24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Chứng khoán ngày 15/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 15/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

VCSC dự báo trong phiên ngày mai, sự giằng co, rung lắc vẫn sẽ tiếp tục diễn ra khi mà các ngưỡng kháng cự gần nhất chưa được chinh phục.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
KBSV X
PHS X
SHS X
VCSC X
VDSC X
Có tín hiệu khá tích cực
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh thứ 2, với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn MA5 ngày và MA10 ngày, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và xu hướng ngắn hạn của thị trường đang trở nên tích cực hơn. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.365 – 1.370 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.375 – 1.380 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.355 – 1.360 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.345 – 1.350 điểm.
Rủi ro tiếp tục rung lắc và quay lại nhịp điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
VN-Index tiếp tục xu hướng hồi phục khá tích cực trước khi chịu áp lực rung lắc vào cuối phiên. Sự hình thành của mẫu nến trung tính với bóng trên dài khi chỉ số tiếp cận gần vùng đỉnh cũ cho thấy tâm lý hoài nghi của thị trường. Điều này phản ánh rủi ro tiếp tục rung lắc và quay lại nhịp điều chỉnh nếu VN-Index không sớm vượt qua vùng cản gần 1.36x trong một hai phiên kế tiếp. Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, bán trading 1 phần, cân bằng lại tỷ trọng danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng cản trên.
Tiếp tục tăng
(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)
Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index tiếp tục có phiên tăng điểm. Khối lượng giao dịch duy trì tương đương phiên trước và vẫn dưới mức bình quân 10 và 20 phiên cho thấy dòng tiền tham gia trở lại vẫn khá yếu. Tuy vậy, chỉ số vẫn đang giữ được xu hướng tăng khi đang duy trì đóng cửa trên các đường MA5 và MA20, cùng với ADX nằm trên vùng 26 và đường +DI nới rộng khoảng cách lên phía trên so với –DI cho tín hiệu củng cố xu hướng tăng điểm hiện tại. Chỉ số có thể tiếp tục tăng lên thử thách lại vùng đỉnh cũ quanh 1.375 điểm hoặc xa hơn là vùng kháng cự tâm lý 1.400 điểm.
HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số cũng tiếp tục có phiên tăng điểm và duy trì đóng cửa trên MA5. Tuy vậy đà phục hồi có phần yếu đi khi xuất hiện một nến tăng thân nhỏ có bóng trên đi kèm khối lượng gia tăng, cho dấu hiệu áp lực bán xuất hiện. Chỉ số có thể có nhịp rung lắc trở lại kiểm định vùng hỗ trợ quanh MA5 và MA20 (310-315 điểm) trước khi quay lại thử thách vùng đỉnh cũ quanh 330 điểm. Nhìn chung, thị trường vẫn giữ được xu hướng tăng và có cơ hội hướng về lại vùng đỉnh cũ. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng các nhịp rung lắc để tái cơ cấu danh mục hướng tới các cổ phiếu có cơ bản tốt và thu hút được dòng tiền mạnh.
Rung lắc khi bên mua và bên bán giằng co trong vùng giá hiện tại
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Góc nhìn về phân tích kỹ thuật là kịch bản sóng elliott với sóng tăng 5 với độ dài theo lý thuyết trong kịch bản tiêu chuẩn bằng sóng tăng 1 tức là khoảng 250 điểm (từ 650 điểm lên 900 điểm) thì target của sóng tăng 5 là quanh ngưỡng 1.250 điểm đã đạt được trong phiên 12/4. Trong kịch bản tích cực hơn, sóng tăng 5 có thể nối dài lên với target quanh ngưỡng 1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Và điều này cũng đã đạt được trong phiên 31/5. Tuy nhiên, sóng tăng 5 khó có khả năng mạnh hơn sóng tăng 3 (từ 800 điểm lên 1.200 điểm) nên có thể coi ngưỡng 1.400 điểm sẽ là kháng cự mạnh trong đợt này. Và với việc giảm mạnh trong hai phiên 7/6 và 8/6 thì thị trường đã cho tín hiệu về việc chuyển sang sóng điều chỉnh a với target gần nhất trong khoảng 1.180-1.190 điểm (fibonacci retracement 50% sóng tăng 5). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 15/6, thị trường có thể sẽ rung lắc khi bên mua và bên bán giằng co trong vùng giá hiện tại. Ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật gần nhất quanh 1.325 điểm (MA20) và xa hơn quanh 1.280 điểm (MA50).
Sự giằng co, rung lắc vẫn sẽ tiếp tục diễn ra
(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chưa có sự thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, VN-Index, VN30, VNMidcap và VNSmallcap vẫn giữ tín hiệu tích cực với kháng cự là mốc đỉnh đầu tháng 6 trong khi HNX-Index giữ tín hiệu Trung tính khi chưa vượt qua MA10. Dự báo trong phiên ngày mai, sự giằng co, rung lắc vẫn sẽ tiếp tục diễn ra khi mà các ngưỡng kháng cự gần nhất chưa được chinh phục. Chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ dao động trong biên độ giữa mốc đỉnh gần nhất quanh 1375 điểm và hỗ trợ tạo bởi đường MA10 ngày tại 1.350-1.355 điểm trước khi tìm ra xu hướng mới. Nếu điểm số và thanh khoản của sàn HoSE có dấu hiệu gia tăng dần sau những phiên giằng co, VCSC cho rằng VN-Index sẽ có cơ hội vượt qua mốc 1.375 điểm trong nửa cuối tháng 6. Ở kịch bản này, kháng cự mạnh tiếp theo của chỉ số sẽ là vùng 1.480 điểm xác định theo dải Fibonacci Extension. Ở chiều ngược lại, tín hiệu sẽ xuất đi nếu VN-Index đóng cửa dưới mốc 1.350 điểm.
Giằng co và thử thách vùng 1.370 điểm
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index tiếp tục tăng điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI hồi phục nhẹ. VN-Index tiếp tục tăng nhưng có động thái giằng co tại vùng 1.355 – 1.370 điểm. Thanh khoản khớp lệnh vẫn duy trì ổn định tại vùng trung bình 50 phiên, cho thấy tín hiệu giằng co hiện tại chỉ mang tính chất chốt lời ngắn hạn. Dự kiến, VN-Index tiếp tục giằng co và thử thách tại vùng 1.370 điểm, đồng thời vẫn có cơ hội nới rộng nhịp tăng nhờ tín hiệu hỗ trợ trước đó.
HNX-Index tăng nhẹ. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn giảm nhẹ, RSI hồi phục nhẹ. HNX-Index cũng đang giằng co trước áp lực chốt lời ngắn hạn. Dự kiến chỉ số tiếp tục thử thách nhưng vẫn có cơ hội nới rộng nhịp tăng nhờ tín hiệu hỗ trợ trước đó.
Khuyến nghị: VN-Index tiếp tục tăng điểm nhưng giằng co tại vùng 1.355 - 1.370 điểm trước áp lực chốt lời ngắn hạn. Dự kiến, chỉ số tiếp tục giằng co và thử thách vùng 1.370 điểm, đồng thời vẫn có cơ hội nới rộng nhịp tăng nhờ tín hiệu hỗ trợ trước đó. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời vẫn có thể nắm giữ danh mục và quan sát diễn biến thị trường
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bảo Lâm
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484