24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Chứng khoán ngày 17/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 17/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Theo VCSC, xác suất VN-Index có thể vượt ngưỡng kháng cự gần nhất 1.375 điểm cao trong phiên ngày mai.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
KBSV X
PHS X
SHS X
VCSC X
VDSC X
Xu hướng ngắn hạn đang trở nên tích cực hơn
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh ngắn với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn MA 3 ngày và MA 5 ngày, kèm thanh khoản ở mức cao, và một ‘gap up’ tại vùng 1.357-1.362 điểm, là những tín hiệu tích cực. Điều này cho thấy dòng tiền đang đổ mạnh vào thị trường và xu hướng ngắn hạn đang trở nên tích cực hơn.
Do đó trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.375-1.380 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.385-1.390 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.365-1.370 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.355-1.360 điểm.
VN-Index cần vượt qua vùng cản quanh 1.390 để xác nhận xu hướng
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
VN-Index mở gap tăng điểm vào đầu phiên, rung lắc nhẹ trong phiên trước khi mở rộng đà tăng về cuối phiên. Với xung lực tăng điểm tích cực cùng thanh khoản cải thiện đáng kể, chỉ số đang có nhiều cơ hội vượt qua vùng đỉnh ngắn hạn của tuần trước. Mặc dù vậy, VN-Index cần vượt qua vùng cản then chốt quanh 1.390 (+/-5) để có thể chính thức xác nhận lại xu hướng tăng điểm, cũng như củng cố khả năng vượt vùng đỉnh trung hạn vào đầu tháng 7.
Xu hướng phục hồi đang tiếp diễn
(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)
Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng mạnh và duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang tham gia thị trường. Không những vậy, chỉ số vượt qua MA5 cùng với chùm MA 5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn. Thêm vào đó, đường MACD và RSI đang hướng lên phát đi tín hiệu củng cố cho đà tăng điểm hiện tại, chỉ số có thể tiếp tục hướng lên thử thách vùng tâm lý 1.400 điểm.
Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp và chùm MA 5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng tăng điểm đang tiếp diễn, chỉ số có thể hướng lên thử thách ngưỡng tâm lý 350 điểm. Nhìn chung, thị trường vẫn đang trong xu hướng đi lên. Do đó, công ty chứng khoán duy trì khuyến nghị, nhà đầu tư nên tận dụng nhịp rung lắc để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, kết quả kinh doanh quý II tăng trưởng tốt và được dòng tiền mạnh hướng tới.
Giằng co và rung lắc trong vùng kháng cự 1.370-1.375 điểm
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)
Với phiên tăng ngày 9/8 thì sóng hồi phục b đã vượt qua được target theo lý thuyết trong khoảng 1.325- 1.350 điểm nên hiện tại không còn mục tiêu nào cho sóng hồi này. Với diễn biến trong phiên hôm nay thì VN-Index có thể hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm nếu chỉ số này vượt qua được vùng kháng cự trong khoảng 1.370-1.375 điểm (đỉnh tuần trước) để xác nhận đi tiếp sóng hồi phục b. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 17/8, VN-Index có thể giằng co và rung lắc trong vùng kháng cự 1.370-1.375 điểm.
VN-Index kiểm định kháng cự gần nhất tại 1.375 điểm
(Chứng khoán Bản Việt – VCSC)
Với việc vượt lên trên đường MA 5 ngày, VN-Index và VN30 đã củng cố lại tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn tích cực. Mặc dù vậy, VNMidcap và đặc biệt là hai chỉ số vượt đỉnh là HNX-Index và VNSmallcap vẫn đang cho thấy xung lực tăng điểm mạnh hơn.
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là VN-Index có thể sẽ kiểm định kháng cự gần nhất tại 1.375 điểm. Xác suất vượt qua ngưởng cản yếu trong lần kiểm định này là cao và chỉ số sàn HoSE sẽ hướng lên kháng cự tiếp theo, mạnh hơn tại 1.390 điểm. Tương ứng với động thái này, VN30 có thể sẽ hướng lên ngưỡng cản tại 1.540 điểm trong khi VNMidcap sẽ chạm vào mức đỉnh tháng 7 quanh 1.710 điểm.
Trong khi đó, HNX-Index, VNMidcap vẫn sẽ duy trì đà tăng để thiết lập những mốc cao mới. Theo đó, dòng tiền ngày mai có thể sẽ trải đều ở nhiều phân khúc vốn hóa, mặc dù vậy, nhà đầu tư cần lưu ý để khả năng chốt lời ở vùng giá cao, khi các chỉ số tiệm cận các vùng cản tiếp theo.
Tiếp tục xu hướng tích cực
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index đã tăng 13,91 điểm (1,03%) và đóng cửa tại vùng 1.370,96. Thanh khoản đã tăng mạnh trong ngày hôm nay lên 10% so với phiên trước. Sau khi chạm đường EMA 12 tại vùng 1340, VN-Index tiếp tục đi lên và tiệm cận tại vùng 1.370-1.375. Chỉ báo MACD và ADX duy trì tín hiệu tích cực cho thấy nhịp tăng vẫn duy trì. VN-Index sẽ dễ phá ngưỡng kháng cự nhỏ 1.370-1.375 để tiến về vùng 1.390 trong ngắn hạn.
HNX-Index tăng 6,57 điểm (1,95%) và chốt cửa tại vùng 343,53. Thanh khoản tăng mạnh trong ngày tăng điểm hôm nay và đạt gần 20% so cùng phiên trước. HNX-Index đã tăng điểm sau nhịp tích lũy tại vùng 330. Các chỉ báo như ADX và MACD đang tỏ tín hiệu lạc qua cho thấy xu hướng tăng của sàn HNX-Index vẫn duy trì và tiến lên vùng 350.
Khuyến nghị: Nhịp tăng quay trở lại ở TTCK và tiếp tục xu hướng tích cực thông qua dòng tiền chuyển động từ những mã tăng mạnh sang những cổ phiếu tích lũy. Xu thế này chưa dừng lại khi dòng tiền thông mình vẫn đang tìm kiếm cơ hội trên TTCK. Và các nhà đầu tư cần tránh những cổ phiếu tăng giá quá nhanh trong thời gian này để giảm thiểu rủi ro ngắn hạn.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Thảo Anh
NDH
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484