24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
PPF Vietnam Pro

Chứng khoán ngày 1/3: Cân nhắc giải ngân một phần

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 1/3: Cân nhắc giải ngân một phần

​​​​​​​VN-Index trải qua một phiên nhiều khó khăn, áp lực bán mạnh xuất hiện ngay từ đầu phiên khi thị trường thế giới trước đó cho kết quả giảm mạnh. Lực mua tại các vùng giá thấp dù vậy đã hấp thụ tốt nhu cầu chốt lời và tình hình dần cân bằng lại sau đó.

TỔNG HỢP DIỄN BIẾN PHIÊN 25/02
Thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm mạnh trong đêm khiến cho hầu hết các chỉ số của thị trường chứng khoán Châu Á lao dốc mạnh khi phiên 26/02/2021 bắt đầu. VN-Index cũng nằm trong những chỉ số đó khi sụt giảm khá mạnh đầu phiên.Tuy nhiên, khác với các thị trường khác (kết phiên sụt giảm mạnh như Hang Seng rớt 3.48%, Nikkei 225 sụt 3.99%,…) thì thị trường chứng khoán Việt Nam lại thu hẹp sắc đỏ ngoạn mục vào phiên chiều và vượt lên trên mức tham chiếu.
Ngay sau đó, do hiện tượng “nghẽn mạng” lại xuất hiện khiến VN-Index đi ngang cho đến kết phiên.Đối với HNX-Index, THD đóng góp lớn vào đà tăng của chỉ số. Riêng mã này đã đóng góp hơn 2 điểm vào sắc xanh của chỉ số.Khác với đầu phiên, rổ VN30 kết phiên với trạng thái khá cân bằng với 14 mã tăng, 14 mã giảm và 2 mã đứng giá. Dẫn đầu sắc xanh là HPG với đà tăng hơn 3%, BID, MBB, PDR, PNJ và VPB là những mã tăng hơn 1%.
Ở chiều ngược lại, VRE, KDH, HDB, VHM, TCH và SBT là những mã duy trì sắc đỏ hơn 1% khi kết phiên.Ở nhóm ngành vật liệu xây dựng, sắc tím xuất hiện ở các mã VGS, NKG, POM, VIS và CRC. Bên cạnh HPG thì LBM và THG cũng bật hơn 3%, HSG tăng hơn 2%, VCS và BCC cùng bật hơn 1%.
Sắc xanh chiếm ưu thế ở nhóm ngành bán lẻ với mức kịch trần của SVN, HAX bật hơn 3%, THD tiến hơn 2%, AST, CIA và PNJ cùng tăng hơn 1%. Ngược lại, ông lớn MWG cùng với CTF và FRT là những mã giảm của ngành. Khối ngoại bán ròng hơn 470 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng hơn 25 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu VNM, VRE và DXG trên sàn HOSE. PVS và NVB là những mã được mua ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
Vĩ Mô Thế Giới
Tại TTCK Mỹ chốt phiên 26/2 phố Wall đã có những diễn biến trái chiều khi Dow Jones giảm điểm còn chỉ số Nasdaq tăng. Tuy nhiên tháng 2 vẫn là tháng thắng lợi cho Phố Wall với Dow Jones tăng 3,2%, S&P 500 tăng 2,6% còn Nasdaq tăng 0,9%.
Các thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương giảm sâu trong phiên 26/2.Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương không gồm Nhật Bản giảm 2,42%.Thị trường Trung Quốc giảm từ đầu phiên với Shanghai Composite mất 1,93%, Shenzhen Component giảm 2,717%. Hang Seng của Hong Kong lao dốc 2,78%.Tại Nhật Bản, Nikkei 225 giảm 2,53%, Topix giảm 2,03%.Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 2,67%. Đầu phiên, chỉ số này và Nikkei 225 đều mất khoảng 3%.ASX 200 của Australia giảm 2,27%.
GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG
Chứng khoán ngày 1/3: Cân nhắc giải ngân một phần
Kết thúc tuần, chỉ số hình thành cây nến đỏ nhỏ dạng “spinning top” cho thấy diễn biến giằng co, tích lũy của thị trường trong tuần qua. Thị trường nhiều khả năng, sẽ tiếp tục có dao động tích lũy trong tuần kế tiếp. Chỉ số vẫn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các đường MA ngắn hạn đang hướng lên tương ứng với vùng 1.145-1.155 điểm trong tuần tới. Ngược lại, vùng kháng cự 1.175-1.185 điểm vẫn sẽ tạo ra lực cản đáng kể đối với đà hồi phục của thị trường.
Biến động của đường giá nhiều khả năng sẽ tiếp tục bị kẹp giữa 2 vùng kháng cự và hỗ trợ mà chúng tôi đề cập ở trên trong những phiên tuần tới. PPF team cho rằng nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia với tỷ trọng ở mức trung bình và cần có sự chọn lọc, ưu tiên các cổ phiếu mạnh hơn thị trường thuộc các nhóm như Ngân hàng, BĐS, Bán lẻ, Dầu khí, Thép.
Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm riêng của nhóm tác giả, 24H Money không chịu trách nhiệm về những thiệt hại mà nhà đầu tư gặp phải khi sử dụng những thông tin trên trong hoạt động đầu tư. Để được tư vấn, khuyến nghị thêm về thị trường từ nhóm PPF, độc giả có thể tham gia vào room tư vấn: Tại đây
Team PPF
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484