể sẽ diễn ra tại 1.258 điểm
(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Dự báo trong phiên ngày mai, các ngưỡng hỗ trợ mạnh của VN-Index (đường MA20), VNMidcap hay VNSmallcap (đường MA50) sẽ góp phần thúc đẩy lực cầu, giúp thị trường có thể sẽ tăng điểm trong phiên sáng. Trong nhịp tăng này, chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường MA10 vừa đánh mất tại 1.258 điểm, trong khi VN30 sẽ kiểm định kháng cự tại 1.380 điểm. Sự giằng co có thể sẽ diễn ra tại đây, để thử thách sự mạnh của lực mua giá cao và nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục đà suy yếu về phía cuối ngày để thử thách lại hỗ trợ MA20 tại 1.250 điểm. Đóng cửa dưới ngưỡng này, chỉ số sàn HoSE có thể sẽ tiếp tục thoái lui về khu vực hỗ trợ tại 1.210-1.220 điểm, nơi có vùng đáy tháng 4 và hỗ trợ MA50 ngày.
Xu hướng sideway của sàn HoSE vẫn đang tiếp diễn
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index vẫn tiếp tục điều chỉnh ở phiên thứ 2 và giảm về vùng 1250, biên dưới của đường trendline ngắn hạn (trong hình). Các chỉ báo như MACD đang yếu dần, chỉ báo ADX vẫn chauw báo hiệu cho một xu thế rõ ràng. Cho thấy rằng VN-Index vẫn đang đi sideway với biên độ 1.215-1.270. Tuy nhiên với ngưỡng hỗ trợ tại 1.250 đang tạm thời được giữ vững cho thấy tín hiệu hồi phục nhẹ của chỉ số này nhưng chưa thể vượt vùng 1.270 trong thời gian ngắn.
Sau khi hồi phục về vùng đỉnh cũ 300, HNX-Index đã không thể đi tiếp và thoái lùi trở lại dưới mức 299. Chỉ báo MACD và ADX vẫn đang có dấu hiệu tích cực cho thấy chỉ số này đang điều chỉnh tạm thời để tiếp tục chinh phục ngưỡng 300 lần thứ 2.
Khuyến nghị: Xu hướng sideway của sàn HoSE vẫn đang tiếp diễn và chưa xuất hiện động thái mới để nhận diện đường đi mới. Với nhịp độ đi ngang của thị trường đã tạo cho nhiều cổ phiếu vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tích cực. Đồng thời làm cho thị trường càng phân hóa mãnh liệt. Nên các nhà đầu tư cần lựa chọn kỹ hơn về cổ phiếu tốt để đưa vào danh mục của mình.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484