24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên

Chứng khoán châu Âu được dự báo tăng điểm; Sự lạc quan tăng cao

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu được dự báo tăng điểm; Sự lạc quan tăng cao

Thị trường chứng khoán châu Âu được cho là sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Ba, được hỗ trợ bởi các dấu hiệu tiến triển đối với các biện pháp kích thích hơn nữa của Hoa Kỳ, trong khi lo ngại về giao dịch bán lẻ biến động giảm dần.

Vào lúc 2 AM ET (0700 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX tương lai}} ở Đức giao dịch cao hơn 0,2%, {{8853 | CAC 40 tương lai}} ở Pháp tăng 0,7% và {{8838 | FTSE 100 tương lai} } ở Anh tăng 0,5%.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã trao đổi vào cuối ngày thứ Hai với một nhóm mười thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa để thảo luận về đề xuất của họ về gói kích thích Covid-19 thu nhỏ, trong một dấu hiệu hoan nghênh về sự hợp tác lưỡng đảng ở Washington .
Tuy nhiên, Biden kiên quyết giữ mức giá 1,9 nghìn tỷ Đô la mà ông đã đề xuất vào tháng 1, nói rằng nỗ lực giảm quy mô không đủ để giải quyết cuộc khủng hoảng coronavirus. Và các đảng viên Đảng Dân chủ cấp cao sau đó đã đệ trình một biện pháp ngân sách chung trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la trong một bước nhằm mục đích bỏ qua các đảng viên Cộng hòa.
Các dấu hiệu cho thấy gói này có thể được đưa ra trong thời gian ngắn đã khích lệ các thị trường toàn cầu, cũng như hy vọng rằng sự phục hồi kinh tế có thể không còn quá xa: việc triển khai tiêm chủng vẫn tiếp tục, mặc dù khởi đầu chậm chạp ở lục địa châu Âu, và các ca nhiễm trùng và tử vong mới đang bắt đầu giảm từ từ.
Thêm vào sự lạc quan là những dấu hiệu cho thấy tình trạng hỗn loạn thị trường gần đây do các nhà giao dịch bán lẻ sử dụng các quỹ đầu cơ đối với một số cổ phiếu có thể đang lắng xuống.
GameStop (NYSE: GME), cổ phiếu trung tâm của cuộc chiến tuần trước, đã chứng kiến ​​cổ phiếu của nó giảm 30% vào thứ Hai và chúng tiếp tục giảm trong giao dịch trước khi thị trường mở cửa vào thứ Ba. Tương tự, Bạc, được mua nhiều vào thứ Hai, đã giảm hơn 2% cho đến nay vào thứ Ba.
Mùa thu nhập tiếp tục ở Châu Âu vào thứ Ba, với kết quả từ các công ty dầu mỏ lớn như BP (NYSE: BP), Siemens Energy (DE: ENR1n) và công ty viễn thông Thụy Điển Tele2 (ST: TEL2b).
Về mặt dữ liệu, khu vực đồng Euro sẽ công bố con số tăng trưởng quý IV sơ bộ vào cuối ngày thứ Ba, dự kiến ​​sẽ xác nhận rằng nền kinh tế của khu vực đã thu hẹp trong năm.
Giá dầu đã đẩy cao hơn hôm thứ Ba, nhờ báo cáo rằng các nhà sản xuất dầu lớn đã thể hiện sự kiềm chế về mức sản lượng trong tháng 1 ngay cả khi giá tăng.
Dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ American Petroleum Institute sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Ba, sau
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484