24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Thái Học

Chứng khoán châu Á tiếp tục giảm vì lo ngại làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tiếp tục giảm vì lo ngại làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai

Cổ phiếu giảm vì thị trường ngày càng lo ngại về làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai sau khi Trung Quốc buộc phải đóng cửa chợ bán buôn lớn nhất Bắc Kinh vào cuối tuần trước. Ảnh: Reuters. 

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,25%.

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,25% trong phiên sáng 15/6, với nhiều chỉ số lớn trong khu vực đồng loạt giảm điểm.
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt giảm 0,6% và 0,3%. Tại Trung Quốc, cổ phiếu diễn biến trái chiều với Shanghai Composite giảm 0,02% trong khi Shenzhen Composite tăng 0,7%. Hang Seng của Hong Kong giảm 0,3%.
Ngược lại, ASX 200 của Australia tăng 0,06%, NZX 50 của New Zealand tăng 0,4%. Tại Đông Nam Á, Jakarta Composite của Indonesia tăng 0,4% trong khi Straits Times của Singapore giảm 1,2%, KLCI của Malaysia giảm 0,9%.
Thị trường ngày càng lo ngại về làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai sau khi Trung Quốc buộc phải đóng cửa chợ bán buôn lớn nhất Bắc Kinh vào cuối tuần trước. Động thái này diễn ra sau khi giới chức y tế thông báo có 46 người dương tính với virus nCoV tại các chợ bán buôn nông sản và các siêu thị lớn trong thành phố Bắc Kinh.
Theo đánh giá của giới phân tích, nếu xảy ra đợt lây nhiễm thứ 2, các thị trường tài chính có thể bị phá hủy lần nữa như hồi tháng 3. Một số chuyên gia vẫn hy vọng đợt bán tháo hôm nay sẽ chỉ là tạm thời.
“Chúng tôi cho rằng làn sóng lây nhiễm thứ 2, nếu xảy ra, thì vẫn dễ xoay xở hơn lần đầu tiên vì các quốc gia đã có kinh nghiệm trước đó. Chính sách nới lỏng tiền tệ sẽ giúp châu Á (trừ Nhật Bản) đứng vững hơn”, theo Morgan Stanley.
Liên quan tới số liệu kinh tế, sản lượng công nghiệp tháng 5 của Trung Quốc tăng 4,4% và doanh số bán lẻ giảm 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Cả hai con số này đều tệ hơn so với dự báo của giới phân tích. Điều này phần nào cho thấy nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới vẫn chưa thể phục hồi nhanh chóng.
Thanh Long
Theo CNBC/NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484