24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thành Dũng

Chứng khoán ngày 13/1 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 13/1 qua 'lăng kính' kỹ thuật

VN-Index được BVSC kỳ vọng sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm, hướng tới vùng giá mục tiêu quanh 1.210-1.220 điểm trong những phiên giao dịch sắp tới.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
KBSV X
PHS X
VCSC X
VDSC X
Hướng tới vùng giá mục tiêu quanh 1.210-1.220 điểm
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sau khi bứt phá khỏi kênh kênh giá song song đi lên hình thành từ đầu tháng 4 tới nay, VN-Index vẫn tiếp tục quá trình tăng điểm, hướng tới vùng đỉnh lịch sử quanh mốc 1.210- 1.220 điểm. Xu hướng tăng này vẫn đang được hỗ trợ bởi các đường trung bình động hướng lên. Tuy nhiên, việc độ dốc của đường giá tăng lên cũng đi cùng rủi ro điều chỉnh gia tăng, làm thoải đường xu hướng, trước khi tiếp tục tăng điểm. Ngược lại, cận trên của kênh giá song song từ đầu tháng 4 tới nay, tương ứng vùng 1.155-1.165 điểm, sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đà tăng của chỉ số.
Hệ thống chỉ báo kỹ thuật của BVSC vẫn chưa đưa ra các cảnh báo nguy hiểm. Tuy nhiên, việc khoảng cách giữa đường giá và SMA200 có xu hướng tiến tới mức cực đại đang cảnh báo khả năng xu hướng tăng điểm của chỉ số có thể gặp rủi ro đảo chiều.
Chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm, hướng tới vùng giá mục tiêu quanh 1.210-1.220 điểm trong những phiên giao dịch sắp tới. Tuy nhiên, chỉ số có thể gặp áp lực điều chỉnh trong quá trình đi lên.
Có nhiều cơ hội chinh phục vùng đỉnh 1.200 điểm
(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)
VN-Index trải qua nhịp điều chỉnh vào đầu phiên trước khi dần hồi phục trở lại về cuối phiên, hình thành mẫu nến hanging man. Áp lực chốt lời dần gia tăng khi chỉ số tiến sát vùng đỉnh lịch sử. Mặc dù VN-Index sẽ tiếp tục gặp phải áp lực rung lắc, nhưng KBSV cho rằng với xung lực tăng điểm hiện tại, chỉ số đang có nhiều cơ hội chinh phục vùng đỉnh 1.200 trước khi có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh rõ nét hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn, kết hợp mua trading quay vòng 1 phần nhỏ ngắn hạn nếu nhịp rung lắc xảy ra trước khi chỉ số vượt đỉnh hoặc bán trading 1 phần sau khi chỉ số vượt đỉnh
Có cơ hội thử thách vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 điểm
(Công ty Chứng khoán Phú Gia - PHS)
Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên tăng điểm thứ tám liên tiếp. Khối lượng giao dịch tuy có suy giảm nhưng vẫn duy trì trên mức bình quân 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn khá mạnh mẽ. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi vẫn đang tiếp diễn. Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác cho tín hiệu xác nhận xu hướng đi lên của chỉ số, với MACD và RSI đang hướng lên tích cực, cho thấy chỉ số có có cơ hội thử thách vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 điểm.
Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự. Chỉ số tiếp tục đi lên và duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi vẫn tiếp diễn. Chỉ số có thể tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự quanh 238 điểm (Fib 261.8). Nhìn chung, thị trường nằm trong xu hướng phục hồi tích cực. Do đó, PHS duy trì khuyến nghị, nhà đầu tư nên tận dụng các phiên rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục của mình vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, dự báo kết quả kinh doanh quý 4 khả quan và đang thu hút được dòng tiền mạnh.
Tiếp tục có sự giằng co
(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Với việc vượt nhẹ qua các kháng cự tại 1190 điểm và 1165 điểm, VN-Index, VN30 tiếp tục củng cố tín hiệu ngắn hạn Tích cực. Trước mặt hai chỉ số này vùng đỉnh lịch sử thiết lập năm 2018 tại 1210 điểm và 1185 điểm.
Dự báo vào ngày mai, thị trường có thể tiếp tục có sự giằng co trước áp lực chốt lãi gần kháng cự mạnh và dòng tiền vẫn đang đổ vào thị trường. Chỉ số đại diện VN-Index có thể xuất hiện những nhịp giảm sớm để kiểm định lại mốc 1.185-1.190 điểm vừa vượt qua. Nếu VN-Index có thể một lần nữa hồi phục từ đây, chỉ số sẽ hướng lên kiểm định mốc tâm lý tại 1.200 điểm và đỉnh lịch sử tại 1.210 điểm và thử thách áp lực bán ra tại đây. Do đó, VCSC cho rằng 1-2 phiên tới là giai đoạn khá nhậy cảm của thị trường. Nếu VN-Index bị đảo chiều, bán xuống dưới đường hỗ trợ MA5 ngày tại 1.175 điểm, nhà đầu tư cần cẩn trọng với một nhịp điều chỉnh. Ngược lại, chiến lược nắm giữ vẫn đang được ưu tiên.
Tiếp tục “bò dần” lên các vị trí cao hơn
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index sau khi hoàn thành điều chỉnh trong phiên đã kịp vực dậy, cho thấy dòng tiền vẫn duy trì chảy vào thị trường mạnh mẽ. Các chỉ báo như ADX hay RSI chưa phát đi tín hiệu tiêu cực trong thời điểm hiện tại, xác nhận rằng VN-Index vẫn đang tiếp tục “bò dần” lên các vị trí cao hơn 1.200- 1.224 trong thời gian tới.
HNX-Index chưa có dấu hiệu đảo chiều và tiếp tục vượt qua ngưỡng 220 để vững bước tiến lên những cột mốc cao hơn. Thể hiện xu hướng tích cực này bởi hai chỉ báo kỹ thuật ADX và RSI duy trì tín hiệu lạc quan. VDSC nhận định HNX-Index sẽ vượt lên trong vùng 225- 226 trong tương lai.
Khuyến nghị: Các chỉ số của thị trường vẫn đang giữ vững đà tăng trưởng đáng khích lệ. Tuy nhiên với đường đi lên càng cao càng xảy ra hiện tượng chốt lãi chủ động làm cho thị trường luôn xảy ra tình trạng rung lắc mạnh. Do vậy, để đối phó với các tình huống của thị trường, VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư cần bình tĩnh hoặc có thể chốt lãi một phần khi thị trường đi vào vùng kháng cự mạnh nêu trên.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Bình An
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484