Quang Long

Chứng khoán ngày 15/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 15/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Theo PHS thị trường vẫn trong xu hướng giảm, phiên tăng 14/6 có thể chỉ mang tính kỹ thuật.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X
AseanSC X
KBSV X
PHS X
VCSC X
VDSC X
VN-Index vẫn có tín hiệu tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

VN-Index vẫn có tín hiệu tiêu cực khi nằm dưới các đường hỗ trợ trung bình động, dự báo phải cần từ 3-4 phiên nữa để chỉ số có thể tạo nền và quay về lấp GAP quanh vùng 1.250-1.270 điểm. Vào ngày thứ 5 sắp tới sẽ diễn ra phiên đáo hạn phái sinh và cũng là ngày cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố mức lãi suất mới, vì vậy để tránh rủi ro T+, nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thận trọng, cân nhắc hạ tỷ trọng tại các ngưỡng cản của chỉ số trong giai đoạn này.

Đà giảm có dấu hiệu chững lại

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dạng ‘Inverted hammer’ tại vùng hỗ trợ 1.200 – 1.210 điểm, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua và bên bán đang khá giằng co, và đà giảm có dấu hiệu chững lại. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.240 – 1.250 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.260 – 1.270 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.220 – 1.230 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.200 – 1.210 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Cơ hội mở rộng nhịp hồi phục được để ngỏ

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau nhịp điều chỉnh đầu phiên, VN-Index dần hồi phục và tăng điểm giằng co về cuối phiên. Sự tiết giảm của bên bán cùng với phản ứng sớm của vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.200 đã giúp cho chỉ số lấy lại trạng thái cân bằng hơn sau một phiên điều chỉnh mạnh. Diễn biến này để ngỏ cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong những phiên tới nhưng chưa đủ để loại bỏ rủi ro quay xuống test lại hoặc chớm phá đáy 1 lần nữa. NĐT được khuyến nghị trải hạ dần tỷ trọng của các vị thế ngắn hạn tại các vùng kháng cự gần đối với cổ phiếu mục tiêu.

Sớm chịu sức ép giảm trở lại

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch sụt giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn khá thận trọng. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa dưới MA20, cùng với –DI nằm trên +DI, cho thấy áp lực giảm ngắn hạn vẫn đang hiện hữu, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật. Thêm vào đó, đường MACD tuy vẫn nằm trên Signal nhưng ở trạng thái hướng xuống, cho thấy tín hiệu mua đang suy yếu và chỉ số có thể sớm chịu sức ép giảm trở lại, với hỗ trợ gần quanh vùng tâm lý 1.200 điểm hoặc xa hơn là ngưỡng 1.250 điểm (đáy cũ tháng 5).

Tiếp tục những nỗ lực hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục những nỗ lực hồi phục với hỗ trợ là vùng 1.210 điểm và kháng cự MA20 ngày đang nằm tại 1.270 điểm. Xung lực của nhịp hồi phục này, thể hiện qua biến động giá và thanh khoản của các chỉ số sẽ gợi mở ra hướng đi tiếp theo của thị trường. Nếu lực tăng mạnh giúp VN-Index vượt lên trên kháng cự MA20 ngày, chỉ số sẽ có cơ hội kiểm định lại và vượt qua vùng 1.300 điểm. Ngược lại, ở một kịch bản đang có xác suất cao hơn khi VN-Index thể hiện những dấu hiệu hồi phục yếu, lực bán có thể sẽ sớm quan trở lại để thử thách hỗ trợ tại 1.210 điểm. Nếu vi phạm hỗ trợ này, chỉ số đại diện sàn HoSE có thể sẽ giảm sâu hơn để kiểm định hỗ trợ tại vùng 1.170 điểm

Nhịp hồi phục có thể tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index được hỗ trợ khi lùi về sát mức 1.211 điểm và đảo chiều tăng. Nhịp giảm của chỉ số được kềm lại và có nỗ lực hồi phục, tuy nhiên mức hồi phục tương đối thấp và dòng tiền có động thái thận trọng khi chỉ số tăng điểm. Nhịp hồi phục có thể tiếp diễn trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng có thể chỉ mang tính chất kỹ thuật và áp lực bán còn tiềm ẩn lớn khi VN-Index tiến đến gần vùng cản 1.250 điểm

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

NDH

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,185.48

-0.29%

Biểu đồ mã VN-INDEX
16 Yêu thích
7 Bình luận 22 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục