Chứng khoán Hồng Kông sập mạnh ngày Black Friday vì bóng ma chiến tranh thương mại ngấp nghé trở lại
sao chép liên kết Copy link
thay đổi kích thước font chữ Font chữ
lưu bài viết Lưu bài

Chứng khoán Hồng Kông sập mạnh ngày Black Friday vì bóng ma chiến tranh thương mại ngấp nghé trở lại

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chứng khoán Hồng Kông sập mạnh ngày Black Friday vì bóng ma chiến tranh thương mại ngấp nghé trở lại

Ảnh Internet

Hang Seng đang dẫn đầu cú trượt của chứng khoán châu Á sau những dấu hiệu cho thấy thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung đang gặp khó.

Ngay đầu phiên giao dịch ngày 29/11, Hang Seng index đã rơi 1,54%, cao hàng đầu trong số những thị trường đã mở cửa ở châu Á. Trong khi đó, Tencent dẫn đầu cú trượt của các cổ phiếu công nghệ Trung Quốc với 1,6% giá trị bị thổi bay.

Chứng khoán Trung Quốc cũng lâm vào tình cảnh tương tự dù mức giảm thấp hơn. Đầu phiên, Shanghai composite mất 0,3% giá trị trong khi Shenzhen composite giảm 0,232%.

Ngoài Trung Quốc, Kospi của Hàn Quốc giảm 0,86% khi cổ phiếu Samsung Electronics giảm 1,75%. Cùng ngày, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc công bố giữ lãi suất chuẩn ổn định ở mức 1,25%, tương tự như dự đoán của các chuyên gia kinh tế trong cuộc thăm do fuc Reuters.

Chứng khoán châu Á biến động mạnh mẽ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức ký một dự luật ủng hộ người biểu tình Hồng Kông. Các nhà quan sát đánh giá động thái này sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro với các hoạt động đàm phán thương mại của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Sau khi ông Trump ký ban hành luật, Trung Quốc đã lên án mạnh mẽ với những từ ngữ nặng nề.

Với những gì Mỹ và Trung Quốc đang dành cho nhau, việc đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 trước ngày 15/12 đang trở nên ngày càng xa vời. Nêu skhoong có thỏa thuận, khoản thuế mà Mỹ áp lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ chính thức có hiệu lực.

Theo Trí thức trẻ
comment-icon Bình luận
share-icon Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484