24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Chín

Chứng khoán châu Á trái chiều, tâm điểm vẫn là dịch Covid-19

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á trái chiều, tâm điểm vẫn là dịch Covid-19

Giới đầu tư thận trọng theo dõi diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới sau khi một số quốc gia ghi nhận ca nhiễm tăng vọt trở lại. Ảnh: Getty Images. 

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản đi ngang.

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản đi ngang trong phiên sáng 19/6, với các chỉ số lớn trong khu vực diễn biến trái chiều.
Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,1% trong khi Kospi của Hàn Quốc giảm 0,5%.
Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 0,5% và 1%. Tuy nhiên, Hang Seng của Hong Kong giảm 0,08%.
ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt tăng 1% và 0,5%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore giảm 0,7%, KLCI của Malaysia giảm 0,1% trong khi Jakarta Composite của Indonesia tăng 0,5%.
Giới đầu tư thận trọng theo dõi diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới sau khi một số quốc gia ghi nhận ca nhiễm tăng vọt trở lại. Cụ thể, 4 bang tại Mỹ đều ghi nhận số ca nhiễm mới tăng kỷ lục trong ngày 18/6; Trung Quốc ghi nhận ổ dịch mới sau hơn 50 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng; Đức phát hiện khoảng 400 công nhân tại một lò giết mổ bị dương tính với nCoV.
Nhìn chung, thị trường tuần này bị “tấn công” bởi nhiều lo ngại mới, khiến một số nhà đầu tư bớt lạc quan vào tốc độ phục hồi của nền kinh tế sau đại dịch Covid-19.
“Giới đầu đang chờ một yếu tố lớn tiếp theo có thể đẩy thị trường lên cao. Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố để giới đầu tư cân nhắc, sàng lọc và đánh giá để tìm ra xu hướng tiếp theo của thị trường”, ông Chuck Carlson, CEO tại Horizon Investment Services, nói.
Thanh Long
Theo CNBC/NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484