24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Chứng khoán ngày 16/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 16/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Theo PHS, VN-Index chỉ có thể thoát khỏi trạng thái giằng co hiện tại khi bứt phá thành công qua khu vực kháng cự 1.350 - 1.360 điểm.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
KBSV X
PHS X
SHS X
VCSC X
VDSC X
Lực cầu có thể tăng trong các phiên tới
(Công ty Chứng khoán Agriseco - AGR)
Mặc dù MACD vẫn đang dao động đan xen và chỉ số chưa vượt được vùng kháng cự 1.350 điểm, tuy nhiên Stochastic đã cho thấy tín hiệu cắt lên, đồng thời MFI tiếp tục tăng cho thấy lực cầu có thể tăng trong các phiên tới. Khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục, có thể giải ngân vào những nhóm đang hút dòng tiền như xi măng, thép, dầu khí; bên cạnh đó nhóm bất động sản cũng đang được kỳ vọng cải thiện KQKD giai đoạn tới do vào mùa bàn giao sản phẩm, có thể là điểm đến của dòng tiền
VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.350 – 1.355 điểm ở kịch bản tích cực
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh vừa với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn MA3 ngày, MA5 ngày, và MA20 ngày, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Tuy nhiên, việc thanh khoản ở mức thấp hơn trung bình 20 ngày cho thấy độ tin cậy của cây nến này là chưa cao. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.350 – 1.355 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.360 – 1.365 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.340 – 1.345 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.330 – 1.335 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.
Cơ hội chinh phục thành công vùng cản quanh 1.360 điểm vẫn chưa rõ ràng
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
VN-Index diễn biến điều chỉnh giằng co trong phiên sáng trước khi hồi phục và bật tăng trong phiên chiều. Xung lực tăng điểm tích cực trở lại sau 3 phiên điều chỉnh tích lũy cho thấy cơ hội một lần nữa thử thách vùng cản gần quanh 1.360 (+-5) của chỉ số. Mặc dù vậy, cơ hội chinh phục thành công vùng cản này vẫn chưa rõ ràng và KBSV lưu ý về rủi ro quay lại diễn biến điều chỉnh tại đây khi áp lực phân phối gia tăng.
Thị trường đang tiếp diễn trạng thái giằng co và lưỡng lự
(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)
VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền có phần thận trọng. Không những vậy, chỉ số vận động với nến thân hẹp và cho tín hiệu giao cắt liên tục MA5, cùng với chùm MA từ MA5 tới MA100 hội tụ, cho thấy chỉ số đang trong trạng thái giằng co và chưa rõ xu hướng. Thêm vào đó, chỉ số vẫn chịu sự chi phối bởi mô hình tam giác cân hình thành từ đầu tháng 7 tới nay, với kháng cự quanh 1.350 – 1.360 điểm và hỗ trợ quanh vùng 1.310 – 1.320 điểm. Do đó, chỉ số chỉ có thể thoát khỏi trạng thái giằng co hiện tại khi bứt phá thành công qua khu vực kháng cự 1.350 - 1.360 điểm.
hnx-index?" title="HNX-Index">HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm đóng cửa trên MA5 kèm theo khối lượng gia tăng, cho thấy chỉ số đang lấy lại đà tăng và có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng tâm lý 360 điểm. Nhìn chung, thị trường đang tiếp diễn trạng thái giằng co và lưỡng lự. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc giữ tỷ trọng ở mức cân bằng và ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu có cơ bản tốt, thu hút được dòng tiền mạnh.
Tiếp tục biến động giằng co
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Góc nhìn về phân tích kỹ thuật là lý thuyết sóng elliott với việc sóng tăng 5 (từ 1.000 điểm lên 1.420 điểm) đã kết thúc khi đạt đến độ dài của sóng tăng 3 (từ 780 điểm lên 1.200 điểm) với mức tăng cùng là 420 điểm. Sóng điều chỉnh a sau đó đã kết thúc trong phiên 20/7 khi VN-Index chạm ngưỡng 1.225 điểm rồi hồi phục từ đây. Sóng hồi b sau đó cũng đã kết thúc vào ngày 20/8 khi VN-Index (-3,3%) giảm mạnh và xuyên thủng hỗ trợ MA20 và MA50. Và hiện tại là sóng điều chỉnh c với target theo lý thuyết là quanh ngưỡng 1.180 điểm (sóng c = sóng a = 200 điểm).
Tuy có tăng trong phiên hôm nay nhưng chỉ số VNIndex vẫn chưa thể vượt qau được kháng cự tâm lý quanh 1.350 điểm đồng thời cũng là một nửa của thân nến giảm ngày 20/8 xác nhận sóng hồi phục b đã kết thúc nên có thể tiếp tục cho rằng VN-Index vẫn đang trong sóng điều chỉnh c.
Trong kịch bản tích cực, nếu có thể đóng cửa trên ngưỡng 1.350 điểm thì VN-Index có thể hướng đến vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.375-1.380 điểm (đỉnh sóng hồi phục b). Tuy nhiên, phiên tiếp theo là ngày đáo hạn VN30F2109 nên kể cả có đóng cửa trên ngưỡng 1.350 điểm thì kịch bản tích cực vẫn chưa được xác nhận.
Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 16/9, VN-Index có thể tiếp tục biến động giằng co với biên độ trong khoảng 1.325-1.350 điểm (MA20-ngưỡng tâm lý)
Có quán tính tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30, VNMidcap duy trì ở mức trung tính trong khi VN-Index, VNSmallcap và HNX-Index duy trì mức tích cực. Chỉ số đại diện nhóm vốn hóa nhỏ VNSmallcap vẫn đang là sự lựa chọn của dòng tiền đầu cơ khi là chỉ số duy nhất lập đỉnh mới.
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để các chỉ số kiểm định các vùng kháng cự phía trên. Đối với VN-Index đó là vùng 1.350-1.355 điểm, đối với VN30 là kháng cự MA20, MA50 ngày tại vùng 1.445-1.451 điểm còn với VNMidcap đó là kháng cự MA10 tại 1688 điểm. Sự giằng co sau đó có thể sẽ diễn ra ở vùng giá cao. Nếu lực cầu đủ mạnh để giúp VN-Index vượt lên trên mốc 1.355 điểm, chỉ số này sẽ có khả năng hướng lên kháng cự tiếp theo quanh mốc 1.375 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index thoái lui sau khi kiểm định kháng cự này, đóng cửa dưới hỗ trợ MA10 tại 1341 điểm, nhà đầu tư cần cẩn trọng với khả năng đảo chiều xu hướng, ngay cả tại nhóm đầu cơ.
Đi ngang quanh vùng 1.330-1.350
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index vẫn đang trong kỳ sideway với biên độ hẹp 1.330-1.350 và vẫn chưa cấu thành một xu hướng rõ rệt. Chỉ báo ADX vẫn không tỏ dấu hiệu xu thế nào chủ đạo, MACD lại tiếp tục vận đông suy yếu. Như vậy, VN-Index tiếp tục phiên đi ngang quanh vùng 1.330-1.350 trong phiên tiếp theo.
HNX-Index lại vượt lên vùng 350 lần nữa trong phiên hôm nay. Tuy nhiên ADX đang tỏ dấu hiệu xu hướng tăng yếu cùng với MACD đang vận động ở thế phân kỳ âm. Cho thấy chỉ số sàn HNX mặc dù tăng nhưng kém bền vững và có thể gãy đổ trong bất cứ lúc nào.
Khuyến nghị: Duy trì trạng thái đi ngang và chưa xác nhận xu hướng nào rõ ràng trên TTCK. Và nhiều cổ phiếu Midcap và penny tiếp tục thu hút dòng tiền tạo sự tăng giá khá tốt. VDSC cho rằng xu thế đi ngang này sẽ sớm kết thúc và dòng tiền không thực sự mạnh sẽ là yếu tốt tiêu cực dẫn đến TTCK sẽ bước vào nhịp điều chỉnh dài. Do vậy NĐT nên quản trị danh mục của mình luôn ở trạng thái an toàn.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484