24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc

Chứng khoán châu Âu mở cửa không đồng nhất; Deutsche Bank tăng điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu mở cửa không đồng nhất; Deutsche Bank tăng điểm

Thị trường chứng khoán châu Âu được xem là sẽ mở cửa không đồng nhất vào thứ Năm, sau đợt tăng kéo dài ba ngày trong khi mùa báo cáo thu nhập vẫn tiếp tục.

Vào lúc 2:05 AM ET (0705 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX tương lai}} ở Đức giao dịch thấp hơn 0,4%, CAC 40 tương lai ở Pháp giảm 0,2%, trong khi {{8838 | FTSE 100 tương lai}} ở Anh tăng 0,2% và {{8858 | FTSE MIB tương lai}} của Ý tăng 0,1%.
Kỳ vọng về sự kích thích bổ sung của Hoa Kỳ đã thúc đẩy thị trường chứng khoán toàn cầu vào cuối năm, đặc biệt là sau khi đảng Dân chủ trong Quốc hội thúc đẩy gói cứu trợ Covid 1,9 nghìn tỷ Đô la của Tổng thống Joe Biden.
Sự biến động mạnh đối với một số cổ phiếu do được thúc đẩy bởi mạng xã hội trong vài ngày qua dường như đang mờ dần, với giá của các cổ phiếu được ưa chuộng trên mạng xã hội như GameStop (NYSE: GME) giảm xuống sau khi các nhà môi giới trực tuyến, đặc biệt là Robinhood, hạn chế giao dịch.
Tại châu Âu, thị trường Ý có thể dẫn đầu trở lại sau khi cựu Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi chấp nhận yêu cầu từ người đứng đầu nhà nước Ý về việc cố gắng thành lập một chính phủ đoàn kết dân tộc để chống lại đại dịch và suy thoái sâu.
Chuyển sang tin tức doanh nghiệp, Deutsche Bank (DE: DBKGn) đã ghi nhận lợi nhuận hàng năm đầu tiên vào năm 2020 kể từ năm 2014 nhờ lợi nhuận mạnh mẽ từ bộ phận ngân hàng đầu tư.
Nokia (NYSE: NOK) báo cáo doanh thu quý 4 tốt hơn mong đợi sau khi cải tiến chiến lược từ Giám đốc điều hành mới Pekka Lundmark, trong khi lợi nhuận quý 4 của Shell (NYSE: RDSb) giảm 87% so với một năm trước đó do tiêu thụ năng lượng tiếp tục yếu. Trong khi đó, công ty khổng lồ về tiêu dùng Unilever (NYSE: UL) đã báo cáo mức tăng trưởng doanh số cơ bản tăng vững chắc 3,5% trong ba tháng đến hết tháng 12.
Về mặt dữ liệu kinh tế, bán lẻ của khu vực đồng Euro dự kiến ​​sẽ cho thấy sự phục hồi vào tháng 12 sau khi giảm mạnh vào tháng 11.
Tuy nhiên, trọng tâm sẽ là cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất của Ngân hàng Trung ương Anh. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất và tốc độ mua trái phiếu của mình và có thể rời xa ý tưởng về lãi suất âm vì Vương quốc Anh được hưởng lợi từ chiến dịch tiêm chủng nhanh chóng.
Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Năm, được thúc đẩy bởi cam kết của một nhóm các nhà sản xuất hàng đầu tiếp tục hạn chế sản lượng cũng như kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 10 tháng.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, một nhóm được gọi là OPEC +, đã quyết định tiếp tục thực hiện chính sách sản lượng dầu hiện tại của mình tại cuộc họp hôm thứ Tư, một động thái được đưa ra để cân bằng một thị trường đang phải đối phó với sự cắt giảm nhu cầu quá lớn khi đại dịch đang đè nặng nhu cầu dầu toàn cầu.
Dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 994.000 thùng trong tuần trước, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3, theo Cơ quan thông tin năng lượng. EIA cũng dự báo rằng sản lượng dầu của Mỹ sẽ không vượt qua mức năm 2019 cho đến năm 2023.
Dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 0,8% ở mức 56,13 USD / thùng, sau khi đạt mức cao nhất trong một năm vào thứ Tư. Hợp đồng Brent chuẩn quốc tế đã tăng 0,3% lên 58,86 USD, trước đó đã leo lên mức cao nhất trong gần một năm.
Ở những nơi khác, vàng tương lai tăng 0,6% lên 1.824,30 USD / oz, trong khi EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,2052.
PV
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484