24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Chín

Chứng khoán châu Á trái chiều, đợi báo cáo kinh tế của Trung Quốc

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á trái chiều, đợi báo cáo kinh tế của Trung Quốc

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,4%.

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,4% trong phiên sáng 15/5, với các chỉ số lớn trong khu vực diễn biến trái chiều.
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt giảm 0,08% và 0,2%.
Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 0,01% và 0,1%. Tuy nhiên, Hang Seng của Hong Kong giảm 0,2%.
ASX 200 của Australia tăng 0,6% trong khi NZX 50 của New Zealand giảm 0,3%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 0,07%, KLCI của Malaysia tăng 0,3% nhưng Jakarta Composite của Indonesia giảm 0,4%.
Cổ phiếu châu Á biến động với biên độ nhỏ do giới đầu tư giữ tâm lý thận trọng trước khi Trung Quốc ra báo cáo sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ tháng 4. Đây sẽ là thước đo cho thấy tốc độ tái mở cửa kinh tế của Trung Quốc diễn biến ra sao sau khi dịch Covid-19 được khống chế.
Cùng với đó, căng thẳng Mỹ - Trung ngày càng xấu đi khi Tổng thống Donald Trump cho biết có thể cắt đứt quan hệ thương mại với Bắc Kinh vì một số vấn đề liên quan tới dịch Covid-19. Tuy nhiên, xuất hiện tín hiệu tích cực là ông Trump đang để ngỏ khả năng triển khai một gói kích thích mới để hỗ trợ nền kinh tế.
Thanh Long
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665