24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Chứng khoán ngày 14/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 14/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Theo đánh giá của BSC thì VN-Index trong tuần tiếp theo nhiều khả năng sẽ tiếp tục vận động trong khu vực 1.330-1.370 điểm.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
KBSV X
PHS X
SHS X
VCSC X
VDSC X
Xu hướng ngắn hạn của thị trường đang trở nên tích cực hơn
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn MA5 ngày và MA10 ngày, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và xu hướng ngắn hạn của thị trường đang trở nên tích cực hơn. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.355 – 1.360 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.365 – 1.370 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.345 – 1.350 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.335 – 1.340 điểm.
Vận động trong khu vực 1.330-1.370 điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Đồ thị tuần: VNIndex có tuần điều chỉnh sau chuỗi năm tuần tăng điểm liên tiếp và hiện đã trượt về sát ngưỡng 1.350. Chỉ số đang có khuynh hướng thiết lập nhịp tích lũy đi ngang trong ngắn hạn. ADX tăng về quanh giá trị 29.5 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật đa số đang ở trong trạng thái quá mua. Đường MACD hiện đang chuyển sang thu hẹp khoảng cách với đường tín hiệu. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực quanh 1.220 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.
Nhận định: VN-Index đG7ng có chiều hướng hoàn thành sóng Elliott thứ (V) và có thể sẽ bước sG7ng giG7i đoạn đi ngG7ng. Bên cạnh đó, việc thG7nh khoản thị trường hiện đG7ng có chiều hướng giảm dần cho thấy các nhà giG7o dịch đG7ng có tâm lý thận trọng nhất định ở thời điểm hiện tại. Theo đánh giá củG7 BSC thì VN-Index trong tuần tiếp theo nhiều khả năng sẽ tiếp tục vận động trong khu vực 1.330-1.370 điểm. Bên cạnh đó, việc các nước G7 sẽ mở rộng sản xuất vG7ccine Covid-19 toàn cầu để cung cấp ít nhất một tỷ liều cho thế giới thông quG7 chương trình chiG7 sẻ và tài trợ có thể giúp các thị trường tài chính quốc tế vận động ổn định hơn.
Có khả năng mở rộng đà phục hồi trong phiên kế tiếp
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
VN-Index phục hồi mạnh mẽ với các nhịp tăng gối đầu trong phiên. Với xung lực tốt, chỉ số có khả năng mở rộng đà phục hồi trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên khả năng vượt đỉnh chỉ được xác nhận rõ nét khi VN-Index chinh phục thành công vùng cản trên khung giờ tại quanh 1.360. Đây cũng là chốt chặn có thể gây ra áp lực rung lắc và rủi ro đảo chiều trong phiên kế tiếp. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, bán trading 1 phần, cân bằng lại tỷ trọng danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng cản trên.
Thị trường vẫn giữ được xu hướng tăng và áp lực từ đợt điều chỉnh rũ bỏ đã suy yếu
(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)
Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch tuy vẫn dưới mức bình quân 10 và 20 phiên nhưng có sự cải thiện so với phiên trước hàm ý dòng tiền tham gia trở lại thị trường. Không những vậy, chỉ số vẫn đang trong xu hướng tăng, khi chỉ số thoát khỏi áp lực từ MA5 và duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với ADX nằm trên vùng 26 và đường +DI nới rộng khoản cách lên phía trên so với – DI cho tín hiệu củng cố xu hướng tăng điểm hiện tại và nhịp điều chỉnh rũ bỏ vừa qua có thể đã kết thúc. Chỉ số có thể sớm hướng lên thử thách lại vùng đỉnh cũ quanh 1.375 điểm hoặc xa hơn là vùng kháng cự tâm lý 1.400 điểm.
HNX Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm trở lại từ vùng hỗ trợ xu hướng MA20 và cho tín hiệu vượt qua MA5, cho thấy đà phục hồi đang tăng lên, chỉ số có thể duy trì xu hướng tăng điểm và hướng lên thử thách ngưỡng đỉnh cũ quanh 330 điểm. Nhìn chung, thị trường vẫn giữ được xu hướng tăng và áp lực từ đợt điều chỉnh rũ bỏ đã suy yếu. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng các nhịp rung lắc để tái cơ cấu danh mục hướng tới các cổ phiếu có cơ bản tốt và thu hút được dòng tiền mạnh.
Xuất hiện những phiên rung lắc
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Trong kịch bản tích cực hơn, sóng tăng 5 có thể nối dài lên với target quanh ngưỡng 1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Và điều này cũng đã đạt được trong phiên 31/5. Tuy nhiên, sóng tăng 5 khó có khả năng mạnh hơn sóng tăng 3 với độ dài trước đó là 400 điểm (từ 800 điểm lên 1.000 điểm) nên có thể coi ngưỡng 1.400 điểm sẽ là kháng cự mạnh của sóng tăng 5 trong đợt này. Và với việc giảm mạnh trong hai phiên 7/6 và 8/6 thì thị trường đã cho tín hiệu về việc chuyển sang sóng điều chỉnh a với target gần nhất trong khoảng 1.180-1.190 điểm (fibonacci retracement 50% sóng tăng 5).
Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo 14/6-18/6, thị trường có thể sẽ xuất hiện những phiên rung lắc khi áp lực bán gia tăng tại vùng giá hiện tại. Trong kịch bản tiêu cực, nếu thị trường xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.320 điểm (MA20) thì có khả năng sẽ test lại ngưỡng hỗ trợ trung hạn quanh 1.275 điểm (MA50).
Thể hiện xu hướng tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30, VNMidcap và VNSmallcap được cải thiện lên mức Tích cực với kháng cự trước mắt là vùng đỉnh cũ. Trong khi đó, tín hiệu của HNX-Index vẫn được giữ ở mức trung tính khi kháng cự MA10 ngày chưa được chinh phục.
Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ thể hiện xu hướng tăng điểm để VN-Index hướng lên kiểm định mốc đỉnh cũ quanh 1.375 điểm trong khi HNX-Index sẽ thể hiện nỗ lực vượt lên trên đường MA10 tại 318. Ở thời điểm hiện tại, dù tín hiệu kỹ thuật đã được cải thiện nhất định, nhưng sự do dự của thị trường vẫn sẽ còn khi mà VN-Index chưa lập mức cao mới còn HNX-Index thậm chí còn chưa lấy lại tín hiệu Tích cực. Do đó, nhiều khả năng những nhịp rung lắc sẽ tiếp tục xuất hiện cho đến khi VN-Index có thể vượt lên trên mốc 1.375 điểm. Ở kịch bản vượt đỉnh, công cụ Fibonacci Extension cho thấy ngưỡng cản mạnh tiếp theo của VN-Index ở khá xa, quanh mốc 1.480 điểm.
Tín hiệu kỹ thuật ủng hộ xu thế tăng tiếp diễn của TTCK
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VNI-Index lần nữa kiểm tra vùng 1.318 và đã giữ vững thành công đồng thời quay trở lại xu hướng tích cực. Các chỉ báo như MACD và ADX đang ủng hộ cho nhịp tăng này và VN-Index hướng đến mục tiêu 1.374 và 1.400 trong thời gian tới.
HNX-Index mặc dù chưa thể vượt vùng 318 để tiến lên mức xa hơn nhưng cũng cho thấy tín hiệu khác lạc quan. Thông qua các chỉ báo MACD và ADX đang tiến triển dần vị thế tích cực trong ngắn hạn, cho thấy HNX-Index sẽ theo đà tăng tiếp và vượt ngưỡng 318 trong ngắn hạn và vùng 331 dễ dàng công phá.
Khuyến nghị: TTCK kết thúc một tuần đầy sóng gió nhưng vẫn lấy lại xu hướng lạc quan cho nhà đầu tư trong ngày thứ Sáu. Như vậy, với phiên tăng điểm mạnh này đã phần nào cởi trói tâm lý của giới đầu tư, đồng thời tín hiệu kỹ thuật cũng ủng hộ xu thế tăng tiếp diễn của TTCK. Nhà đầu tư có thể giữ vững cổ phiếu tốt của mình trong danh mục, đồng thời gia tăng tỷ trọng (nếu có thể) các cổ phiếu đang trên đà hồi phục vững chắc.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484