24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Chứng khoán châu Âu sẽ tăng - Thị trường quan tâm đến công bố vắc xin

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu sẽ tăng - Thị trường quan tâm đến công bố vắc xin

Ảnh Internet

Thị trường chứng khoán châu Âu được dự kiến sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Hai, với các nhà đầu tư tập trung vào việc tung ra vắc-xin để hỗ trợ kích thích tăng trưởng kinh tế trong khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus Covid-19.

Vào lúc 2:05 AM ET (07:05 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,9%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,8% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,8%.
Thứ Hai, Anh sẽ trở thành quốc gia đầu tiên đưa ra vắc-xin Covid-19 do AstraZeneca (NASDAQ: AZN) và Đại học Oxford phát triển, một giải pháp thay thế rẻ hơn và dễ bảo quản hơn cho vắc-xin do Pfizer (NYSE: PFE) và BioNTech ( NASDAQ: BNTX), đã được sử dụng.
Đồng thời, Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo rằng ông có thể phải áp đặt các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn khi số ca nhiễm Covid-19 tăng cao ở Anh, trong khi Đức có khả năng sẽ tăng cường các biện pháp hạn chế sau ngày 10 tháng 1 để hạn chế tỷ lệ lây nhiễm vẫn đang tiếp diễn.
Không chỉ ở Châu Âu, số ca nhiễm vẫn còn rất cao ở Mỹ và ở Nhật Bản, Thủ tướng Yoshihide Suga xác nhận chính phủ đang xem xét tình trạng khẩn cấp cho Tokyo và ba quận xung quanh.
Tuy nhiên, có một số tin tốt vào thứ Hai, khi Chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất Caixin / Markit cho tháng 12 ở mức 53,0. Mặc dù dưới mức 54,9 của tháng 11, dữ liệu này cho thấy lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc vẫn đang mở rộng.
Dữ liệu PMI sản xuất tương đương trong tháng 12 của các nước Châu Âu sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Hai và dự kiến cũng sẽ cho thấy sự tăng trưởng.
Về tin tức các doanh nghiệp, Entain, công ty mẹ của các nhà cái Ladbrokes (LON: LCL) và Coral của Vương quốc Anh, dự kiến sẽ mở cửa tăng mạnh sau khi từ chối đề nghị mua từ MGM Resorts (NYSE: MGM) International vào cuối tuần, công ty này cho rằng họ đang bị định giá thấp. Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến cuộc bầu cử vào thứ Ba ở Georgia cho hai ghế Thượng viện để xác định liệu Đảng Cộng hòa có giữ quyền kiểm soát Thượng viện của chính phủ Mỹ hay không.
Giá dầu tăng do kỳ vọng rằng một nhóm các nhà sản xuất hàng đầu thế giới sẽ đồng ý tiếp tục hạn chế gia tăng sản lượng vào tháng tới tại cuộc họp diễn ra vào cuối ngày trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu khi đại dịch Covid-19 hoành hành.
OPEC và các nhà sản xuất liên quan bao gồm Nga, hay còn gọi là OPEC +, đã quyết định tại một cuộc họp vào tháng trước để tăng sản lượng chỉ 500.000 thùng/ngày vào tháng Giêng, vẫn thấp hơn 7 triệu thùng/ngày so với mức đỉnh.
Dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 2,1% ở mức 49,51 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế tăng 2,2% lên 52,92 USD.
Ở các thị trường khác, giá vàng tương lai tăng 1,7% lên 1.927,05 USD/oz, tỷ giá trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 1% ở mức 1,2256.
Anh Minh
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484