24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Chứng khoán ngày 15/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 15/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Theo KBSV, vùng hỗ trợ 1.26x vẫn đang là điểm đỡ đáng lưu ý cho VN-Index trong ngắn hạn và tín hiệu phục hồi khi chạm hỗ trợ về cuối phiên đang để ngỏ khả năng bước vào nhịp hồi phục trong những phiên tới.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
KBSV X
PHS X
SHS X
VCSC X
VDSC X
Đà giảm bắt đầu chững lại
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài dạng ‘High wave’ với giá đóng cửa nằm trên đường MA100 ngày, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang mạnh lên, và đà giảm bắt đầu chững lại. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.280 – 1.290 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.300 – 1.310 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.260 – 1.270 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.240 – 1.250 điểm.
Có khả năng bước vào nhịp hồi phục
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
VN-Index đã xuất hiện sắc xanh đầu phiên trước khi lui về thử thách lại vùng hỗ trợ ngắn hạn. Việc chỉ số giảm điểm nhưng với thanh khoản giảm trong hai phiên gần đây cho thấy áp lực phân phối ở các vùng giá thấp ko quá lớn, ngay cả tại các nhịp phá đáy. Vùng hỗ trợ 1.26x vẫn đang là điểm đỡ đáng lưu ý cho chỉ số trong ngắn hạn và tín hiệu phục hồi khi chạm hỗ trợ về cuối phiên đang để ngỏ khả năng bước vào nhịp hồi phục trong những phiên tới.
Đang trong xu hướng giảm ngắn hạn
(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)
VN-Index có phiên giảm trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đứng ngoài thị trường. Không những vâỵ, xu hướng giảm điểm đang mạnh dần lên, khi chỉ số tiếp tục đóng cửa dưới MA5 và 20, cùng với đường ADX hướng lên vùng 32 và đường –DI nới rộng khoảng cách lên phía trên so với +DI. Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác nhưng MACD và RSI đang trong trạng thái hướng xuống tiêu cực, cho thấy áp lực giảm vẫn chiếm thế chủ đạo. Trong trường hợp, chỉ số không thể giữ được trên vùng hỗ trợ 1,269 điểm (MA100) thì sẽ chịu sức ép giảm về vùng hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm.
Mặc dù vậy, chỉ số vẫn nằm dưới MA20 và MA5 cắt xuống MA50 cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là giảm, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật, với kháng cự mạnh quanh vùng 308 điểm (MA50). Nhìn chung, thị trường đang trong xu hướng giảm ngắn hạn.
Tiếp tục biến động giằng co và rung lắc
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Góc nhìn về phân tích kỹ thuật là kịch bản sóng elliott đã lập ra trước đó với sóng tăng 5 với độ dài trong kịch bản tiêu chuẩn bằng sóng tăng 1 tức là khoảng 250 điểm (từ 650 điểm lên 900 điểm) thì target của sóng tăng 5 là quanh ngưỡng 1.250 điểm đã đạt được trong phiên 12/4/2021. Trong kịch bản tích cực hơn, sóng tăng 5 có thể nối dài lên với target quanh ngưỡng 1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Và điều này cũng đã đạt được trong phiên 31/5. Tuy nhiên, sóng tăng 5 khó có khả năng mạnh hơn sóng tăng 3 (từ 780 điểm lên 1.200 điểm) nên có thể coi ngưỡng 1.420 điểm sẽ là kháng cự mạnh. Và với việc thị trường giảm mạnh trong phiên 6/7 qua đó xuyên thủng hỗ trợ ngắn hạn quanh MA20 ngày với thanh khoản cao hơn mức trung bình thì thị trường đã xác nhận bước sang sóng điều chỉnh a với target của sóng a bằng 50% sóng tăng 5 tức là quanh ngưỡng 1.210 điểm.
VN-Index đã có liên tiếp 5 phiên giao dịch đóng cửa với cây nến đỏ thể hiện việc bên bán vẫn đang chiếm ưu thế trước bên mua thời điểm hiện tại. Trong đó, có 2 phiên thanh khoản trên mức trung bình và 3 phiên thanh khoản dưới mức trung bình.
Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 15/7, thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 1.260-1.300 điểm (fibonacci retracement 31,8% sóng tăng 5 - ngưỡng tâm lý).
Kiểm định lực cầu giá thấp quanh hỗ trợ 1.270 điểm
(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tiêu cực trong khi tín hiệu trung hạn vẫn được giữ ở mức trung tính tại tất cả các chỉ số chứng khoán. Tuy nhiên, bên bán vẫn cho thấy ưu thế của mình trên thị trường, đặc biệt là tại nhóm vốn hóa lớn. Dự báo trong phiên ngày mai, việc bên bán chiếm ưu thế sẽ góp phần thúc đẩy lực bán ra vào đầu phiên khi mà lượng cổ phiếu bắt đáy rất lớn ngày 12/7 về tài khoản giao dịch. Theo đó, VN-Index sẽ kiểm định lực cầu giá thấp quanh hỗ trợ MA100 ngày tại 1.270 điểm một lần nữa. Trong trường hợp hỗ trợ này bị vi phạm vào cuối ngày, xu hướng giảm của VN-Index sẽ tiếp diễn, hướng về các hỗ trợ thấp hơn tại 1.150-1.210 điểm. Ngược lại, nếu lực bán được tiết chế và lực mua có thể chiếm ưu thế trở lại, VN-Index sẽ xuất hiện một phiên hồi phục kỹ thuật vào cuối ngày với kháng cự MA5 hiện đang nằm tại 1310 điểm. Tuy nhiên, ở kịch bản này vẫn có khá sớm để có thể kết luận là thị trường đã hình thành xong đáy ngắn hạn hay chưa.
Vẫn tiềm ẩn rủi ro
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index tiếp tục giảm điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI cùng suy giảm. VN-Index suy yếu nhưng tiếp tục có động thái hỗ trợ dưới 1.270 điểm. Thanh khoản tăng nhẹ, cho thấy có sự tranh chấp giữa áp lực bán và dòng tiền hỗ trợ. Tuy nhiên, nhìn chung áp lực bán có phần nhỉnh hơn dòng tiền hỗ trợ nên thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro.
HNX-Index lưỡng lự với nến Star. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn suy giảm, RSI tiếp tục lưỡng lự. HNX-Index tiếp tục thăm dò cung cầu. Thanh khoản giảm cho thấy động lực hỗ trợ của dòng tiền vẫn thấp. Do vậy, HNX-Index vẫn tiềm ẩn rủi ro.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
1 Yêu thích
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484