24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo Toàn

Chứng khoán châu Á trái chiều sau hai phiên lịch sử của Nasdaq

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á trái chiều sau hai phiên lịch sử của Nasdaq

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,4%.

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,4% trong phiên sáng 10/6, với các chỉ số lớn trong khu vực diễn biến trái chiều.
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc đều tăng 0,1%. Ngược lại, cổ phiếu tại Trung Quốc giảm, với Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt giảm 0,6% và 0,2%. Hang Seng của Hong Kong giảm 0,1%.
ASX 200 của Australia tăng 0,4% trong NZX 50 của New Zealand giảm 0,1%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 0,3% nhưng Jakarta Composite của Indonesia giảm 0,5% và KLCI của Malaysia giảm 0,1%.
Trong khi Nasdaq tại Mỹ liên tiếp lập đỉnh mới trong 2 phiên vừa qua, giới đầu tư tại châu Á lại giữ tâm lý thận trọng, chờ kết quả họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong tuần này.
"Thị trường tạm dừng đà tăng mà chúng ta đã chứng kiến trong vài tuần gần đây. Nếu nhìn lại các cuộc họp trước của Fed với số liệu kinh tế ảm đạm, cuộc họp lần này sẽ thú vị hơn khi chúng ta có báo cáo việc làm tháng 5 vượt kỳ vọng", Charlie Ripley, chuyên gia chiến lược đầu tư cấp cao tại Allianz Investment Management, nói.
Fed được dự đoán sẽ không thay đổi chính sách tiền tệ, mà tâm điểm của giới đầu tư là cơ quan này sẽ công bố dự báo kinh tế đầu tiên kể từ tháng 12/2019.
Tại Trung Quốc, báo cáo lạm phát tháng 5 lại cho thấy sự thất vọng, với chỉ số giá sản xuất giảm 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức giảm dự báo của giới chuyên gia là 3,3%. Chỉ số giá tiêu dùng tăng 2,4%, cũng thấp hơn mức tăng dự báo là 2,7%.
Thanh Long
Theo CNBC/NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484