24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Quyết

Chứng khoán châu Á thận trọng vì sự bùng phát của virus corona

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á thận trọng vì sự bùng phát của virus corona

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản đi ngang.

Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản đi ngang trong đầu phiên 22/1. Các chỉ số lớn trong khu vực diễn biến trái chiều, trong đó cổ phiếu tại Trung Quốc giảm vì những lo ngại liên quan tới virus viêm phổi.
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc đều tăng 0,5%. ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt tăng 0,9% và 0,6%. Hang Seng của Hong Kong tăng 0,7% sau khi giảm hơn 2% trong phiên hôm qua.
Ở chiều ngược lại, tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt giảm 0,6% và 0,8%. Straits Times của Singapore giảm 0,1%.
"Tâm lý thị trường có xu hướng tiêu cực vì giới đầu tư thận trọng trước những tin tức về sự lây lan của virus viêm phổi", theo ông Rodrigo Catril, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại National Australia Bank. Nhiều chuyên gia lo ngại Tết Nguyên đán tại Trung Quốc có thể khiến virus lan rộng hơn nữa.
Virus corona bắt đầu bùng phát tại Vũ Hán, Trung Quốc và đã xuất hiện tại Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản và Đài Loan. Riêng tại Trung Quốc, cơ quan chức năng xác nhận có hơn 300 trường hợp nhiễm virus này, trong đó có 6 người đã tử vong.
Hiện tại, dịch bệnh này vẫn chưa gây ra tác động nào về mặt kinh tế. Tuy nhiên, sự rút lui khỏi các tài sản rủi ro của giới đầu tư trong vòng 24 giờ qua cho thấy sẽ có rủi ro tiềm ẩn, ông Michael McCarthy, trưởng phòng chiến lược thị trường tại CMC Markets.
Thanh Long
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484