24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
PPF Vietnam Pro

Chứng khoán ngày 11/5: Ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 11/5: Ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn

Bất chấp thông tin xấu của dịch bệnh Covid-19, thị trường tăng điểm mạnh trong phiên với dòng tiền đầu tư chảy vào 9/19 nhóm ngànhThanh khoản thị trường duy trì ở mức cao, độ rộng thị trường ở trạng thái cân bằng cho thấy dòng tiền đang chuyển vào nhóm Largecap và bluechip

TỔNG HỢP DIỄN BIẾN PHIÊN 10/05
Các chỉ số thị trường đồng loạt tăng trong phiên giao dịch ngày 10/05/2021. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 1.43%, đạt 1259.58 điểm; HNX-Index tăng nhẹ 0.15%, đạt 280.27 điểm. Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 732 triệu đơn vị, giảm 1.76% so với phiên giao dịch trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 4.28%, đạt gần 110 triệu đơn vị.
Khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. VN-Index tiếp tục điều chỉnh trong đầu phiên giao dịch ngày 10/05/2021 và sau đó nhanh chóng leo dốc mạnh mẽ trở lại. Chỉ số không ngừng đi lên trong khoảng thời gian đầu phiên chiều và tiến lên test lại vùng 1,250-1,260 điểm. Kết thúc phiên, VN-Index tăng tốt đến gần 18 điểm. Chỉ số VN30-Index kết thúc phiên giao dịch tăng gần 30 điểm. Sắc xanh chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 23 mã tăng và 7 mã giảm giá.
Trong đó VNM, TPB, MSN tăng trần. Các mã như SSI, PLX, MBB cũng có diễn biến tốt khi tiến hơn 3%. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu NVL sụt giảm mạnh nhất ở mức 5.4%. VNM là mã có tác động tích cực nhất khi đóng góp hơn 3 điểm cho đà tăng của VN-Index, theo sau là đà leo dốc của một số mã như MSN, HPG, VHM. Ở chiều giảm giá, NVL, SAB và MWG là 3 mã có tác động tiêu cực nhất lên VN-Index.
Xét theo nhóm ngành, chứng khoán là ngành dẫn đầu đà tăng trên thị trường. Hầu hết các cổ phiếu đều đạt được mức tăng trưởng tốt. Các cổ phiếu đầu ngành như SSI, HCM, VND, SHS đồng loạt bật tăng mạnh mẽ trên 5%, VCI, MBS, FTS, ART cùng nhau tăng hết biên độ. Các mã khác như AGR, BSI, CTS, VDS cũng hòa chung vào đà tăng của thị trường. Nhóm vật liệu xây dựng có diễn biến sôi động và nổi bật. Sắc tím xuất hiện ngập tràn ở những mã như NKG, POM, SMC, VIS. Bên cạnh đó là đà tăng tích cực của BCC khi tiến gần 9%, HSG tăng mạnh 6.8%, HOM tiến 6%, HT1 và HPG cùng vượt mức 3%, YBM tăng 1.5%. VN-Index đã có một phiên giao dịch khá tích cực về mặt điểm số. Tâm lý các nhà đầu tư cũng dần trở nên ổn định hơn. Dù vậy, thanh khoản đều sụt giảm trên cả hai sàn HOSE và HNX
VĨ MÔ THẾ GIỚI
Các thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương tăng trong phiên 10/5 sau khi Mỹ ghi nhận báo cáo việc làm tháng 4 kém xa kỳ vọng. Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương không gồm Nhật Bản tăng 0,36%.Tại Nhật Bản, Nikkei 225 tăng 0,85% còn Topix tăng 0,89%.Thị trường Trung Quốc đi lên với Shanghai Composite tăng 0,23%, Shenzhen Component tăng 0,3%. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,17%.Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,51%. ASX 200 của Australia tăng 0,67%.
GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG.
Chứng khoán ngày 11/5: Ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn
Trong phiên giao dịch ngày 10/05/2021, VN-Index tạo mẫu hình nến White Closing Marubozu sau cây nến giằng co trước đó cho thấy bên mua đang chiếm lại được ưu thế và tình hình hiện đang khá tích cực.. Với xung lực phục hồi tích cực, PPF team cho rằng chỉ số nhiều khả năng sẽ sớm thử thách vùng đỉnh cũ quanh vùng 1,280 điểm kèm theo diễn biến rung lắc ở vùng này.
Khi xu hướng tăng đang được bảo lưu, cơ hội vượt đỉnh của chỉ số vẫn đang để ngỏ. Nhà đầu tư nên ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, nắm giữ một phần nhỏ và giao dịch quay vòng phần còn lại - bán theo kỳ vọng khi vượt đỉnh và mua khi điều chỉnh về lại hỗ trợ.
Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm riêng của nhóm tác giả, 24H Money không chịu trách nhiệm về những thiệt hại mà nhà đầu tư gặp phải khi sử dụng những thông tin trên trong hoạt động đầu tư. Để được tư vấn, khuyến nghị thêm về thị trường từ nhóm PPF, độc giả có thể tham gia vào room tư vấn: Tại đây
Team PPF
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484