24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
PPF Vietnam Pro

Chứng khoán ngày 19/4: Kiên nhẫn chờ đợi

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 19/4: Kiên nhẫn chờ đợi

Dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 3/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX.

TỔNG HỢP DIỄN BIẾN PHIÊN 16/04
VN-Index kết phiên giảm 0.68%, còn mức 1,238.71 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 1.02%, còn 293.11 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 690 mã giảm và 280 mã tăng. Sắc xanh được duy trì trong phần lớn phiên sáng ngày giao dịch cuối tuần 16/04/2021. Tuy nhiên, áp lực bán mạnh tiếp diễn từ cuối phiên sáng đến phiên chiều đã làm cho chỉ số rơi mạnh. Lực mua xuất hiện trở lại trong nửa cuối phiên chiều đã giúp cho VN-Index thu hẹp được phần lớn sắc đỏ trước đó.
Dòng tiền trong phiên giao dịch cuối tuần khỏe hơn nhiều so với phiên giao dịch trước đó tại nhiều thời điểm. Dòng tiền tập trung phần lớn vào các cổ phiếu Large Cap như VIC, VCB, VHM, VNM và HPG. Khối lượng giao dịch khớp lệnh và thỏa thuận của VN-Index đạt hơn 986 triệu cổ phiếu với giá trị hơn 21,700 tỷ đồng. GVR, VNM,VCB và BID là những mã cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất đến đà tăng của chỉ số.
Ở chiều ngược lại, VIC, NVL và BCM là những mã có ảnh hưởng tích cực nhất đến thị trường chung. Sắc đỏ chiếm ưu thế lớn ở rổ VN30 với 21 mã giảm, 7 mã tăng và 2 mã đứng giá. TCH là mã giảm mạnh nhất nhóm với hơn 4%, TPB nối tiếp theo sau khi sụt hơn 3%, PLX, BVH, HDB, SSI, BID, VNM,… là những mã đang giảm hơn 2%.
Ở bên kia chiến tuyến, NVL và PDR cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu khi cùng tăng hơn 5%, VIC và KDH xanh trên 1%, HPG, MWG và MSN là những mã xanh còn lại của nhóm. Nhóm cổ phiếu FLC tiếp tục là điểm nhấn chính của thị trường khi sắc xanh bao phủ ở hầu hết cổ phiếu thuộc nhóm này. KLF và ROS xuất hiện trạng thái kịch trần, FLC và HAI cùng tiến hơn 4%, AMD xanh trên 3%, GAB nhích nhẹ trên tham chiếu.
Trong khi đó, ART sụt giảm tới hơn 5%. Riêng ROS giao dịch trên 100 triệu cổ phiếu trong phiên hôm nay và đạt kỷ lục mới về thanh khoản.Khối ngoại bán ròng hơn 560 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng hơn 29 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu VHM, HPG và VNM trên sàn HOSE. VND và SCI là những mã được mua ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
VĨ MÔ THẾ GIỚI
Các thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương trái chiều trong phiên 16/4 Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương không gồm Nhật Bản giảm 0,19%.Tại Nhật Bản, Nikkei 225 tăng 0,29% còn Topix tăng 0,52%.Thị trường Trung Quốc giảm từ đầu phiên với Shanghai Composite giảm 0,67% còn Shenzhen Component giảm 0,713%. Hang Seng của Hong Kong giảm 0,68%. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,27%. ASX 200 của Australia giảm 0,1%.
GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG.
Chứng khoán ngày 19/4: Kiên nhẫn chờ đợi
Trong phiên giao dịch ngày 16/04/2021, VN-Index tiếp tục sụt giảm sau khi tạo mẫu hình nến đảo chiều Dark Cloud Cover trong phiên trước đó. Tuy nhiên, lực mua xuất hiện trở lại tại vùng giá thấp đã giúp VN-Index kết phiên với mẫu hình Spinning Top cho thấy tâm lý giằng co của nhà đầu tư.
Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu. Sau khi chốt lời từng phần vị thế nắm giữ trung hạn, PPF team khuyến nghị nhà đầu tư kiên nhẫn chờ đợi và chỉ trải mua lại một phần nhỏ vị thế trading ngắn hạn tại vùng hỗ trợ 1230-1225.
Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm riêng của nhóm tác giả, 24H Money không chịu trách nhiệm về những thiệt hại mà nhà đầu tư gặp phải khi sử dụng những thông tin trên trong hoạt động đầu tư. Để được tư vấn, khuyến nghị thêm về thị trường từ nhóm PPF, độc giả có thể tham gia vào room tư vấn: Tại đây
Team PPF
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484